Tư vấn tâm lý học đường - Hanoi Academy

Tư vấn tâm lý học đường

decor

Tư vấn tâm lý học đường Nơi ACER chia sẻ cảm xúc

Xuất phát từ mong muốn chia sẻ, chăm sóc sức khỏe tinh thần, nhằm kịp thời sàng lọc, ngăn ngừa & giảm thiểu tối đa hậu quả không mong muốn từ các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần cho học sinh, phụ huynh học sinh cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên, vừa qua Hanoi Academy đã xây dựng và đưa vào hoạt động Chương trình Tư vấn Tâm lý với sự hỗ trợ của các chuyên gia Viện Tâm lí Việt – Pháp.

background

Mục đích

1

Tạo ra một không gian an toàn, đáng tin cậy để các em học sinh có thể tìm đến mỗi khi gặp khúc mắc, khó khăn, lo lắng trong cuộc sống.

2

Giúp phụ huynh và giáo viên chia sẻ những khó khăn, thuận lợi khi tương tác với con nhằm giúp con phát triển hơn theo từng ngày khi học tập tại trường.

3

Là cầu nối để giáo viên, phụ huynh kết hợp xây dựng, tập huấn cho học sinh biết cách đối diện, điều tiết cảm xúc với những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Phương châm hoạt động

decor icon

Lắng nghe & Tôn trọng

Phòng tư vấn tâm lý học đường đóng vai trò như một người bạn của học sinh, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ về mọi vấn đề trong học tập và cuộc sống.

decor icon

Cá nhân hóa

Sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng suy nghĩ, ý kiến của các em học sinh, không đánh giá hay phán xét.

decor icon

Bảo mật

Mọi thông tin của học sinh và phụ huynh đã chia sẻ với chuyên gia tâm ký sẽ được bảo mật hoàn toàn, chỉ tiết lộ khi có sự đồng ý của học sinh/phụ huynh đó.

Hoạt động chính

  • Tư vấn tâm lý cho 1 hoặc 1 nhóm học sinh đang gặp khó khăn, lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống, có thể là những câu chuyện liên quan đến việc học tập, gia đình, bạn bè, thầy cô, tương tác xã hội….
  • Đào tạo, trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản để các em có thể tự giải quyết các vấn đề nhỏ thường ngày trong cuộc sống.
  • Tổ chức các buổi workshop, đào tạo, hội thảo dành cho cha mẹ học sinh giúp phụ huynh hiểu hơn về tâm sinh lý của trẻ và kỹ năng làm cha mẹ.
  • Xây dựng, thực hiện chương trình phòng ngừa các vấn đề tâm lý trường học cho toàn thể giáo viên, học sinh.
  • Kết hợp với gia đình, giáo viên và nhà trường tìm kiếm những giải pháp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần của học sinh.
background
decor

“Học sinh hiện đang đối mặt với áp lực từ nhiều phía, cùng với đó, những thay đổi về thể chất, tâm lý trong các giai đoạn phát triển cũng tác động đến sự ổn định tinh thần của các con.
Thấu hiểu điều đó, Nhà trường chúng tôi mong muốn và cấp thiết lên kế hoạch xây dựng Phòng Tâm lý học đường tại trường, với sự tham vấn của các chuyên gia đến từ Viện Tâm lí Việt – Pháp.”

Đội ngũ chuyên viên tâm lý

Phòng tâm lý học Hanoi Academy

thumbnail

Chuyên viên tư vấn tâm lý học đường

avatar

Thầy Trần Đăng Hưng

– Thạc sĩ tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên – Đại học Giáo dục – ĐHQGHN;
– Cử nhân tâm lý học – Đại học sư phạm Hà Nội.

Trên 8 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí chuyên viên tâm lý/ Nhà tham vấn – thực hành tâm lý tại trường PTLC Olympia, Nguyễn Siêu, Đại học FPT& các trung tâm về sức khỏe tâm lý (Mindcare, Ann Therapy, Viện Tâm lý Việt – Pháp)

avatar

Cô Lương Vân Anh

– Nghiên cứu sinh (Chuyên ngành tâm lý học) – Học viện KHXH;
– Cử nhân (Chuyên ngành tâm lý học) – Đại học sư phạm Hà Nội.

Trên 3 năm kinh nghiệm làm chuyên viên tâm lý học đường tại các trường học và Chuyên viên tâm lý của Viện Tâm lý Việt – Pháp

avatar

Cô Bùi Vân Thùy

– Cử nhân thư viện – thông tin trường Đại học văn hóa Hà Nội;
– Học viên khóa học Kỹ năng tham vấn Tâm lý học đường của Viện Tâm lý Việt – Pháp.

Trên 3 năm kinh nghiệm làm việc tại Hanoi Academy

background

Xem thêm: Chuyên mục bài viết về Tâm lý học đường

Đọc ngay Tư vấn tâm lý học đường
bg_intro_register_def

Đăng ký để trở thành học sinh Hanoi Academy

Đội ngũ Tuyển sinh sẽ tư vấn tận tâm và đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho gia đình!

bg_intro_register_def