Những "chuyên gia môi trường" tương lai - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Những “chuyên gia môi trường” tương lai

  • Tin Mầm non
  • 31/03/2017

Một tuần nữa trôi qua và ngày hôm nay các bé lớp Flamingo đã được cùng cô tham gia một tiết học vô cùng thú vị. Lại một lần nữa những môn khám phá khoa học luôn là đề tài thu hút và rất hấp dẫn các bé ngay từ đầu tiết học, đặc biệt là các bé trai, ai ai cũng hăng hái, thích thú với hoạt động khám phá khoa học này.Tiết học với đề tài về môi trường:” Sự ô nhiễm nước và cách lọc nước “ đã đem đến cho các bé một sự trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị.

   Nước là một topic quen thuộc trong chương trình học của các bé mầm non, ngày nay sự ô nhiễm môi trường nước đang trong tình trạng báo động không chỉ ở nước ta mà còn mang tính toàn cầu. Gìn giữ môi trường nước trong sạch cũng là gìn giữ cho cuộc sống tương lai chúng ta sau này. Sự ô nhiễm nguồn nước sẽ gây ra những hậu quả không chỉ ảnh hưởng đến sự sống của các sinh vật trên trái đất, gây ra hiện tượng tự nhiên ( thủy triều đỏ…) mà còn tác động ngay đến sự sống của con người. Chính vì vậy những bài học giáo dục cho trẻ mầm non nhận thức được sự cần thiết của nước cũng như ý thức giữ gìn môi trường ngay từ bé là việc làm vô cùng cần thiết.

    Tiết học diễn ra vô cùng sối nổi khi các bé được cùng cô tìm hiểu nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước. Với kiến thức cô cung cấp, slide cùng Video trên màn hình máy chiếu các bé được biết thêm rất nhiều nguyên nhân gây ra sự ô nhiễm của nước. Những nguyên nhân gây ra sự ô nhiễm nước như: Chất thải công nghiệp, rác thải chăn nuôi khi chưa được xử lý, hóa chất nông nghiệp, xả rác bừa bãi… tất cả những điều đó đều xuất phát từ ý thức của con người. Hiểu được điều đó các bé ai cũng muốn chung tay góp sức vì một trái đất xanh sạch đẹp, đã rất nhiều ý kiến và những giải pháp được đưa ra trong tiết học. Bạn Duy Khánh nói: Con sẽ nhắc nhở mọi người không vứt rác bừa bãi. Bạn Hoàng Bách nói: Các bác chăn nuôi cần xử lý nguồn nước khi tắm và rửa chuồng những chú lợn… Hoài Dương: Con sẽ đào cái hố, múc nước lên và đem đi lọc cho sạch… Nghe các bé nói, cô cảm thấy rất vui khi những ý thức tốt đẹp được nhen lên từ đây.

    Vậy làm thế nào để có nguồn nước sạch, làm thế nào để biến đổi từ nước bẩn sang nước sạch để có thể sử dụng được? Chúng mình hãy cùng ghé thăm lớp Flamingo để xem” các nhà khoa học nhí” đã làm thí nghiệm như thế nào nhé!

Chúng tớ ai cũng trật tự lắng nghe!

Cùng xem thả đất và giấy vụn vào bể nước sạch điều gì sẽ xảy ra nhé!

Xem cô làm thí nghiệm lọc nước thật thú vị!

Chỉ cần một chiếc bình nhỏ, vải, vài thìa cát, than hoạt tính cùng nhiều viên đá, chúng tớ đã chế tạo được chiếc máy lọc nước đơn giản có thể lọc cho nước trong hơn rồi đấy!

Bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường

Bạn có muốn tham gia bảo vệ môi trường cùng chúng tớ không?

   Nước rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta hàng ngày, đó là nguồn sống không thể thiếu, không có nước cuộc sống con người không thể tồn tại được. Hãy luôn trân trọng yêu quý và bảo vệ cho những giọt nước luôn trong sạch các bé nhé!. Gìn giữ môi trường trong xanh là trách nhiệm, là sứ mệnh của mỗi người để khi đứng trước sự biến đổi của khí hậu chúng ta luôn thích nghi và hạn chế được mọi sự biến đổi của thiên nhiên.

Tổ quốc Việt Nam xanh mãi, có sạch đẹp mãi được không, điều đó tùy thuộc hành động của bạn, chỉ thuộc vào bạn mà thôi”

Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây