Câu hỏi thường gặp - Hanoi Academy

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Thời lượng học chương trình quốc tế của các cấp, các khối?
 • Với bậc học Mầm non, 1 ngày các con có 2 tiết học Tiếng Anh (1 tiết với GVNN và 1 tiết với GVVN). Một tuần là 10 tiết TA. GVTA người Việt sẽ ở trong lớp cả ngày với các con để tăng thời lượng học sinh được sử dụng TA nhiều hơn trong 1 ngày.
 • Các cấp còn lại, Tiểu học (thời lượng học các môn quốc tế chiếm 35%) và Trung học (thời lượng học các môn quốc tế chiếm 40%)
Tên các môn học theo Chương trình quốc tế ở từng cấp từ MN đến Cấp 3?
 1. Chương trình quốc tế IEYC: Học sinh học theo các chủ đề, chủ điểm phù hợp với lứa tuổi Mầm non 
 2. Chương trình quốc tế Edexcel Primary: Lớp 1 – lớp 5 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Kĩ năng đọc hiểu, Ngữ pháp Tiếng Anh)
 3. Chương trình THCS quốc tế Edexcel Lower Secondary: Lớp 6-8 (Toán, Khoa học, Tiếng Anh, Công nghệ thông tin, Kĩ năng học tập và giao tiếp)
 4. Chương trình quốc tế Edexcel IGCSE: Lớp 9 – lớp 10 (Toán, Khoa học, Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh, Công dân toàn cầu)
 5. Chương trình dự bị đại học IFD: Lớp 11 – lớp 12 (Toán đại cương, Nghiên cứu văn hóa, Tiếng Anh học thuật, Kĩ năng Tiếng Anh nâng cao/ Tin học đại cương, Lập trình đại cương, Kinh doanh đại cương, Kế toán và kinh tế đại cương)
 6. Chương trình luyện thi IELTS: Lớp 11 và 12 (4 tiết/tuần)
Sự khác biệt hoặc so sánh chương trình quốc tế đang áp dụng giảng dạy tại HA và các trường quốc tế khác?

Chương trình học quốc tế của HA là chương trình học có bản quyền của Anh quốc, đồng bộ và liên thông từ MN đến bậc TH và dự bị đại học. Học sinh được cấp chứng chỉ quốc tế được công nhận tại nhiều nước trên thế giới. Các trường khác chương trình quốc tế không đồng nhất, có sự thay đổi theo từng cấp học. Tuy nhiên, mỗi trường áp dụng chương trình học khác nhau, có ưu điểm riêng. Với học sinh theo học ở HA sẽ tiếp thu được kiến thức tiêu chuẩn và tốt hơn so với mặt bằng chung các trường quốc tế, đồng thời được phát triển tốt các kỹ năng cá nhân…

Nếu không theo học ở trường từ đầu thì có theo được chương trình của trường không?

Bài test đầu vào của nhà trường nhằm định vị khả năng kiến thức Tiếng Anh của học sinh. Nếu đạt trình độ đầu vào của nhà trường thì con sẽ theo được chương trình học ở lớp học đó. 

Nếu con chưa đủ trình độ để theo học ở trường, có phương án nào để giúp con được học tập ở trường không?

Với những học sinh chưa đạt trình độ đầu vào theo quy định, nhà trường tư vấn cho phụ huynh nên cho học sinh tham gia các khóa học bổ trợ của nhà trường tổ chức hoặc tại các trung tâm Anh ngữ, sau đó đến thời điểm hợp lý sẽ đến test lại. Nếu đạt trình độ được tiếp nhận theo quy định sẽ được tiếp nhận. Nếu còn thiếu so với yêu cầu 1 bậc, học sinh được tiếp nhận có điều kiện, kèm theo bản cam kết rõ ràng từ phía phụ huynh và học sinh. Trong năm học kế tiếp, nhà trường sẽ cùng với gia đình đưa ra phương pháp bổ trợ giúp học sinh theo kịp trình độ yêu cầu.

Học sinh HA có cần phải học thêm tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ bên ngoài nữa ko?

Nhà trường không yêu cầu học sinh phải học thêm Tiếng Anh bên ngoài. Nếu các con tập trung và cố gắng tiếp thu đầy đủ kiến thức được nhà trường giảng dạy đã đủ cho các con trang bị hành trang cho việc học tập sau này. Tuy nhiên, khả năng tiếp thu cũng như kết quả học tập còn tùy thuộc vào khả năng của từng con.   

Trường tổ chức lớp bổ trợ, bồi dưỡng cho các con đảm bảo các con ko bị quá đuối so với các bạn. Tuy nhiên, với những học sinh trình độ Tiếng Anh còn non hơn so với yêu cầu, nhà trường có thể mở lớp bổ trợ trong thời gian hè hoặc trong năm học, tùy từng thời điểm cụ thể, học sinh có thể được yêu cầu tham gia để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của nhà trường.

Học sinh HA có cần hay nên đăng ký tham gia các kỳ thi tiếng Anh chuẩn như TOEFL, IELTS?

Học sinh HA nếu có điều kiện nên đăng ký tham gia các kỳ thi Toefl hay Ielts: Để xác định trình độ Tiếng Anh của bản thân; Các chứng chỉ này cũng là một điều kiện tốt cho việc làm hồ sơ du học cho học sinh.

Tên gọi các kỳ thi chứng chỉ quốc tế mà học sinh HA sẽ có thể tham gia?

Trong cấp Trung học:

 • Lớp 6: Edexcel Primary
 • Lớp 8: Lower Secondary
 • Lớp 10: IGCSE
Các chứng chỉ quốc tế này có được công nhận tại các quốc gia và hệ thống trường quốc tế nào? Ưu điểm của Chứng chỉ quốc tế tại HA?

Là chứng chỉ quốc tế được công nhận ở nhiều nước trên thế giới như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Singapore, Nhật Bản… Mỗi nước có danh sách các trường công nhận riêng và yêu cầu đầu vào riêng. Học sinh đạt kết quả cao trong các kì thi chứng chỉ quốc tế sẽ được tiếp nhận tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Cha mẹ có thể tham khảo yêu cầu của các trường trước khi quyết định/tư vấn cho con lựa chọn kỳ thi. 

Chi phí và thủ tục đăng ký thi các chứng chỉ quốc tế này ở HA là như thế nào?

Học sinh HA học và thi các chứng chỉ quốc tế cùng với thời điểm học sinh bên Anh quốc thi, thường vào thời điểm tháng 5 và tháng 6 hàng năm. Tất cả học sinh đều tham gia thi để lấy chứng chỉ. Chi phí tùy theo từng cấp học, theo môn học, sẽ được tính theo Bảng Anh, mức thu theo chính sách tài chính của nhà trường áp dụng theo từng năm học.

Thống kê kết quả thi của học sinh HA trong các năm trước khi đăng ký thi các chứng chỉ quốc tế trên?

Khoảng 80% học sinh tham gia thi đạt kết quả tiêu chuẩn và trên chuẩn. Phần nửa học sinh đạt kết quả cao hơn hoặc tương đương với học sinh của Anh quốc.

Trình độ giáo viên giảng dạy CT Quốc Tế của trường như thế nào?

Hanoi Academy có hơn 30 giáo viên quốc tế làm việc toàn thời gian. 100% các thầy cô đều có bằng cấp quốc tế về chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Sự khác biệt và vượt trội hơn của chứng chỉ quốc tế của Hanoi Academy so với chứng chỉ Cambridge?

Chứng chỉ IGCSE được cung cấp bởi Edexcel thuộc tập đoàn giáo dục Pearson – Anh Quốc, tập đoàn giáo dục lâu đời, ra đời trước Cambridge và uy tín ở Anh Quốc.

Học sinh nhập học vào đầu các cấp 1, 2, 3 có phải thi kiểm tra không?

Học sinh nhập học tại Hanoi Academy tại các cấp từ Tiểu Học đến THPT đều được yêu cầu làm bài kiểm tra kiến thức chương trình và phỏng vấn với GV Việt Nam và Tiếng Anh.

Điểm chuẩn đầu vào của học sinh lớp 6?

Vượt qua bài test đầu vào của nhà trường với kết quả: Toán và Văn 6/10. Tiếng Anh đạt trình độ Pre – Intermediate.

Điểm chuẩn đầu vào của học sinh lớp 10?

Điểm tổng hai môn văn và toán >= 11 điểm không môn nào dưới 4. Tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của nhà trường, tương đương 4.5 IELTS.

Học sinh nước ngoài chưa hoặc biết tiếng Việt rất ít có được nhận vào học tại HA không?

Học sinh của Hanoi Academy sẽ học song song hai chương trình Việt Nam và Quốc Tế với 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Học sinh nhập học tại Hanoi Academy tại các cấp từ Tiểu Học đến THPT đều được yêu cầu làm bài kiểm tra kiến thức chương trình Việt Nam và Quốc Tế và một buổi phỏng vấn trực tiếp với giáo viên Quốc Tế. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu và trường hợp cụ thể, Hanoi Academy sẽ tư vấn và có thể tiếp nhận học sinh nước ngoài, phù hợp với chương trình học của nhà trường và nhu cầu của PHHS.

Trường có các chương trình dạy kèm hoặc dạy hỗ trợ để nâng cao ngôn ngữ tiếng Việt?

Trường có mở lớp dạy kèm hoặc dạy hỗ trợ để giúp học sinh nước ngoài nâng cao ngôn ngữ tiếng Việt ngay khi đầu vào. Các cô chỉ hỗ trợ các con trong thời gian ở trường, về nhà gia đình phải chủ động bổ trợ thêm cho học sinh.

Học sinh học song song 2 chương trình thì có bị quá tải hay không và nhà trường có giải pháp nào để giúp học sinh?

Giáo viên chương trình Việt Nam sẽ cố gắng soạn giáo án với những kiến thức cô đọng và căn bản nhất để học sinh giảm tải áp lực học kiến thức đối với chương trình Việt Nam, giúp học sinh có thêm thời gian để dành cho các môn Quốc Tế. Ngoài ra, chương trình ngoại khóa và kĩ năng sống xen kẽ trong thời gian biểu học hàng ngày giúp các con cân bằng năng lượng và hứng thú với hoạt động học tập tiếp theo.

Học sinh được tiếp thu kiến thức theo hình thức vừa học vừa thực hành, nên các giờ học ko căng thẳng và nhàm chán, đồng thời hs có thể được rèn luyện cũng như áp dụng nhiều kỹ năng trong 1 tiết học (thuyết trình, làm việc nhóm… VD: Với bộ môn lịch sử của tiểu học, việc đánh giá kiến thức thông qua hình thức đóng kịch, các học sinh vào vai các nhân vật lịch sử, sống trong hoàn cảnh lịch sử đó sẽ giúp cho các con nắm được kiến thức một cách đầy đủ, thiết thực hơn là cách làm bài thi đánh giá trước đây…)

Trình độ giáo viên giảng dạy CT Việt Nam của trường như thế nào?

100% giáo viên Việt Nam đạt chuẩn và trên chuẩn. Các thầy cô đều có bằng cấp và nghiệp vụ sư phạm cần thiết theo đúng yêu cầu giảng dạy của các môn học.

Giáo viên của trường duy trì tính ổn định đến hơn 80%, không gây ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của học sinh.

Đánh giá trình độ giáo viên của trường?

Để được trở thành giáo viên của Hanoi Academy, các thầy cô giáo phải trải qua các vòng phỏng vấn theo yêu cầu của trường (có phần lên tiết giảng dạy để hội đồng giáo dục dự và chấm điểm). Với những giáo viên có kinh nghiệm và đạt tiêu chuẩn đứng lớp, họ sẽ được phân công giảng dạy trực tiếp luôn. Với giáo viên trẻ, cần trải qua thời gian ít nhất 1 năm học làm trợ giảng cho giáo viên chủ nhiệm lớp, vượt qua khảo sát để được làm chủ nhiệm chính.

Ngoài ra, trong năm học, các kỳ hội giảng, sát hạch, dự giờ đột xuất để đánh giá, rút kinh, nâng cao chuyên môn cho giáo viên.

Trình độ tiếng Anh của các giáo viên Việt Nam như thế nào?

Giáo viên Việt Nam có thể giao tiếp đơn giản với giáo viên quốc tế. Những trao đổi chuyên môn chi tiết sẽ có đội ngũ trợ giảng phối hợp hỗ trợ.

Hiện nay Nhà trường chú trọng tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giáo viên Việt Nam sử dụng tốt tiếng Anh. 

Hình thức phối hợp thông báo của nhà trường về tình hình học tập và sinh hoạt của con tại trường đến PHHS?

Hiện tại, Hanoi Academy đang sử dụng các phần mềm Bloomz trong phần liên lạc và kết nối với PHHS. PHHS sẽ nắm được các hoạt động của học sinh trong thời gian các con học tại trường, các thông báo, thông tin từ nhà trường gửi tới PHHS.

Ngoài ra, hàng năm, nhà trường tổ chức các buổi học chính thức với PHHS gồm: 

 • Họp PHHS giữa HKI vào tháng 11
 • Họp cuối kỳ I vào T1
 • Họp giữa kỳ II vào T4 
 • Họp PH cuối HKI và họp PH cuối HKII (dành riêng cho khối Mầm non)

Ngoài ra, nhà trường còn liên lạc và gửi thông tin chương trình học, thực đơn, tình hình học tập… đến PHHS qua email định kỳ hàng tuần/ tháng.

Nếu cần thiết, nhà trường cũng sẽ liên lạc và sẵn sàng tiếp nhận các câu hỏi của PHHS qua điện thoại và email trong các trường hợp phát sinh khác. 

Quy định phân lớp đối với học sinh?

Trường Hanoi Academy phân lớp học sinh đồng đều theo sĩ số, giới tính, trình độ kiến thức của học sinh cả TA và TV, dựa trên quan hệ bạn bè của học sinh. Lý do: 

 • Tăng sự thích nghi, mở rộng quan hệ của học sinh
 • Tăng tinh thần tương tác, hỗ trợ lẫn nhau của hs
 • Chuẩn hóa kiến thức của học sinh, đảm bảo các em đạt được kiến thức chung như yêu cầu
PHHS có thể yêu cầu đổi lớp cho con sau khi nhận được thông báo phân lớp hoặc giữa năm học không?

Việc xếp lớp là theo quy định của nhà trường, dựa trên nhiều yếu tố sĩ số, giới tính, năng lực học tập các môn Tiếng Việt và Tiếng Anh để các con có 1 tập thể lớp đồng đều về mọi mặt, cùng hỗ trợ nhau trong học tập. Nếu có điểm gì PH thấy chưa phù hợp hoặc chưa hài lòng, PH vui lòng trao đổi trực tiếp với GVCN, Hiệu trưởng hoặc với Bộ phận Tuyển sinh để Nhà trường tiếp nhận và điều chỉnh kịp thời nếu lý do xin đổi lớp là hợp lý và được nhà trường chấp nhận. 

Kết quả kiểm tra đầu vào của HS có ảnh hưởng đến việc phân lớp của HS không?

Trường Hanoi Academy không phân lớp học sinh theo trình độ kiến thức của học sinh. Tuy nhiên với những học sinh có trình độ tiếng Anh chưa đạt chuẩn sẽ được xếp vào các lớp Tiếng Anh ESP để được hỗ trợ và bổ sung thêm nền tảng kiến thức căn bản.

Về môn thể dục thể chất, HS sẽ được dạy các môn nào theo từng cấp lớp?

Học sinh có thể được học các môn thể chất như sau: Bóng đá, bóng rổ, bơi, võ thuật, cầu long. Các môn học được xen kẽ và bố trí theo thời khóa biểu từng kỳ học.

Thông thường 2 – 4 tiết/tuần.

Ngoài ra, nhà trường có chương trình CLB gồm các nhóm phát triển cho học sinh về nghệ thuật, kĩ năng và tư duy. Mỗi học kỳ HS được học 3 môn theo đăng ký và phù hợp với lịch học của nhà trường.

HS được học bơi bao nhiêu buổi/tuần?

Theo thời khóa biểu của học sinh, 1 tuần sẽ có 2 tiết học bơi, có thể điều chỉnh phù hợp theo tình hình thời tiết.

PH có được tham dự dự thính lớp học của HS không? Quy định cụ thể về việc này như thế nào?

Phụ huynh sẽ không được vào tiết học hàng ngày của các con tránh làm các con mất tập trung. Nếu nhà trường có chương trình học thử cho học sinh theo mùa tuyển sinh thì Phụ huynh có thể tham gia.

Trang thiết bị học tập hiện đại mà trường quảng cáo hiện nay gồm có những thiết bị gì cụ thể?

Bao gồm hệ thống các phòng học và phòng chức năng được trang bị đồng bộ phục vụ cho hoạt động học tập và vui chơi của học sinh toàn trường: Phòng học, nhà biểu diễn, phòng học đàn, học múa, phòng thí nghiệm, thư viện, khu thể chất trong nhà (sân bóng, phòng học nhảy, bóng bàn, phòng tập Gym, bể bơi)…

Những khu sân chơi ở cổng 3 & 4 có thể bố trí thêm mái che chống nắng để đảm bảo việc tránh nắng cho HS hay không?

Đây là 2 khu vui chơi dành cho hoạt động vui chơi ngoài trời học sinh, thời gian cũng theo từng khung giờ cụ thể, thời gian ít hoặc chơi tự do cuối giờ học. Khu vui chơi này giúp các gần gũi với thiên nhiên hơn nên không nên làm mái che.

PH có được phép tham quan khu bếp và nhà ăn của trường không? Quy định cụ thể về việc này như thế nào?

Phụ huynh có thể thăm quan canteen của nhà trường khi đến tìm hiểu trường học cho con. Tuy nhiên, một số PH yêu cầu thăm quan chi tiết khu vực vệ sinh, chế biến và bảo quản thức ăn thì nhân viên tuyển sinh cần báo trước với bếp ăn nhà trường chuẩn bị đón tiếp, tránh tối đa những vấn đề phát sinh không mong muốn. 

Trường có tổ chức kiểm tra giám sát việc nhập nguồn thực phẩm từ NCC không và như thế nào?

Nhà trường ký hợp đồng về việc cung cấp dịch vụ ăn uống với công ty Joma service. Họ sẽ chịu trách nhiệm về nguồn cung cấp thực phẩm và chế biến đồ ăn cho học sinh và nhân viên toàn trường.

Trường có Ban kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm bao gồm các thành phần: Y tế, Dịch vụ, đại diện Ban giám hiệu, đại diện phụ huynh học sinh, định kỳ kiểm tra 2 tuần/1 lần. Ngoài ra, các cơ quan ngành dọc cũng kiểm tra định kì 1 kì/1 lần.

Danh sách các tuyến xe buýt của nhà trường?

Nhà trường có hơn 20 tuyến xe bus đưa đón học sinh quanh địa bàn Hà Nội, trong bán kính 20km tính từ nhà đến trường.

PH có thể đăng ký sử dụng dịch vụ xe buýt 1 chiều đón hoặc đưa được không? Chi phí?

Xe đưa đón của nhà trường là xe đưa đón tận nhà hoặc tại điểm đón, bao gồm 2 chiều đi và về, không đi 1 chiều.

Nhà trường có thể tổ chức chuyến xe buýt chiều đón muộn hơn 1-2 tiếng để HS có thể tham gia các khóa học ngoại khóa hoặc sử dụng thư viện để học tập không?

Hiện tại, nhà trường có tuyến xe bus trả muộn. Vì số học sinh đăng ký học ngoại khóa sau giờ học ít không nhiều, và địa chỉ nhà của học sinh thuộc những cung đường khác biệt, nên việc xếp được tuyến xe phụ thuộc vào địa chỉ của học sinh.

Danh sách và chi phí cho các môn học ngoại khóa của trường?

Hàng năm, nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa ngoài giờ gồm các câu lạc bộ: Bóng đá, bóng rổ, piano, vẽ, cầu lông, cờ vua, võ thuật, nấu ăn… tùy theo từng kỳ học. Thông báo sẽ được gửi đến PHHS đăng ký học cho con. Học phí dự kiến: 6.500.000 – 7.500.000đ/ học kỳ, tùy theo từng CLB.

Bồi dưỡng thể chất, nghệ thuật như thế nào?

Hiện tại, nhà trường có duy trì các CLB như bóng rổ, bóng đá, múa, hợp xướng để bồi dưỡng các tài năng, năng lực vốn có của học sinh đã nằm trong chương trình học. Ngoài ra, về phía Phụ huynh, có thể đăng ký cho con các Câu lạc bộ sau giờ học để nâng cao tố chất của học sinh.

Con chưa được học V_T_M nhiều, nếu vào có bị hụt kiến thức so với các bạn khác không?

Với những học sinh mới vào trường có thể chưa có đủ kiến thức như các bạn đã học, giáo viên bộ môn và các bạn cùng lớp sẽ quan tâm hỗ trợ con bổ sung những kiến thức cần thiết. 

Giải pháp? Về phía Phụ huynh, có thể đăng ký cho con các Câu lạc bộ sau giờ học để nâng cao tố chất của học sinh.

Các con được hưởng những gì khi theo học tại trường?
 • Môi trường học tập an toàn, hiện đại;
 • Phát triển toàn diện về mọi mặt;
 • Được phát triển tài năng vốn có của mỗi cá nhân;
 • Được trang bị đầy đủ các kiến thức giúp học sinh có được hành trang tốt nhất khi thay đổi môi trường học tập và sinh sống sau này;
 • Được sử dụng cơ sở vật chất của trường dưới sự giám sát của các thầy cô và CBNV trong trường;
Điều kiện để vào trường?
 • Đúng độ tuổi tuyển sinh theo khối lớp
 • Học sinh khỏe mạnh về thể chất và tâm lý
 • Test qua bài phỏng vấn đầu vào của nhà trường
 • Hồ sơ nhập học đầy đủ
 • Nộp phí đầy đủ theo quy định
Trường có đầu vào thấp
 • Học sinh phải làm bài test (Toán, tiếng Việt, Tiếng Anh) để đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh vào HA. 
 • 50% học sinh lớp 12 ra trường đi du học và trong đó, có đến 60% học sinh đạt học bổng các mức khác nhau: 100%, 80% và 50% học phí hàng năm của các trường đại học nước ngoài.
 • Có nhiều học sinh đạt giải quốc gia kì thi Olympic Tiếng Anh 
 • 60% học sinh sử dụng tiếng Anh thành thạo
 • 80% học sinh THCS và THPT có thể ứng dụng công nghệ thông tin để tạo nên các sản phẩm theo yêu cầu.
Học sinh của trường thiếu nề nếp, kỷ luật
 • Học sinh chào hỏi, thưa gửi lễ phép khi gặp thầy cô giáo
 • Học sinh tham gia sôi nổi các giờ học và chủ động tìm kiếm tài liệu phục vụ bài học
 • Học sinh tự tin nói lên nhận định của mình, tham gia phản biện, thuyết trình
 • Có thể do các con rất độc lập, tự tin cộng với lứa tuổi chưa chín chắn nên phản ứng còn bồng bột, thiếu suy nghĩ tạo ấn tượng chưa đúng quy chuẩn. 
 • Đảm bảo các con có tư duy tích cực, biết đấu tranh cho những điều tốt, biết lắng nghe và thay đổi nếu được dạy bảo, thuyết phục để có nhận thức đúng đắn.
Học phí quá cao
 • Phân khúc thị trường tương đương với WellSpring, Olympia, SIS thì học phí của Hanoi Academy hoàn toàn phù hợp, nếu chưa nói là các trường khác có phần cao hơn học phí Hanoi Academy. 
 • Xứng đáng với những gì các con nhận được (Môi trường học tập toàn diện và an toàn, chất lượng học tập, dịch vụ ăn uống, xe bus, y tế…)
 • Chương trình học tiên tiến: Đạt chuẩn Việt Nam và quốc tế; Học sinh có cơ hội học tập tốt, xin được học bổng du học cao ở các nước có nền giáo dục phát triển
 • Chương trình ngoại khóa đa dạng, phong phú, giúp học sinh có cơ hội phát triển tối đa tài năng cá nhân…)