Học sinh lãnh đạo - Mở rộng - Hanoi Academy

Học sinh lãnh đạo - Mở rộng

Hệ thống Nhà và Hội học sinh HASC

1. Sứ mệnh/ Mục tiêu của Hội học sinh

  • HASC là tổ chức được điều hành bởi học sinh Tiểu Học (Khối 4,5), THCS và THPT tại trường Hanoi Academy. Mục đích thành lập của HASC là cung cấp một nền tảng cho những ý tưởng và mối quan tâm của học sinh được chia sẻ với Cố vấn và Ban giám hiệu nhà trường, từ đó mang lại cho học sinh tiếng nói trong việc định hướng và lên kế hoạch. HASC hướng tới mục tiêu đào tạo cho học sinh những kỹ năng khác nhau bao gồm kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, tổ chức, lập kế hoạch và đàm phán.
  • HASC sẽ lên kế hoạch cho các hoạt động mang lại lợi ích cho trường Hanoi Academy và cả cộng đồng như các chương trình HA Oscars, HA Halloween, HA Christmas, các dự án cộng đồng, dự án văn hóa và bản sắc…
  • Thành viên HASC đồng thời là đại diện cho tiếng nói của học sinh chia sẻ những việc liên quan tới cuộc sống tại trường sẽ được giải quyết bởi Hội đồng cố vấn và BGH nhà trường.

2. Cơ cấu tổ chức và Hoạt động của Hội học sinh

2.1 Cơ cấu tổ chức

  • Cơ cấu tổ chức của Hội học sinh với sự đổi mới bao gồm cơ cấu 3 hệ thống Nhà, và Câu lạc bộ chuyên môn. Trong đó mỗi Nhà bao gồm Nhà Water, Nhà Air, Nhà Earth với tổng số thành viên khoảng 60-70 học sinh. Các Câu lạc bộ chuyên môn với tối đa 30 thành viên/ CLB.
  • HASC sẽ có Hội đồng cố vấn là các Thầy/cô giáo đến từ các cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT. Mỗi Nhà có 3 có vấn phụ trách, mỗi CLB có 01 cố vấn chuyên môn phụ trách. Hội đồng cố vấn sẽ đưa ra những nhận xét/ gợi ý về ý tưởng của học sinh, lời khuyên cho Ban Lãnh đạo trong việc quản lý các vấn đề của hội đồng, họp mặt hàng tuần để kiểm tra hoạt động của HASC, hỗ trợ các Chủ tịch, Phó chủ tịch và các Trưởng Nhà trong công tác điều hành.

2.2 Cơ cấu Tổ chức HASC

2.3 Vai trò và trách nhiệm của các Ban

2.3.1 Ban Lãnh đạo

  • Ban Lãnh đạo bao gồm 04 thành viên: Chủ tịch Hội Học sinh, Phó Chủ tịch và Thư ký và Thủ quỹ. Ban Lãnh đạo họp hàng tuần cùng các Trưởng ban để chia sẻ ý tưởng về các hoạt động của trường nói chung. Chủ tịch và Phó Chủ tịch sẽ nghe báo cáo của các Trưởng Nhà về hoạt động của Nhà và đưa ra nhận xét/ lời khuyên/ gợi ý.
  • Chủ tịch và Phó Chủ tịch đồng thời chịu trách nhiệm soạn thảo và nộp các bản đề xuất/tờ trình của HASC. Ngoài ra, Chủ tịch và Phó Chủ tịch phải đưa ra hướng dẫn cho các Trưởng Nhà khi gặp sự cố cũng như hỗ trợ các thành viên của Hội nói chung. Chủ tịch và Phó Chủ tịch họp với Hội đồng cố vấn viên một lần một tuần để báo cáo hoạt động của các ban và Hội nói chung. Chủ tịch và Phó Chủ tịch phải là học sinh khối THPT.
  • Thư ký và Thủ quỹ có hai trách nhiệm chính là tài chính và quản trị. Trách nhiệm về tài chính bao gồm việc lên ngân sách, báo cáo kết quả và thường xuyên kiểm tra báo cáo thu nhập hàng năm của Hội, v.v. Trách nhiệm quản trị bao gồm việc điểm danh, ghi biên bản cuộc họp, gửi thông báo về hạn chót của các công việc.

2.3.2 Vai trò của nhà

  • Các Nhà trong hệ thống HASC của Hanoi Academy bao gồm ba nguyên tố: Trái đất, Bầu trời, Đại dương. Các lớp học trong mỗi nhà sẽ được gọi theo tên của những loài vật tương ứng với mỗi nguyên tố. Với hệ thống xuyên suốt từ Mầm non đến THPT hệ thống ba nhà gồm: Nhà Air, Nhà Water, Nhà Earth luôn phiên chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các sự kiện và dự án của Hội.Và phân bổ nhiệm vụ và thời hạn công việc cho các thành viên Hội, liên lạc với các bên liên quan chính về sự kiện, theo sát các công việc một cách kịp thời…

2.3.3 Vai trò của Câu lạc bộ Glee

icon-right-red
icon-left-red

Vai trò

Câu lạc bộ Media

CLB Media bao gồm 3 ban cơ bản : PR, Design, Edit. Có trách nhiệm thiết kế, viết bài, và thiết kế quảng bá cho tất cả các sự kiện và hoạt động của HASC. Media phụ trách quảng bá cho các sự kiện trên trang Facebook của Hội và tại trường, giữ gìn hình ảnh tích cực của Hội trên mạng xã hội….
CLB Media bao gồm 3 ban cơ bản : PR, Design, Edit. Có trách nhiệm thiết kế, viết bài, và thiết kế quảng bá cho tất cả các sự kiện và hoạt động của HASC. Media phụ trách quảng bá cho các sự kiện trên trang Facebook của Hội và tại trường, giữ gìn hình ảnh tích cực của Hội trên mạng xã hội….CLB Media bao gồm 3 ban cơ bản : PR, Design, Edit. Có trách nhiệm thiết kế, viết bài, và thiết kế quảng bá cho tất

Vai trò

Câu lạc bộ Glee

CLB Glee bao gồm 3 ban cơ bản: Vocal, Instrument, Choreography. Là CLB chuyên môn về âm nhạc. Tại đây học sinh có thể phát huy được những sở trường về ca hát, nhạc cụ..Glee có trách nhiệm tham gia vào các sự kiện do HASC tổ chức. Và lên kế hoạch ra mắt các sản phẩm cá nhân và nhóm do các thành viên CLB sáng tác và biểu diễn.

Album ảnh

icon-right-red
icon-left-red

Truyện tranh Peter Pan

Lớp 11 Whale

Khi bắt đầu làm dự án, một quyết định mang tính thiết thực được đưa ra: một bạn lên phác thảo cho cả quyển,cả nhóm sẽ chia nhau lên màu. “Nhưng thế thì trông kì lắm, mỗi người một phong cách khác nhau đấy!” Và đúng là thế thật, nên mỗi trang truyện là một sự bất ngờ nho nhỏ, với sắc thái buồn, vui, kịch tính hay cảm giác bùi ngùi khi đứng trên ranh giới giữa việc làm trẻ con và người lớn. […]

bg_intro_register_def

Phát triển cùng chúng tôi

Đội ngũ Tuyển sinh sẽ tư vấn tận tâm và đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình!

bg_intro_register_def