Sự kiện trải nghiệm dành cho phụ huynh và học sinh cấp 1 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Sự kiện trải nghiệm dành cho phụ huynh và học sinh chuẩn bị vào cấp 1

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 26/12/2023

Ngày 6/1/2024, trường tiểu học Hanoi Academy tổ chức sự kiện trải nghiệm “Dấu chân nhỏ, bước tiến lớn” dành riêng cho phụ huynh và học sinh chuẩn bị vào cấp 1.

Giáo dục Tiểu học đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trên hành trình phát triển toàn diện của trẻ. Đây là giai đoạn nền tảng để các con phát triển kiến thức, kĩ năng, hình thành nhân cách và trau dồi nhận thức xã hội. Chính vì vậy, lựa chọn trường Tiểu học được xem là một trong những quyết định hệ trọng đối với nhiều bậc cha mẹ.

Trực tiếp trải nghiệm môi trường học của con

Trước khi con vào lớp 1, nhiều cha mẹ đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để tìm hiểu và liên hệ với các trường tiểu học. Ai cũng mong muốn tìm được một ngôi trường ưng ý, nơi kết nối và thấu hiểu tâm tư, tình cảm của phụ huynh. Các cha mẹ thường tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, tìm kiếm thông tin trên mạng internet, hoặc trực tiếp đến tham quan trường học.

Đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của các bậc phụ huynh, nhiều trường tiểu học đã tổ chức chương trình school tour, ngày trải nghiệm,… với mục tiêu giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về môi trường học tập tương lai của con và kết nối sâu sắc hơn với nhà trường.

Hiểu rõ vai trò của kết nối gia đình – trường học trong việc xây dựng bản đồ tương lai cho thế hệ trẻ, trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy tổ chức ngày hội trải nghiệm mang tên “Dấu chân nhỏ, Bước tiến lớn”. Đây là sự kiện nhằm cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết về bậc học tiểu học – giai đoạn “vàng” giúp con hình thành nhân cách và phát triển toàn diện tâm, trí, lực.

Sự kiện trải nghiệm dành cho các bậc phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1

Trải nghiệm các lớp học bản quyền của Hanoi Academy

Tham gia sự kiện, phụ huynh có con chuẩn bị bước vào tiểu học, tiền tiểu học sẽ được trực tiếp tham gia và trải nghiệm các lớp học bản quyền của trường tiểu học Hanoi Academy như khoa học khám phá, tiếng Anh giao tiếp,… Các hoạt động học tập được thiết kế đa dạng, phong phú, mang tính trải nghiệm cao giúp các em học sinh nhỏ tuổi dễ dàng tiếp thu kiến thức và nâng cao hứng thú học tập.

Dưới sự dẫn dắt của đội ngũ giáo viên tiểu học giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề, yêu trò của Hanoi Academy, các bạn học sinh sẽ có cơ hội làm quen với môi trường học tập và nề nếp sinh hoạt ở cấp học mới một cách tự nhiên và thoải mái.

Các con có cơ hội trải nghiệm các lớn học bản quyền của Hanoi Academy

Đây là một cơ hội tuyệt vời để phụ huynh và học sinh tìm hiểu về ngôi trường mơ ước, chuẩn bị hành trang vững chắc cho năm học tiếp theo.

Workshop “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và tự lập ở trẻ”

Cũng trong khuôn khổ ngày trải nghiệm, phụ huynh sẽ được lắng nghe, chia sẻ và giải đáp thắc mắc trong buổi workshop với chủ đề “Nuôi dưỡng sự sáng tạo và tự lập ở trẻ”. Buổi workshop được dẫn dắt bởi cô Grace Ollerenshaw – Phó hiệu trưởng quốc tế cùng đội ngũ giáo viên kinh nghiệm của trường tiểu học Hanoi Academy.

Tại buổi workshop, phụ huynh sẽ được tìm hiểu về tầm quan trọng của tư duy sáng tạo và khả năng tự lập đối với sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giáo viên nhà trường sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong việc giúp con nuôi dưỡng, phát triển những phẩm chất này, từ đó kích hoạt bản lĩnh công dân toàn cầu tương lai.

Những thông tin hữu ích được chia sẻ trong buổi workshop sẽ giúp phụ huynh có thêm kiến thức và kỹ năng để đồng hành cùng con phát triển toàn diện.

School tour

Hành trình khám phá các phòng học tiện nghi, thư viện hiện đại, hệ thống phòng chức năng đa dạng,… sẽ giúp Quý phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất, môi trường học tập chuẩn Quốc tế.

Hanoi Academy tự hào mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập mang tầm Quốc tế với lối kiến trúc độc đáo, cảnh quan đẹp mắt và hệ thống trang thiết bị hiện đại thuộc hàng bậc nhất tại Hà Nội. Với diện tích 26.000 m² được thiết kế theo mô hình “công viên trường học”, nhà trường trang bị bể bơi bốn mùa, sân bóng rổ chuyên nghiệp, xưởng sáng chế robotics, sân golf ngoài trời,… giúp học sinh giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, phát triển đồng đều thể chất, thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật.

Hệ thống phòng chức năng tiện nghi giúp học sinh giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo

Con đường giáo dục từ nhỏ sẽ định hình thành công của con người khi lớn. Thấu hiểu điều này, Hanoi Academy – hệ thống trường song ngữ Quốc tế liên cấp đầu tiên tại Hà Nội luôn mang đến môi trường giáo dục chuẩn Quốc tế ngay từ bậc Tiểu học, giúp học sinh phát triển toàn diện và xây dựng nền tảng cho thành công trong tương lai.

Đăng ký tham gia trải nghiệm môi trường học tập Quốc tế tại đây

“Dấu chân nhỏ, Bước tiến lớn” hứa hẹn sẽ là ngày hội ý nghĩa và đáng nhớ, mang đến những trải nghiệm thực tế lý thú cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tiểu học, tiền tiểu học tương lai.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn