Chúng em Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúng em Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo

  • Tin Tiểu học
  • 21/04/2017

Thứ sáu ngày 14 tháng 04 năm 2017 vừa qua, tại trường Tiểu học Nhật Tân, lớp 5A1 của em rất vinh dự khi được đại diện cho học sinh toàn trường tham dự hội vui Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo cấp Tiểu học năm học 2016 – 2017  của quận Tây Hồ.

Tập thể lớp 5A1 tại Hội vui

Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo là một hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền tới cộng đồng về chất lượng giáo dục toàn diện cấp Tiểu học. Tạo cơ hội cho học sinh được giao lưu, trải nghiệm, thể hiện các khả năng vượt trội qua các sân chơi, giúp học sinh phát huy khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, môi trường xã hội, kỹ năng giao tiếp; phát huy những sở trường của bản thân, phát triển các khả năng sáng tạo, tích cực, chủ động,… giúp học sinh tự tin, năng động hơn trong cuộc sống.

Khu trưng bày của trường bạn

Đến với Hội vui, trường em đã chọn giao lưu chia sẻ về phương pháp học tập rất bổ ích đó là làm sơ đồ tư duy. Với phương pháp này, cô và trò lớp em đã dựng lên một vở kịch tên là “Sức mạnh của sơ đồ tư duy”. Ngoài phần kịch ra, trường chúng em còn trưng bày những sản phẩm học tập sáng tạo và đẹp.

Vở kịch “Sức mạnh của sơ đồ tư duy” của lớp 5A1 tại Hội vui

Học sinh Hanoi Academy đón đoàn tham quan tại khu trưng bày

Tại trường Tiểu học Nhật Tân hôm đó, có rất nhiều trường Tiểu học trên địa bàn quận đến tham dự. Khu trưng bày sản phẩm của các trường rất đa dạng và màu sắc. Được tham quan khu trưng bày của các trường bạn giúp chúng em học tập được rất nhiều.

Phần thi giới thiệu phương pháp học tập cũng rất đa dạng và phong phú. Mỗi trường có một cách diễn đạt riêng biệt khác nhau. Có trường làm giống như một buổi chầu của Ngọc Hoàng, có trường lại làm hình thức kể chuyện… Phần kịch tham gia của lớp chúng em đã diễn ra rất suôn sẻ dù chúng em rất hồi hộp khi lên sân khấu. Còn phần giới thiệu khu trưng bày thì cũng làm rất tốt.

Lớp em rất tự hào khi đã góp phần gặt hái cho trường hai giải. Đó là giải Ba phần thi tiểu phẩm và giải Ứng dụng cao cho phần thi trưng bày.

Tập thể lớp 5A1 tại khu trưng bày

Phần thưởng ý nghĩa dành cho nhà trường

Qua hội Giao lưu học tập và trưng bày sản phẩm sáng tạo này lớp em đã biết thêm được nhiều cách học phong phú hơn và có thể chia sẻ phương pháp học của chính mình đến với mọi người. Em rất mong muốn sẽ còn được tham gia nhiều hoạt động học tập ngoại khóa bổ ích như thế nữa.

Lại Hà Vi – học sinh lớp 5A1, phóng viên nhí khối Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây