Chúng em đã sẵn sàng vào lớp 1 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúng em đã sẵn sàng vào lớp 1

  • Tin Mầm non
  • 19/04/2017

     Bước vào lớp 1 là khoảng thời gian vô cùng quan trọng với bé. Khi còn học tại trường mầm non, bé được vui chơi thỏa thích, tham gia học tập với tâm lí nhẹ nhàng, thời gian học tập ngắn hơn và các hoạt động Tĩnh- Động luôn được kết hợp đan xen để bé luôn cảm thấy học tập không hề nhàm chán. Thời gian đó, bé chưa bị gò bó theo một khoảng thời gian dài với việc ngồi học và cầm bút nghiêm túc vì vậy khi bước vào lớp 1, tiếp xúc với môi trường hoàn toàn mới, mọi hoạt động đều diễn ra có nội quy, kỷ luật đòi hỏi có tính kiên trì, nếu chưa được tiếp xúc, làm quen sẽ gây ra sự xáo trộn về mặt tâm lí, bé trở nên cáu gắt, thậm chí sợ hãi không muốn đi học…

    Hiểu được điều đó, ngay từ khi còn học tại trường mầm non với sự giúp đỡ của các thầy cô trong trường, các bé mẫu giáo lớn tại trường mầm non Hanoi Academy đã được làm quen, tiếp xúc với môi trường lớp 1 một cách tự nhiên và gần gũi nhất. Đây có thể nói là một lợi thế đối với các bé mẫu giáo lớn đang học tại trường mầm non Hanoi Academy bởi bé được tiếp cận dần dần với môi trường lớp học, được tham gia các buổi học trên lớp cùng thầy cô bên khối tiểu học theo đúng thời gian biểu của một tiết, được trực tiếp ngồi bàn ghế, cầm bút tô chữ giống như các anh chị học lớp 1… Đây cũng là cơ hội để bé tiếp xúc với các môn học khi vào lớp 1 một cách dễ dàng.

Bước vào lớp 1 là khoảng thời gian có những thay đổi bước ngoặt đối với trẻ. Vì vậy, người lớn cần quan tâm và có những phương pháp đúng cách để  bé tự tin trước môi trường học tập mới.    

    Với sự thân thiện, ân cần, chu đáo cùng sự hướng dẫn tỉ mỉ mà sau mỗi buổi học các bé đã vô cùng phấn khích khi ra về, nhiều bé hồ hởi kể với bố mẹ về những tiết học thú vị này trên lớp khi được học lớp cô Bình, thầy Đạo, thầy Khiêm… Qua những buổi học này, bé được tiếp cận với nhiều môn sẽ học khi bắt đầu vào lớp 1 như: Tiếp cận với chương trình học qua phần mềm công nghệ thông tin, học chữ, tự tay làm những con vật ngộ nghĩnh đáng yêu thông qua bài tạo hình cô hướng dẫn, xem các anh chị tiểu học gõ trống chào cờ… ai cũng hết sức ngạc nhiên và tỏ ra vô cùng thích thú. Trong mỗi tuần bé được tham gia câu lạc bộ thể chất cùng thầy Hồng, tiết học cùng thầy Đạo cũng diễn ra vô cùng sôi nổi, các bé đều nghiêm túc đứng vào hàng của mình và tham gia một cách tích cực. Với vốn kinh nghiệm và chuyên môn giỏi của các thầy cô bên khối tiểu học, các bé mầm non đã có những tiết học thật thú vị và bổ ích. Bên cạnh đó, không gian học tập ngoài trời được trang bị rất nhiều thiết bị rèn luyện thể chất như hứa hẹn một môi trường học tập lý tưởng cho các bé khi bắt đầu vào lớp 1.

Tham gia các hoạt động và học tập cùng các cô, các anh chị bên khối tiểu học, chúng tớ ai cũng vui!

   Các cô giáo tại lớp luôn giúp bé hàng ngày làm quen với chữ cái, con số, thêm bớt số, tập đánh vần, ghép chữ và sau mỗi bài học việc đánh giá và trắc nghiệm kiến thức cho bé tại lớp luôn được các cô chú ý và test kĩ càng để khi bé vào lớp 1 tại trường, các thầy cô bên tiểu học đã được biết và hiểu về đặc điểm nhận thức và tâm lý từng bé, điều này không phải ở trường tiểu học nào cũng có điều kiện. Bé được rèn luyện khả năng tập trung, ngồi học một cách nghiêm túc, biết kiên trì với công việc mình làm với tâm thế vui vẻ, đây là cách giúp trẻ có thể thích nghi với việc học tập. Được cô giới thiệu, hướng dẫn và nói trước cho bé những hoạt động sẽ diễn ra như: “ Lên lớp 1, con sẽ học ở đây, khi học cần ngồi ngoan và chú ý nghe giảng”, “Học bài cần phải kiên trì”, “Khi học xong con sẽ cùng với các bạn ra sân trường vui chơi”, “Được gặp gỡ bạn bè”… các bé như dần hiểu ra những điều mình cần nghiêm túc khi bước chân vào lớp 1.

 

Ra sân tập cùng thầy Hồng thật là vui!

Tiết học môn Thể dục cùng với thầy Đạo thật là thích!

Những sự chuẩn bị trước về mặt tâm lý sẽ giúp bé có được những kiến thức ban đầu và không bỡ ngỡ mà nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới.

 

    Hành trang cho bé vào lớp 1 không chỉ là hành trang về kiến thức mà còn là sự chuẩn bị sẵn cho bé tâm lý vui vẻ, thoải mái thân thiện khi bước vào ngôi trường tiểu học. Và tại trường Hanoi Academy, tất cả các bé lứa tuổi lớp mẫu giáo lớn đều được làm quen trước với tâm thế vui vẻ đó, có bạn bè cùng theo học bé sẽ không còn bỡ ngỡ, lo lắng khi bắt đầu với việc thay đổi thói quen cũng như môi trường. Vì vậy sự kết hợp của các cô giáo mầm non với thầy cô bên khối tiểu học đã giúp bé có sự chuẩn bị tâm lí và kĩ năng tốt trước khi bé vào lớp 1.. Đó là lợi thế mà các bé khi học tại đây được trang bị và cho đến thời điểm này các bé hai lớp mẫu giáo lớn Flamingo và Peacock đã sẵn sàng vào lớp 1. Còn điều gì thú vị hơn khi bé vào lớp 1 với tâm thế vững vàng? Đăng kí cho bé vào lớp 1 tại trường tiểu học Hanoi Academy là cơ hội để bố mẹ trao yêu thương, gửi gắm niềm tin, là để bé luôn cảm thấy gần gũi, để có cơ hội phát huy hết tài năng và đặc biệt để chắp cánh, gieo mầm cho những ước mơ xanh của bé ngay từ khi còn nhỏ.

lớp 1

Chúng em đã sẵn sàng vào lớp 1

 Cô Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây