Học sinh Tiểu học trải nghiệm kì thi “Đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc tế – IMAS” - Hanoi Academy

• Tin Tiểu học
  • 13/01/2017

Kỳ thi “Đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc tế – IMAS” là hệ thống đánh giá năng lực toán học quốc tế dành cho học sinh tiểu học và trung học  cơ sở do Ủy ban điều hành IMAS tổ chức. Kì thi đã được Ủy ban điều hành IMAS quốc tế tổ chức thường niên ở nhiều quốc gia trên thế giới như Bulgari, Rumani, Australia, Nam Phi, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan. Với mục đích nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học toán theo xu hướng hội nhập, tạo ra sân chơi mở cho các em học sinh. Thông qua kỳ thi, các em học sinh sẽ được tiếp cận hệ thống đánh giá năng lực Toán học tầm cỡ quốc tế để đo lường kết quả học tập trên cả 3 góc độ: Hiểu, áp dụng thực tế và khả năng lập luận hướng tới thúc đẩy sự hứng thú và niềm đam mê toán học với thái độ học tập tích cực, tăng cường tính cạnh tranh và khả năng hội nhập với học sinh trên toàn thế giới.

Đề thi và bài làm bằng tiếng anh, bao gồm 25 câu hỏi theo độ khó tăng dần với thời gian làm bài 75 phút. Trong đó 20 câu hỏi đầu tiên thuộc dạng trắc nghiệm, 5 câu hỏi còn lại với câu trả lời là các số nguyên.

Kết quả của bài thi của thí sinh sẽ được thẩm định và phê duyệt bởi Ủy ban điều hành IMAS Quốc tế. Tất cả các thí sinh tham dự vòng 1 đều nhận được giấy chứng nhận tham dự kỳ thi kèm theo bản báo cáo kết quả đánh giá năng lực do Ban tổ chức IMAS quốc tế cung cấp.

Sáng 11/1/ 2017, 55  học sinh lớp 3,4,5 trường tiểu học Hanoi Academy đã  tham dự Vòng 1 kỳ thi tại trường với tinh thần rất hào hứng, phấn khởi.

Một số hình ảnh học sinh tiểu học Hanoi Academy trong kì thi.

Đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc tế

Học sinh háo hức xếp hàng chờ được gọi vào phòng thi

IMAS 2 IMAS 3

Chúng tớ đã sẵn sàng cho kì thi

IMAS 5 IMAS 7

Lắng nghe giám thị hướng dẫn quy chế thi

IMAS 4 IMAS 6 IMAS 8 IMAS 12

Chăm chú làm bài thi

Chúng tớ đã hoàn thành bài thi rồi, nộp bài thôi!

Nhà trường hi vọng rằng, thông qua việc trải nghiệm những sân chơi trí tuệ bổ ích Đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc tế, học sinh Hanoi Academy sẽ được truyền cảm hứng khám phá thế giới toán học và trau dồi ngoại ngữ cho chính bản thân mình.

Ninh Thị Lâm Bằng – Hiệu phó Tiểu học