Hòa nhạc & triển lãm: Nơi âm nhạc và mỹ thuật giao hòa - Hanoi Academy

Buổi hòa nhạc & triển lãm của học sinh Hanoi Academy: Nơi âm nhạc và mỹ thuật “đồng thanh tương ứng”

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 13/05/2024

Qua buổi hòa nhạc & triển lãm Rhythms in Color – Vũ khúc sắc màu, khán giả không những được trải nghiệm không gian nghệ thuật đẳng cấp Quốc tế, mà còn hiểu thêm về thiên hướng nghệ thuật và cảm hứng sáng tạo của học sinh Hanoi Academy. Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc đẹp trong lòng khán giả tham dự.

Đây không chỉ là một buổi hòa nhạc đơn thuần, mà còn là một triển lãm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của học sinh Hanoi Academy. Thông qua Vũ khúc sắc màu, khán giả được chiêm ngưỡng thành quả học tập của các em trong các môn học Âm nhạc và Mĩ thuật, đồng thời thưởng thức những màn trình diễn mãn nhãn, khơi gợi cảm xúc và truyền tải thông điệp nhân văn.

Kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc và nghệ thuật thị giác

Sự kiện “Vũ khúc sắc màu” là sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và nghệ thuật thị giác, tạo nên một sân khấu đầy cảm xúc và sáng tạo. Những nốt nhạc trầm bổng hòa quyện cùng sắc màu sinh động của các tác phẩm nghệ thuật đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm nghệ thuật vô cùng phong phú và ấn tượng.

Bước vào không gian của sự kiện, chắc hẳn du khách nào cũng phải choáng ngợp trước hơn 150 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được chắp bút bởi học sinh Hanoi Academy. Mỗi tác phẩm như một cánh cửa mở ra, dẫn dắt người xem đến với những câu chuyện, những góc nhìn đầy thi vị và tinh tế về thế giới của những “nghệ sĩ trẻ” ACERS.

Từ những bức tranh rực rỡ với gam màu tươi sáng như nắng mai, như muốn gieo vào lòng người niềm vui và hy vọng, đến những tác phẩm trừu tượng đầy biểu cảm, ẩn chứa những cung bậc cảm xúc sâu lắng, tất cả đều mang đậm dấu ấn cá nhân của mỗi người nghệ sĩ trẻ. Mỗi nét cọ, mỗi mảng màu đều như rót vào tác phẩm một nguồn năng lượng sáng tạo diệu kỳ, khiến ta đắm chìm và lạc bước trong thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc.

Tiếp nối bữa tiệc thị giác mãn nhãn tại triển lãm, một sân khấu âm nhạc bùng nổ đã được “đốt cháy” bởi các ban nhạc, ca sĩ và vũ công tài năng từ Hanoi Academy. Những bản hòa ca vui tươi, sôi động, những màn trình diễn đầy sức sống hòa quyện cùng ánh sáng lung linh, huyền ảo, những mảng màu rực rỡ trên khung tranh đã tạo nên một bữa tiệc nghệ thuật đa chiều, đưa khán giả đến với những miền cảm xúc khác nhau.

Chương trình hòa nhạc thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh từ khối Tiểu học, THCS và THPT. Sân khấu trở thành nơi tỏa sáng cho tài năng âm nhạc, nghệ thuật của các em, đồng thời là cầu nối giao lưu, kết bạn và chia sẻ niềm đam mê chung. Sự kiện đã mang đến những giây phút sôi động, đầy ắp cảm xúc và tạo nên những kỷ niệm đẹp khó phai cho các bạn ACERS.

Đêm vinh danh những tài năng nghệ thuật

Sau những tiết mục biểu diễn đầy màu sắc và sôi động, giải thưởng “Triển vọng nghệ thuật Hanoi Academy” đã được trao tặng cho các ACERS xuất sắc. Đây là những học sinh có thành tích cao trong các hoạt động nghệ thuật, thể hiện tài năng và đam mê mãnh liệt với âm nhạc, ca múa, diễn xuất và hội họa.

Hanoi Academy trân trọng trao tặng giải thưởng này như lời ghi nhận xứng đáng cho nỗ lực, đam mê và sự cống hiến của các em học sinh trong lĩnh vực nghệ thuật. Đồng thời, nhà trường cũng mong muốn đây sẽ là động lực to lớn để các em tiếp tục theo đuổi đam mê, rèn luyện và phát triển tài năng của mình.

Cũng trong buổi hòa nhạc & triển lãm, chương trình chương trình đấu giá gây quỹ “Phát triển tài năng nghệ thuật Hanoi Academy” đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ phụ huynh học sinh và các quý đối tác của nhà trường. Toàn bộ doanh thu từ hoạt động đấu giá sẽ được sử dụng để hỗ trợ các bạn học sinh có năng khiếu nghệ thuật xuất chúng, giúp các em có thêm cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng kỹ năng chuyên môn và mở ra những cánh cửa mới cho tương lai đầy hứa hẹn.

Có thể nói, sự kiện đã góp phần khẳng định cam kết của Hanoi Academy trong việc nuôi dưỡng và phát triển tài năng nghệ thuật của học sinh, tạo môi trường học tập sáng tạo và truyền cảm hứng cho các em trên con đường theo đuổi đam mê và khẳng định bản sắc riêng biệt của mỗi cá nhân.

Vũ Khúc Sắc Màu không chỉ là một sự kiện thưởng thức, mà còn là nơi khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, nuôi dưỡng tài năng và truyền cảm hứng nghệ thuật cho thế hệ trẻ. Hanoi Academy mong muốn đây sẽ là một sự kiện thường niên, góp phần tạo dựng môi trường giáo dục toàn diện, nơi học sinh được phát triển cả về trí tuệ và thẩm mỹ.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn