Chinh phục khán giả với những màn hùng biện thuyết phục - Hanoi Academy

ACERS chinh phục khán giả với những màn hùng biện thú vị, hấp dẫn và thuyết phục

• Cuộc sống học đường
  • 02/05/2024

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh của trường Tiểu học Hanoi Academy đã đi đến chặng cuối với sự thành công vang dội của Vòng Chung kết và màn thể hiện mãn nhãn của các thí sinh tham dự.

Hạnh phúc, vui sướng… có lẽ là không đủ để miêu tả về cảm xúc của các đội thi khi được biết kết quả vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2024. Cảm xúc kìm nén trong suốt 4 tiếng tranh tài gay cấn và căng thẳng, để rồi bùng nổ khi Ban tổ chức gọi tên những thí sinh xuất sắc nhất.

Niềm đam mê tiếng Anh thể hiện qua từng câu chữ

Hùng biện tiếng Anh là Cuộc thi do trường Tiểu học Hanoi Academy tổ chức nhằm mang đến sân chơi bổ ích, tiếp thêm niềm yêu thích, động lực sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và học tập cho học sinh. Qua đây, các em có thể thể hiện năng lực giao tiếp, tư duy phản biện và khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy – bộ kỹ năng quan trọng hàng đầu để trở thành công dân toàn cầu.

Trên sân khấu vòng chung kết, các thí sinh đã tỏa sáng rực rỡ với những màn trình diễn hùng biện đầy tự tin và thu hút. Các đội thi đã mang đến một phong cách diễn thuyết riêng biệt, nhưng đều khiến Ban Giám Khảo và khán giả vô cùng ấn tượng bởi cách tiếp cận vấn đề mới mẻ, thông điệp rõ ràng, khả năng biện luận sắc bén, phong cách trình bày sáng tạo và đặc biệt là khả năng nói tiếng Anh lưu loát của các bạn thí sinh.

Mỗi phần thi là một câu chuyện, một thông điệp được trình bày trôi chảy, tự tin. Các thí sinh đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy ấn tượng, thể hiện niềm đam mê Tiếng Anh cháy bỏng qua từng câu chữ.

Để xây dựng một bài hùng biện hoàn chỉnh, học sinh cần phải lên ý tưởng, tự xây dựng bài nói, cách lập luận, dẫn chứng, đồng thời học cách thiết kế slide thông minh và thu hút,.. Quá trình này không chỉ giúp các em mở rộng vốn từ tiếng Anh, nâng cao khả năng ngữ pháp và sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt, mà còn phát triển tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm hiệu quả.

Các bạn ACERS đã học cách phân tích thông tin, sắp xếp ý tưởng một cách logic, đồng thời sử dụng ngôn ngữ một cách sáng tạo để truyền tải thông điệp mình mong muốn. Trong thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết, các thầy cô giáo hướng dẫn đều có chung nhận định đó là cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các em đều được nâng lên rõ rệt, đặc biệt các em tự tin hơn rất nhiều khi thể hiện khả năng của mình.

Chinh phục khán giả từ phần nghe đến phần nhìn

Bên cạnh các tiêu chí về nội dung, cách truyền đạt và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, cuộc thi còn chú trọng vào phong cách và bản sắc cá nhân của mỗi thí sinh.

Để ghi điểm với Ban Giám Khảo và thu hút khán giả, các đội thi cần thể hiện phong thái tự tin, tự nhiên và thoải mái trước ống kính và người xem. Điều này thể hiện qua nụ cười rạng rỡ, ánh mắt giao tiếp linh hoạt, cử chỉ tay chân phù hợp và giọng nói truyền cảm.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần thể hiện thái độ tích cực, nhiệt tình và đam mê khi trình bày bài thi. Các ACERS khối 5 đã thể hiện tinh thần tự tin, sáng tạo, hòa đồng, ham học hỏi, sẵn sàng thể hiện bản thân và đón nhận thử thách.

Ngoài ra, việc sử dụng linh hoạt ngôn ngữ hình thể (giao tiếp bằng mắt, tư thế, biểu cảm khuôn mặt…) cũng là yếu tố quan trọng giúp thí sinh truyền tải thông điệp thêm phần hiệu quả. Những cử chỉ phù hợp sẽ giúp bài thuyết trình trở nên sinh động, thu hút và dễ hiểu hơn.

Với khả năng ngôn ngữ linh hoạt, học sinh Hanoi Academy đã trình bày những chủ đề hùng biện theo hướng rõ ràng, trực quan, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý luận và ví dụ minh họa sinh động. Những câu chuyện được kể bằng tiếng Anh không chỉ truyền tải thông điệp một cách hiệu quả, mà còn khơi gợi cảm xúc và truyền cảm hứng cho người nghe.

Đặc biệt, các phần thi còn thể hiện sự sáng tạo và đầu tư kỹ lưỡng của các thí sinh. Từ việc thiết kế slide bắt mắt, sử dụng hình ảnh và video sinh động cho đến cách dàn dựng sân khấu và trang phục, tất cả đều góp phần tạo nên những màn trình diễn chuyên nghiệp và ấn tượng.

Chính những yếu tố này đã giúp các thí sinh ACERS Khối 5 ghi điểm trong mắt Ban Giám Khảo và dành được những tràng pháo tay tán thưởng từ khán giả. Qua đó, khẳng định bản lĩnh và tài năng của thế hệ học sinh Hanoi Academy.

Sau những phần thi trí tuệ và gay cấn, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh đã chính thức khép lại với ngôi vị Quán quân thuộc về bộ đôi xuất sắc Nguyễn Xuân Quý Khang (5 Lion) & Trần Khải Phong (5 Pelican).

Xin chúc mừng các chiến binh của Hanoi Academy. Chúc các em sẽ giữ vững niềm đam mê với ngôn ngữ, tiếp tục rèn luyện phong thái tự tin và sử dụng tiếng Anh như một công cụ hữu ích để kết nối với thế giới, mở ra cánh cửa đến với những cơ hội học tập và phát triển mới trong tương lai.

Hanoi Academy tin rằng thành công tại cuộc thi Hùng biện sẽ là bàn đạp, bước nhảy vững chắc để các em đến gần hơn với ước mơ của bản thân, nuôi dưỡng đam mê với ngôn ngữ và tự tin bước vào môi trường học tập Quốc tế.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn