Tuần lễ thể thao: Cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa - Hanoi Academy

Tuần lễ thể thao học sinh: Tìm kiếm sự cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 20/05/2024

Trong xu hướng đề cao các hoạt động ngoại khóa giúp học sinh nâng cao kỹ năng mềm và “cộng điểm” cho hồ sơ du học, Hanoi Academy cũng không ngừng nỗ lực để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa chương trình giảng dạy và các dự án thể thao, nghệ thuật, năng khiếu,…

Giữa những giờ học tập căng thẳng, các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp học sinh giải trí, thư giãn và phát triển toàn diện. Trong vô số lựa chọn, các sự kiện thể thao tập thể được coi như một “món ăn tinh thần” lý tưởng dành cho học sinh toàn trường. Sức hấp dẫn của hoạt động này nằm ở tính tương tác và khả năng kết nối cao, mang đến cơ hội cho tất cả học sinh cùng tham gia, cùng hòa mình vào bầu không khí sôi động, náo nhiệt.

Thể thao – “Chất xúc tác” gắn kết và giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Tầm quan trọng của các sự kiện thể thao trường học không chỉ giới hạn ở lợi ích về thể chất. Tham gia các hoạt động này còn giúp học sinh phát huy tiềm năng, nâng cao lòng tự trọng, thúc đẩy động lực học tập, đạt kết quả học tập tốt hơn và hình thành lối sống lành mạnh, qua đó giúp các em phát triển toàn diện hơn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Thể thao dạy cho học sinh biết cách đối mặt với thử thách, chiến đấu hết mình vì mục tiêu và chấp nhận kết quả, dù thắng hay thua. Qua đó, các em hiểu rằng thắng thua là điều bình thường trong cuộc sống, điều quan trọng là không bao giờ bỏ cuộc hay từ bỏ ước mơ.

Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao còn nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Khi thi đấu thể thao, các em học được cách phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong nhóm, hỗ trợ lẫn nhau và cùng nhau hướng đến mục tiêu chung. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp các em thành công trong học tập, công việc và cuộc sống sau này.

Theo nhiều nghiên cứu giáo dục, sự kiện thể thao trong trường học đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cá nhân, nhà trường và cộng đồng. Các hoạt động thể thao mang đến nhiều lợi ích thiết thực, góp phần kết nối mọi người, xóa nhòa khoảng cách, tạo dựng môi trường học tập và sinh hoạt tích cực.

Hiểu được những điều này, Hanoi Academy tổ chức nhiều trò chơi vận động trong nhà và ngoài trời xuyên suốt năm học. Bên cạnh đó, nhà trường còn dành riêng một tuần lễ cho các hoạt động thể thao, tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các bạn học sinh. Trong tuần lễ này, không khí sôi động bao trùm toàn trường với sự tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh từ mọi khối lớp. Các em được hòa mình vào các trò chơi vận động sôi nổi, tranh tài gay cấn trong các môn thi thú vị, rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng đội và thể hiện năng lực cá nhân.

Chào hè rực lửa cùng Tuần lễ Thể thao Hanoi Academy

Chào đón những ngày hè sôi động đang đến gần, Tuần lễ Thể thao dành cho học sinh toàn trường cũng chính thức quay trở lại tại Hanoi Academy, mang đến bầu không khí náo nhiệt và tràn đầy hứng khởi cho các bạn học sinh. Tạm gác sách vở qua một bên, các “vận động viên” ACERS được thỏa sức vui chơi, vận động và chinh phục những giới hạn mới của bản thân

Điểm nhấn đặc biệt của Tuần lễ Thể thao lần này chính là sự kết hợp của hai bộ môn thể thao hấp dẫn: Bóng rổ – môn thể thao năng động, rèn luyện sức mạnh và tinh thần đồng đội; và Bóng né – môn thể thao vui nhộn, giúp tăng cường sự linh hoạt và khả năng phản xạ.

Ngay từ những trận đấu đầu tiên, các bạn học sinh đã thể hiện tinh thần thi đấu hăng hái và quyết tâm cao độ. Sân chơi bừng lên những pha bóng đẹp mắt, những pha ghi điểm ngoạn mục cùng tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên.

Trên sàn đấu bóng rổ, học sinh khối 4 đến khối 12 đã mang đến những trận chiến nảy lửa. Mỗi đường chuyền, cú ném đều thể hiện sự kết hợp nhuần nhuyễn, di chuyển thông minh và chiến thuật thi đấu sáng tạo của các bạn ACERS. Những pha tranh cướp bóng quyết liệt cùng những cú ném rổ đầy uy lực đã khiến cho bầu không khí trở nên sôi động và cuồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Không kém phần hấp dẫn, bộ môn bóng né dành cho học sinh khối 1 – khối 3 cũng mang đến những khoảnh khắc sôi động và đáng nhớ. Với sự hồn nhiên, nhiệt huyết và tinh thần thi đấu fair-play, các vận động viên nhỏ tuổi đã di chuyển linh hoạt, ghi điểm liên tục và lách mình qua khoảng trống một cách khéo léo để né bóng thành công.

Sau những vòng thi hồi hộp và cân sức, hai môn thi Bóng rổ và Bóng né đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng cho chiếc cúp vô địch. Xin chúc mừng tất cả các đội thi đã xuất sắc đạt thành tích cao trong Tuần lễ Thể thao. Cảm ơn các bạn học sinh đã thi đấu nhiệt tình, chuyên nghiệp, văn minh để tạo nên một sự kiện thể thao thành công và ý nghĩa.

Sức hấp dẫn của Tuần lễ thể thao Hanoi Academy không chỉ đến từ những pha tấn công đẹp mắt, những màn lên rổ đầy kỹ thuật, mà còn nằm ở tính tương tác cao và khả năng kết nối tuyệt vời mà nó mang lại. Sự kiện mang đến cho học sinh cơ hội cùng tham gia, cùng hòa mình vào bầu không khí thể thao sôi động, náo nhiệt. Cho dù không trực tiếp thi đấu, các bạn ACERS cũng có thể trở thành những cổ động viên trung thành, cùng đội tuyển mình yêu thích sống trọn từng khoảnh khắc trên sân và tận hưởng niềm vui chiến thắng.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn