Nữ sinh lớp 11 Hanoi Academy đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Nữ sinh lớp 11 Hanoi Academy đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên

  • Cựu học sinh
  • 16/09/2020

Đạt được số điểm IELTS 8.5 thực sự là một thử thách cao vời vợi với nhiều người học tiếng Anh. Nhiều “cao thủ” môn ngoại ngữ này phải thi đi thi lại nhiều lần mới chạm được đến số điểm đáng mơ ước này. Thế nhưng, Phạm Thùy Trang, học sinh lớp 11Falcon trường Hanoi Academy đã khiến nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ khi đạt được overall 8.5 IELTS khi mới chỉ là học sinh phổ thông. Trong đó, điểm từng phần thi cụ thể Listening: 8.5, Reading: 9.0, Speaking: 8.5, Writing: 7.0.

Được biết, đây là lần đầu tiên Thùy Trang thử sức với bài thi IELTS, nên em đã tập trung dành khá nhiều thời gian để ôn luyện và chuẩn bị trước khi thi để đạt kết quả tốt nhất. Chia sẻ về quá trình ôn luyện của mình, Thùy Trang tiết lộ: “Con cũng đã làm thử rất nhiều bài thi mẫu và các bài thi của những đợt thi trước để hiểu cách ra đề và trả lời câu hỏi. Trong quá trình ôn thi, con cảm thấy mình yếu nhất ở phần viết nên con đã dành rất nhiều thời gian viết hầu hết các đề được giao từ năm 2015 cho đến nay. Tương tự như vậy, con cũng đã tìm hiểu về các đề thi phần nói và chuẩn bị trước các ý tưởng và từ vựng cho từng chủ đề hay xuất hiện trong các bài thi nói IELTS. Ngoài ra, con nhận thấy những bài đọc trong phần thi IELTS đều có dạng nhất định nên con cũng đã tìm hiểu cách làm từng dạng một để giảm thiểu số câu sai xuống tối thiểu. Cuối cùng, con đã nghe rất nhiều các bài nghe, đồng thời con cũng hay nghe những chương trình radio bằng tiếng Anh trong thời gian rảnh để quen với cảm giác khi làm bài nghe.”

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, Thùy Trang đã nỗ lực hết sức mình để đạt được thành tích cao khiến nhiều người ngưỡng mộ. Vì vậy, khi nhận được kết quả, Trang cảm thấy rất vui mừng và thầm biết ơn bố mẹ, thầy cô và các bạn đã giúp mình củng cố tinh thần trước khi thi. Trang chia sẻ, hiện tại, em vẫn cần học thật tốt các môn A-levels cũng như các môn trong chương trình Việt Nam để có thể vào được ngôi trường con mong ước.

Với điểm Nghe, Nói đều đạt 8.5 và Đọc với số điểm tuyệt đối 9.0, Thùy Trang không quên nhắc đến những nền tảng cơ bản mà mình học được tại Hanoi Academy 6 năm qua: “Một yếu tố rất quan trọng, giúp con đạt được kết quả này là thời gian con học tập ở Hanoi Academy. Qua thời gian 6 năm học ở đây, con đã được tiếp xúc rất nhiều với tiếng Anh nói chung và các giáo viên bản ngữ nói riêng. Con thường xuyên được thực hành sử dụng tiếng Anh qua các tiết Quốc tế. Từ những kiến thức con học được trong chương trình iGCSE, con đều sử dụng trong bài thi của mình, ví dụ như cách viết luận từ môn Literature, hay các thông tin và từ vựng khoa học trong môn Science giúp con rất nhiều trong các bài đọc. Hơn nữa, các bạn học sinh ở Hanoi Academy hầu hết đều sử dụng rất thành thạo tiếng Anh, vì vậy chúng con thường hay giao tiếp bằng tiếng Anh với nhau nên con cảm thấy khá tự tin khi nói bằng tiếng Anh trước giám khảo.”

Khi được hỏi về kinh nghiệm để đạt được điểm số cao, Thùy Trang chia sẻ: “Con muốn các bạn biết rằng đây là một hành trình dài, cần tích luỹ. Các bạn cũng cần chuẩn bị phong thái tự tin và thoải mái mới có thể thi tốt được. Ngoài ra, các bạn nên luyện tập thật nhiều các bài thi thử để hiểu được các lỗi sai mình hay mắc phải và kịp thời sửa chữa trước khi thi. Con tin rằng các bạn trường Hanoi Academy đều có thể đạt được điểm số mà mọi người mong ước với sự cố gắng hết mình.”

Chúc mừng Thùy Trang với điểm số IELTS overall vô cùng đáng tự hào này. Chúc Trang sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao và bay xa trên bầu trời tri thức tương lai.