Những cái tên nối dài bảng vàng thành tích trong cuộc thi IOE cấp Quận trường THCS Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Những cái tên nối dài bảng vàng thành tích trong cuộc thi IOE cấp Quận trường THCS Hanoi Academy

  • Cựu học sinh
  • 06/02/2017

Những ngày đầu xuân mới, trong niềm háo hức trở lại ngôi trường thân yêu, thầy cô và các con học sinh trường THCS Hanoi Academy còn đón nhận món quà vô giá là kết quả cuộc thi IOE (Internet Olympic English). Với ưu thế về bộ môn tiếng Anh, trường THCS Hanoi Academy chiếm 54 trong tổng số giải của quận Tây Hồ với Khối 9 đạt 2 giải nhất, 3 giải khuyến khích; khối 8 đạt 3 giải nhì, 6 giải ba, 7 giải khuyến khích;  Khối 7 đạt 1 giải nhì, 7 giải ba, 3 giải khuyến khích. Là lứa học sinh còn nhiều bỡ ngỡ nhưng các thí sinh khối 6 đã thể hiện sự xuất sắc của mình với 10 giải nhất, 5 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích. Đặc biệt xin chúc mừng hai học sinh: Vũ Nhật Long (9A1) và Hoàng Đình Trí (9A2) đã xuất sắc giành giải nhất và lọt vào vòng thi cấp Thành phố. Không chỉ đạt kết quả cao trong cuộc thi tiếng Anh qua mạng, Nhật Long và Đình Trí còn lọt vào vòng thi cấp Thành phố cuộc thi Olympic tiếng Anh do Language Link tổ chức.

LONG+TRÍ

Nhiều năm liền ghi dấu ấn của mình trong các kỳ thi tiếng Anh, Hanoi Academy luôn là nơi ươm trồng những tài năng về bộ môn ngoại ngữ với những gương mặt tiêu biểu như Hoàng Diệu Trang, Lương Gia Bảo, Trần Thế Anh, Lê An Khanh, Nguyễn Lương Quốc Thái, Trần Kiến Quốc, Nguyễn Đức Anh,… Cô Trần Thị Thu Trang – một trong những giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo đội tuyển đã chia sẻ một số kinh nghiệm: “Việc ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi với học sinh trường Hanoi Academy vừa có những lợi thế nhưng đồng thời có rất nhiều những áp lực bởi bản thân các con có vốn kiến thức rất sâu và rộng. Có được điều này không chỉ bởi môi trường giáo dục nhà trường mà còn ở sự đầu tư của gia đình. Cũng chính vì thế, trước mỗi một cuộc thi, các con thường đặt ra cho mình những mục tiêu rất cao. Việc rèn cho các con có được kỹ năng xử lý bài thi, kỹ năng kiểm soát thời gian, kỹ năng kiểm soát tâm trạng khi bước vào thi là điều rất quan trọng. Để trải qua vòng thi cấp Quận, học sinh phải hoàn thành bài thi điều kiện. Tuy nhiên, vì nhiều lý do bao gồm cả khách quan và chủ quan mà một số con trước khi bước vào vòng chính thức bị ảnh hưởng tâm lý. Do vậy, yếu tố bình tĩnh sẽ quyết định nhiều tới kết quả bài thi của các con”.

Với những thành tích đạt được, Nhật Long đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập bộ môn tiếng Anh của mình để có thể đồng thời đạt hai giải cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên mạng và Olympic tiếng Anh của tổ chức Language Link: ” Nếu nói về kinh nghiệm con cũng không có nhiều vì con quan sát thấy cách học của con cũng tương đối giống với các bạn ở trong lớp. Có điều, bản thân con rất thích đọc những cuốn sách truyện bằng tiếng Anh đặc biệt là những cuốn tiểu thuyết dài. Con đọc hết chương này qua chương khác và với mỗi chương con thường tóm tắt lại trong cuốn Reading Book dưới dạng một đoạn văn và những đoạn văn này con thường nhờ các thầy cô như thầy Simone, cô Tiena sửa giúp. Vì có một số từ mới nên việc nhớ chúng là điều rất quan trọng. Thường thì con tra từ mới ở nhiều dạng thức khác nhau chứ không chỉ trong văn bản mà con đang đọc nên con có thể nhớ rất lâu. Ngoài ra, con thường xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh nhất là kênh Discovery vừa giúp con có thể rèn luyện vốn tiếng Anh và các kiến thức về khoa học tự nhiên…”

NHAT LONG

Là một cậu học trò ít nói, nhìn Đình Trí người đối diện thường hay nghĩ tới một cậu bé sống khép kín, ít chia sẻ nhưng khi được hỏi về kinh nghiệm học các môn tiếng Anh, Trí đã vui vẻ chia sẻ: “Con nghĩ là con giành nhiều thời gian cho việc học các bộ môn Quốc tế. Trên lớp con thường chăm chú nghe giảng và tích cực luyện tập các bài tập các thầy cô giao. Môn Maths và môn Science của con rất cao với điểm số trên 98% trong cuộc thi cuộc thi IOE. Đây cũng là cách để con có thể xử lý các bài thi không quá khó khăn. Một việc nữa mà con không biết có phải kinh nghiệm hay không và nghe có vẻ không mấy liên quan nhưng lại có ý nghĩa ảnh hưởng lớn tới kết quả bài thi của con đó là việc con rất tích cực luyện tập Yoga. Với các bài tập Yoga mỗi ngày có thể giúp tinh thần con thêm thư thái, kiểm soát tâm trạng của mình dễ dàng hơn và vì thế khi đi thi con thường không bị xáo trộn nhiều về mặt tâm lý.”

ĐÌNH TRÍ

Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của các thầy cô và các con học sinh, một nửa chặng đường của năm học đã đi qua với biết bao thành tích của thầy và trò. Những niềm hy vọng mới được thắp lên với những kỳ thi lớn đang chờ đợi phía trước. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng và kỳ vọng vào những gương mặt Diệu Trang- Đức Anh trong kỳ thi Toefl Junior Quốc gia sắp tới, Đình Trí  – Nhật Long trong hai kỳ thi thành phố gần đây. Chúc cho các con bình tĩnh, tự tin trong cuộc thi IOE và mang về cho nhà trường những thành quả cao nhất, nối dài bảng vàng thành tích năm học 2016 – 2017.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây