Điểm tin sự kiện tháng 1 - Hanoi Academy

Điểm tin sự kiện tháng 1

• Cẩm nang Phụ huynh
  • 31/01/2024

Tháng 1 tại Hanoi Academy có lẽ nên được gọi là tháng tự hào khi các bạn học sinh nhà trường liên tiếp giành được những thành tích cao trong các cuộc thi trí tuệ, thể thao cấp quốc gia và thành công “vươn mình” ra thế giới. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật trong tháng 1 tại Hanoi Academy nhé!

Đội tuyển Hanoi Academy hướng tới chinh phục thử thách trí tuệ Quốc tế

• Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO

Vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ nhiều trường học trên cả nước, đội tuyển Hanoi Academy đã xuất sắc mang về 4 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 14 huy chương Đồng và 20 giải Khuyến khích trong cuộc thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh – ASMO 2023.

Thành tích xuất sắc tại vòng thi Quốc gia đã đem lại các bạn học sinh cơ hội tham gia vòng tuyển chọn cho kỳ thi ASMO Quốc tế. Đây là một thử thách đầy cam go, nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời để các em học sinh thể hiện năng lực và khẳng định bản thân.

• ROBOTACON FIRST® LEGO® LEAGUE

Với phần thể hiện ấn tượng trong 2 vòng thi thuyết trình & thực hành robot, đội tuyển Hanoi Academy đã vinh dự trở thành 1 trong 3 đại diện xuất sắc của Việt Nam tham gia đấu trường ROBOTACON Quốc tế. Không những vậy, đội tuyển còn đạt thành tích top 2 bảng đấu Challenge và thành công mang về giải thưởng Hạng mục Cốt lõi nhờ khả năng hùng biện lưu loát, tác phong chuyên nghiệp và ứng xử khéo léo xuyên suốt quá trình thi đấu.

ROBOTACON FIRST LEGO LEAGUE là sân chơi nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEM Robot ROBOTACON được chứng nhận bởi FIRST – một trong những tổ chức uy tín nhất của Hoa Kỳ về STEM robot cho học sinh trên toàn thế giới. Đây là cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, giúp các em vận dụng các kiến thức toán học, khoa học, công nghệ,… vào việc xây dựng robot và rèn luyện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21.

Đội tuyển Hanoi Academy “càn quét” giải thi đấu thể thao học sinh

• Vietnam Students Basketball League

Đội tuyển bóng rổ THPT Hanoi Academy đã xuất sắc đánh bại THPT Nguyễn Tất Thành với tỉ số 58 – 50, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết giải đấu VSBL. Đây là một chiến thắng có ý nghĩa quan trọng, tiếp tục thắp lên hy vọng về tấm huy chương vàng cho các chiến binh ACERS.

Không phụ lòng mong đợi của khán giả, ngôi sao Thái Quang đã một lần nữa tỏa sáng rực rỡ trên sân nhà của những “chiến binh áo đỏ”. Với những pha qua người khéo léo, những cú ném xa chính xác và những tình huống phòng ngự chắc chắn, Thái Quang đã góp công lớn trong việc cầm nhịp trận đấu và dẫn dắt đội tuyển Hanoi Academy giành chiến thắng.

• Cơn mưa huy chương tại Hội khỏe phù đổng quận Tây Hồ

Cũng trong tháng này, các đội tuyển của Hanoi Academy đã đón nhận hàng loạt tin vui thành tích báo về từ giải thi đấu thể thao học sinh quận Tây Hồ.

Chúc mừng những thành tích đáng tự hào của các tuyển thủ ACERS. Hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, tinh thần học hỏi không ngừng và sự quyết tâm cao độ để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong tương lai. Hanoi Academy sẽ luôn hỗ trợ hết mình để các em được phát triển tối đa tiềm lực của bản thân trên mọi phương diện trí tuệ – thể chất – nghệ thuật.

Thi thử IELTS với Hội đồng Anh

Với mong muốn mang đến cho các bạn học sinh cơ hội trải nghiệm quy trình thi thực tế và làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS, Hanoi Academy hợp tác cùng Hội đồng Anh (British Council) tổ chức kì thi thử IELTS đợt 1/2024 HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Kì thi được tổ chức và giám sát bởi Hội đồng Anh, đảm bảo cho các thí sinh được trải nghiệm không khí phòng thi và giới hạn thời gian như thi thật. Buổi thi được tổ chức theo đúng quy trình của một kỳ thi IELTS chính thức, bao gồm 3 kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết trên giấy.

High school musical

High School Musical là sự kiện được lên kế hoạch và chuẩn bị bởi Glee HA – Câu lạc bộ  m nhạc của Hanoi Academy. Sau khi thành công chinh phục đội ngũ khán giả yêu nhạc bằng những liveshow bùng nổ và ngập tràn cảm xúc, các thành viên của câu lạc bộ đã ấp ủ dự định tạo ra một sân khấu kết hợp giữa âm nhạc và trình diễn, mang đến một trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn mới mẻ, hấp dẫn và đánh thức mọi giác quan.

Sự kiện đã trở thành một trong những dấu ấn nổi bật, đánh dấu một chương mới trong lịch sử của Glee HA, đồng thời tạo ra một không gian kết nối, giao lưu và gia tăng tinh thần đoàn kết giữa toàn thể học sinh các cấp.

“Thấu hiểu” để cùng con vượt qua thử thách tuổi vị thành niên

Hiểu được những trăn trở, khó khăn của cha mẹ khi là người đồng hành cùng con, phòng Tâm lý học đường Hanoi Academy kết hợp đã tổ chức workshop tâm lý “Cùng con vượt qua thách thức tuổi vị thành niên – Thấu hiểu để yêu thương”. Buổi workshop có sự tham gia của ThS. Nguyễn Thị Phương – diễn giả đến từ Viện Tâm lý Việt – Pháp – đối tác chính thức của Hanoi Academy.

Sự kiện workshop của Phòng Tâm lý học đường Hanoi Academy đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của phụ huynh học sinh. Thông qua những kiến thức và kĩ năng từ buổi workshop, cha mẹ có thể hiểu rõ những thay đổi tâm sinh lý của con, từ đó xây dựng phương thức giao tiếp hiệu quả để đồng hành cùng con qua những năm tháng vị thành niên đầy biến động.

Vui ca hân hoan chào đón xuân cùng các em bé Mầm non

Tết đến – Xuân sang mang theo những niềm vui, háo hức của các em bé Mầm non trường Hanoi Academy. Các ACERS nhí đã cùng nhau chuẩn bị những sắc hoa tươi thắm thật xinh đẹp, dịu dàng trong những tác phẩm Chào Xuân 2024.

Ngoài việc tự tay chuẩn các tác phẩm nghệ thuật, các bạn nhỏ cũng rất tích cực tập luyện những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng để gửi tặng đến ông bà, bố mẹ và thầy cô trong sự kiện đặc biệt này.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Email: info@hanoiacademy.edu.vn