Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Minh Anh - Thủ khoa đầu ra năm học 2020 - 2021 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Minh Anh – Thủ khoa đầu ra năm học 2020 – 2021

  • Cựu học sinh
  • 27/07/2021

[team_member img=”32001″ style=”bounce” name=”Hoàng Minh Anh” title=”12Shark” depth=”1″ image_height=”100%” image_width=”59″ image_radius=”100″ image_size=”large” image_overlay=”rgba(117, 117, 117, 0)”]

Thật bất ngờ khi thủ khoa năm nay của nhà trường chính là cô người mẫu cực nổi bật Hoàng Minh Anh cùng 1 điểm 9 cho môn Văn.

[/team_member]
[gap height=”10px”]

Minh Anh hãy chia sẻ cảm xúc của mình khi nhận được điểm thi tốt nghiệp nhé. Đặc biệt là điểm thi rất cao môn Văn.

Thú thật với mọi người rằng ban đầu, mình định đi ngủ rồi hôm sau dậy mới check điểm thi tại mình cũng thật sự lo sợ điểm sẽ không cao như mong muốn và làm thầy cô cũng như chính bản thân mình thất vọng. Nhưng rồi các bạn đều bảo xem luôn đi nên mình cũng đợi đến 12h để cùng xem điểm với mọi người. Những phút đầu, em đợi mãi nhưng trang website không thể load nổi trong khi các bạn đều đã nhận được điểm, nên khi nhìn thấy điểm 9 văn mình thật sự nghĩ là do trang web hay mạng đang lag, không thể tin nổi rằng đây là kết quả của mình! Vừa bất ngờ vừa vui nhưng cũng hơi buồn một chút vì điểm Toán chưa được như mong muốn, mình sợ làm cô Thuý thất vọng 🙁

[ux_banner height=”410px” bg=”32003″ bg_size=”original”]

[text_box position_x=”50″ position_y=”50″]

[/text_box]

[/ux_banner]
[gap]

Bạn đã ôn luyện như thế nào để đạt được thành tích ấn tượng như thế? Bạn có trúng tủ không?

Nói ra thì có chút ngại nhưng mình chỉ bắt đầu tập trung học 2 tuần trước khi thi. Vì tình hình dịch bệnh nên chúng mình phải học online từ đầu tháng 5, đây cũng là một bất lợi và khó khăn lớn đối với lứa 2k3. Mình đã khá lơ là trong cả đợt học online tháng 5, không thể tập trung học nổi vì mình nghĩ tháng 6 sẽ được đến trường học cùng thầy cô, bạn bè. Lúc ấy, mình sẽ quyết tâm cố gắng tập trung ôn luyện. Nhưng không phải cứ ước là sẽ được nên rồi còn 2 tuần cuối cùng trước khi thi, mình bắt đầu hoảng lên do mình vẫn còn chưa bắt đầu học tử tế. Đã có những lúc cô Sen còn phải bảo mình “Thôi học đi Minh Anh ơi không là không kịp đâu!”. Mình đã từng rơi vào tình trạng “khủng hoảng” đến mức không biết liệu có thể “khắc phục” nổi không. Như thường lệ, mình lại một lần nữa “nước đến chân mới nhảy”, cố gắng điên cuồng để hoàn thành tốt nốt kỳ thi cuối cùng cũng như là quan trọng nhất của 12 năm thời học sinh . 

Như mọi người, mình vẫn học online từ 8 rưỡi đến 4h chiều với các thầy cô trên trường rồi tối sẽ tự học. Nếu như hỏi bí kíp ôn luyện thì…..không có, mình nói thật đấy. Mình chỉ cố gắng để chia đều thời gian, học đều cả 5 môn chứ không học chỉ tập trung học 1,2 môn. Học chắc, kĩ từng môn một để đến 2,3 ngày cuối khi ôn lại sẽ không bị mất quá nhiều thời gian học lại từ đầu. 

Còn về môn Văn, mình thật sự bị “sóng” đánh ra xa bờ vì đã lệch tủ. Học Vợ Nhặt, Vợ Chồng A Phủ nhưng cuối cùng lại ra vào vợ Lưu Quang Vũ! Đêm trước khi thi em lại học Chiếc Thuyền Ngoài Xa và Người Lái Đò Sông Đà vì em không hề nghĩ năm nay sẽ tiếp tục ra vào thơ nữa, lại càng không hề nghĩ sẽ vào Sóng vì đã 11 năm rồi chưa thi vào tác phẩm này, đã vậy em còn đọc đâu đó rằng Sóng sẽ không vào tại đây là bài thơ tình nên phần trăm vào sẽ rất là ít. Nhưng cuộc đời luôn là những bất ngờ mà!

[ux_image id=”32004″ height=”55%”]

[gap]

Thầy cô đã hỗ trợ Minh Anh như thế nào trong quá trình ôn thi? Bạn có ôn thi nhiều thời gian không và có căng thẳng lắm ko?

Không chỉ trong quá trình ôn thi mà ngay từ đầu năm học, thầy cô đã luôn vô cùng nhiệt tình, hỗ trợ, giúp đỡ và dạy dỗ hết mình. Có những tiết dù đã hết giờ nhưng các thầy cô vẫn ở lại để dạy thêm đến khi nào thật sự hiểu mới thôi. Cả những hôm dù ngoài giờ học online nhưng các thầy cô vẫn dành thời gian buổi tối hay ngày cuối tuần để giảng cho chúng mình. Không chỉ giảng bài mà còn soạn bài, tổng hợp những đề luyện, thật sự học sinh học mệt nhường nào thì các thầy cô còn mệt gấp nhiều lần hơn thế! Có những lúc mình hỏi bài vào 11,12h đêm nhưng các cô vẫn trả lời, giúp đỡ mình rất nhiệt tình. “Nếu các thầy cô có đang đọc những dòng này, con chỉ muốn nói rằng con cảm ơn cô Thuý, cảm ơn cô Sen, cô Dung, cô Hoà, thầy Bình nhiều, nhiều lắm! Không có các thầy cô con sẽ chẳng thể nào đạt được kết quả này!”

Như đã chia sẻ ở trên, mình chỉ bắt đầu ôn thi trước 2 tuần. Nhiều lúc nghĩ lại cũng ước rằng giá như mình đã bắt đầu học sớm hơn thì có phải kết quả sẽ tốt hơn không. 2 tuần cuối, mình cũng khá căng thẳng vì lúc đó mọi người đã ôn tập và học tương đối xong rồi còn mình thì cũng mới chỉ bắt đầu nên cũng lo vì 2 tuần sao đủ để học được kiến thức cả năm của 5 môn. Cũng có những lúc khá stress nhưng rồi mình đã cố giữ bình tĩnh, quyết tâm tập trung học trong 2 tuần cuối này để có thể đạt được một kết quả tốt. 

Dự định học tập tiếp theo của Minh Anh như thế nào? Trường đại học gì? Lý do vì sao lại có lựa chọn như thế?

Năm tới này, mình sẽ theo học tại trường London College for Design & Fashion ở ngay Tô Ngọc Vân đây thôi. Bởi mình đã có đam mê với thiết kế và kinh doanh thời trang từ nhỏ nên lên đại học mình mong muốn được học những gì mà mình thật sự đam mê và đúng với bản thân mình. Để hỗ trợ đắc lực cho tương lai làm việc trong ngành thời trang, mình lựa chọn học thiết kế & kinh doanh thời trang để vừa biết thêm được 1 nghề, lại vừa có thể theo đuổi đam mê cũng như phục vụ cho công việc sau này. Hơn nữa vì trường ở ngay Hà Nội nên em có thể vừa học vừa đi làm, cố gắng bắt đầu xây dựng sự nghiệp và theo đuổi ước mơ, những dự định của mình trong tương lai!

[ux_image id=”32006″ height=”55%”]

[gap]

Chia sẻ bí kíp đạt điểm cao với các Acers khác nhé

Bí kíp thì cũng không có. Chỉ có một điều rằng hãy cố gắng phân bổ thời gian, học đều tất cả các môn để đạt được tổng điểm cao nhất! Mọi người hãy học chắc kiến thức từng phần một, học hiểu chứ không phải học lướt qua hay học qua loa cho xong bởi khi ấy mình sẽ không thể nhớ nổi kiến thức. Hãy đừng quá áp lực hay căng thẳng, học ngày học đêm mà vẫn phải ăn uống, giữ gìn sức khoẻ và ngủ đủ nhé! Nếu có một điều rút ra được trong kì thi vừa rồi thì đó là mọi người hãy học trước 1,2 tháng chứ đừng học trước 2 tuần như mình nhé vì như thế sẽ khổ hơn rất nhiều đó! Chỉ cần chăm hơn Minh Anh là được rồi!

Minh Anh có muốn chia sẻ với các bạn học và các thầy cô không?

Là lứa học sinh đầu tiên của Hanoi Academy, theo mình học tại trường từ lớp 1 cũng như năm đầu trường thành lập từ 2009, nhìn lại chặng đường 12 năm, thật sự Hanoi Academy đã thay đổi mình hoàn toàn và đã giúp mình trở thành Minh Anh của ngày hôm nay. Hồi mới vào trường mình là một cô bé vô cùng nhút nhát, hay bị bắt nạt, vừa ghét mà cũng vừa sợ đi học, lúc nào cũng lủi thủi một mình trong góc lớp, không giao tiếp hay chơi với ai cả. Nhưng nhờ chính môi trường HA, được có các thầy cô, bạn bè bên cạnh mà đã giúp mình ngày một tự tin hơn và cố gắng phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn từng ngày.

Con chỉ muốn nói rằng cảm ơn các thầy cô rất rất nhiều! Cảm ơn thầy cô vì đã luôn tận tình chỉ bảo, dạy dỗ, luôn hết mình, nhiệt tình và tận tụy. Nếu không có các thầy cô thì con sẽ không thể nào đạt được kết quả ngày hôm nay.

Cuối cùng, lời cảm ơn to lớn nhất xin gửi đến những người bạn đã đồng hành cùng mình từ lớp 1 đến giờ. 12 năm học tập, lớn lên cùng nhau là biết bao những kỉ niệm không thể nào quên. Tất cả những gì chúng ta đã trải qua cùng nhau, đã sẻ chia với nhau, mình sẽ luôn giữ mãi trong tim. Tình bạn này là vô giá, không biết nói gì ngoài cảm ơn và yêu mọi người nhiều, rất rất nhiều! Chính mọi người đã làm nên Minh Anh của ngày hôm nay!


Gửi các em khối dưới,

Các em à, đoàn tàu hoả tốc của thời gian sẽ không vì ai mà dừng lại, sẽ bỏ quên những hành khách chẳng chịu nỗ lực cố gắng. Vậy các em ở lại hãy tiếp tục giữ lửa cho HA và viết tiếp những trang vàng thành tích làm rạng danh mái trường chúng ta nhé! Chị chỉ mong các em hãy trân trọng những phút giây còn được ngồi trên ghế nhà trường để sau này không phải nuối tiếc nói lời “giá như” nhé!

12 năm trôi qua chỉ còn lại biết bao kỉ niệm đẹp. Cảm ơn Hanoi Academy vì tất cả! Dù giờ có xa nhau nhưng một điều chắc chắn còn mãi đó là Hanoi Academy sẽ mãi mãi ở một ví trí đặc biệt nhất trong tim mình! 

Hẹn gặp lại vào 1 ngày không xa!