Ngày hội sách 2024: Hành trình "tái sinh" của những cuốn sách cũ - Hanoi Academy

Ngày hội sách 2024: Hành trình “tái sinh” của những cuốn sách cũ

• Cuộc sống học đường
  • 22/04/2024

Sự bùng nổ của công nghệ thông tin, truyền thông mang đến cho con người khả năng tiếp cận thông tin nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, giữa vô vàn nguồn thông tin tràn lan trên internet, sách vẫn giữ vị trí đặc biệt và không thể thay thế như một kho tàng tri thức vô giá cho những người say mê học hỏi. Ngày hội sách 2024 của Hanoi Academy đã cho thấy sự bùng nổ văn hóa đọc trong thế hệ học sinh hiện đại.

Sách, với vai trò là nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy, đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng tư duy, giáo dục đạo đức và bồi dưỡng nhân cách con người.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu con người chỉ tập trung vào công nghệ thông tin mà bỏ qua giá trị của sách. Mỗi trang sách mở ra là một thế giới mới, chứa đựng vô vàn kiến thức về mọi lĩnh vực của đời sống. Sách cung cấp cho chúng ta những thông tin chính xác, đáng tin cậy, giúp ta hiểu biết về lịch sử, văn hóa, khoa học, kỹ thuật,… Từ đó, ta có thể trau dồi kiến thức, rèn luyện tư duy và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Ngày hội sách 2024 của Hanoi Academy đã cho thấy sự bùng nổ văn hóa đọc trong thế hệ học sinh hiện đại. Sự kiện thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh toàn trường với hàng ngàn đầu sách được trao đổi.

Khám phá những đầu sách mới và đa dạng từ các nhà xuất bản uy tín

Ngày hội sách là một sự kiện đặc biệt dành cho những người yêu sách, đặc biệt là các bạn học sinh. Đây là dịp để các em khám phá thế giới tri thức rộng lớn và đa dạng thông qua vô số đầu sách hấp dẫn từ các nhà xuất bản uy tín.

Tại ngày hội, học sinh mang theo cuốn sách mình đã đọc và muốn chia sẻ đến quầy ghi danh và nhận thẻ tích điểm. Sau đó, các bạn sẽ đến những gian sách đã được bố trí sẵn, lựa những quyển sách ưng ý để mang về. Có rất nhiều gian hàng sách được phân loại riêng theo từng thể loại giúp ACERS dễ dàng lựa chọn như sách khoa học, tiểu thuyết, truyện ngắn,…

Để đảm bảo chất lượng cho hoạt động này, ban tổ chức đã thực hiện quy trình tuyển chọn sách trao đổi vô cùng chặt chẽ. Những cuốn sách tham gia trao đổi phải trải qua vòng tuyển chọn kỹ lưỡng của thư viện Hanoi Academy, đảm bảo rằng nội dung hay, hình thức còn mới, đáp ứng sở thích và nhu cầu đọc sách đa dạng của các bạn học sinh.

Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với sở thích và khả năng đọc của bản thân. Các em có thể trực tiếp tham quan, lựa chọn và bổ sung vào kho sách cá nhân những tác phẩm yêu thích, đồng thời khám phá thêm nhiều chủ đề hấp dẫn.

Gặp gỡ và giao lưu với những độc giả cùng “gu”

Ngày hội sách không chỉ là cánh cửa mở ra kho tàng tri thức và nơi trao đổi sách, mà còn là dịp đặc biệt để những người yêu sách hội tụ và chia sẻ niềm đam mê chung. Nơi đây, những bạn học sinh cùng chung sở thích đọc sách có thể thỏa sức đắm chìm trong những câu chuyện, trao đổi cảm nhận về những tác phẩm đã đọc, giới thiệu những cuốn sách hay đến bạn bè, hay đơn giản là cùng nhau trò chuyện về niềm yêu thích bất tận dành cho những trang sách.

Bước chân vào không gian nhộn nhịp của ngày hội, học sinh không chỉ choáng ngợp trước biển sách mênh mông mà còn có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, những “chiến hữu” cùng sở thích, cùng yêu thích những tác giả, thể loại sách giống nhau. ACERS các cấp có thể mở rộng vòng tay kết bạn, chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ và niềm đam mê mãnh liệt với những trang sách.

Niềm đam mê đọc sách tựa như sợi dây vô hình nhưng vô cùng bền chặt, kết nối những con người xa lạ, tạo nên những cuộc trò chuyện say sưa, ý nghĩa. Tại ngày hội sách, các bạn học sinh có thể cùng nhau đắm chìm trong thế giới văn chương đầy màu sắc, chia sẻ những tác phẩm yêu thích, những chủ đề tâm đắc trong sách, hay đơn giản là bày tỏ niềm hứng thú với sách của bản thân. Những cuộc trò chuyện ấy không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về tác phẩm, mà còn mang đến cho các em những góc nhìn mới mẻ, thú vị về thế giới xung quanh.

Kéo dài tuổi thọ cho cuốn sách, góp phần tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường

Thay vì vứt bỏ những cuốn sách đã qua sử dụng, Ngày hội đổi sách tạo cơ hội cho chúng tìm được chủ nhân mới, tiếp tục được trân trọng và phát huy giá trị. Việc tái sử dụng sách cũ giúp giảm thiểu nhu cầu in ấn sách mới, góp phần tiết kiệm tài nguyên giấy, năng lượng và bảo vệ môi trường sống xanh.

Hành động nhỏ bé này tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa to lớn, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường sống. Trao đổi sách cũ không chỉ giúp các bạn học sinh tiết kiệm chi phí mà còn lan tỏa tình yêu sách, khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, đồng thời góp phần bảo vệ trái đất của chúng ta.

Sự thành công của Ngày hội đổi sách 2024 là minh chứng rõ ràng cho niềm đam mê đọc sách vẫn luôn bùng cháy và lan tỏa trong các bạn học sinh Hanoi Academy. Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc đọc sách càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, giúp các em cân bằng giữa thế giới ảo và thực, giữ gìn bản sắc văn hóa và xây dựng một xã hội học tập bền vững.

Ngày hội đổi sách không chỉ là một hoạt động giao lưu, trao đổi sách đơn thuần mà còn là một cách để khuyến khích học sinh đọc sách, phát triển tư duy và bồi dưỡng tâm hồn. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thấy văn hóa đọc vẫn đang được gìn giữ và phát huy trong thế hệ trẻ, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho nền tri thức Việt Nam.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn