Ngô Trần Hoài Thu - Dancer giàu nghị lực - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Ngô Trần Hoài Thu – Dancer giàu nghị lực

  • Cựu học sinh
  • 21/10/2016

   Trong bảng vàng thành tích của trường THCS Hanoi Academy, tên tuổi của Dancer Ngô Hoài Thu luôn được nhắc đến như một tấm gương về tinh thần yêu thể thao, yêu cái đẹp và một nghị lực phi thường. Cô bạn nhỏ học tại lớp 8A2- một tập thể lớp thông minh và đoàn kết. Do vậy, hơn lúc nào hết Hoài Thu phải luôn cố gắng để vừa bảo đảm việc học vừa bảo đảm việc tham gia lịch tập luyện và thi đấu dày đặc. Vừa trở về từ giải thi đấu Quốc gia, Hoài Thu đã mang về cho nhà trường chiếc Huy chương vàng ở độ tuổi Trước Thanh Niên, Huy chương bạc Vô địch Quốc gia, Đứng thứ Tư ở nội dung vô địch điệu Samba. Không chỉ vậy, dancer Hoài Thu còn góp phần mang về vị trí thứ hai cho đoàn Việt Nam (sau Malaysia) tại giải Dance World Superstar. Trở lại với những ngày bận rộn của kỳ thi chất lượng giữa học kỳ I, Hoài Thu đã có những phút giây ngắn ngủi chia sẻ:

Chào Hoài Thu, được biết trong thời gian thi đấu chưa dài con đã gặt hái được rất nhiều thành tích tại các giải thi đấu trong và ngoài nước. Con có thể cho biết, với lịch thi đấu và luyện tập dày đặc như vậy, con đã làm như thế nào để vừa bảo đảm kết quả học tập vừa ghi tên tuổi với một bảng dài thành tích?

Lịch thi đấu chiếm khá nhiều thời gian của con, và thời gian luyện tập còn dài hơn thế. Ngày nào con cũng phải học những điệu mới và luyện mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Con phải hy sinh cả thời gian nghỉ ngơi, giải trí để tập trung cho việc này. Hầu như ngày nào con cũng trở về nhà lúc 23 giờ đêm. Sau đó con mới được ăn uống, tắm giặt và làm bài tập về nhà. Khi mọi người yên giấc ngủ cũng là lúc con bắt đầu với việc học bài. Dù có mệt đến mấy con cũng không dám nghĩ đến việc bỏ bê bài tập và luôn cố gắng để sáng hôm sau đến lớp như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Con biết, khi đã theo con đường nghệ thuật khó để có thể toàn vẹn việc học tập nhưng con luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để học bài.

Ngo Tran Hoai Thu 1

Gia đình đã giúp con luyện tập như thế nào? Ai là người phát hiện ra năng khiếu của con?

Là người chứng kiến con luyện tập hàng ngày, bố mẹ con thấy và hiểu được niềm đam mê của con. Chính vì vậy, bố mẹ con đã hàng ngày đưa con đi tập mà không quản ngại mưa gió. Thay vì đi bằng ô tô, mẹ con thường sử dụng chiếc xe máy để đi lại cho tiện lợi và cơ động vì trong một ngày con phải di chuyển giữa các địa điểm khác nhau. Nhiều khi con thấy mẹ cũng rất mệt mỏi nhưng mẹ luôn động viên con cố gắng để bảo đảm tốt được cả hai việc học tập và thi đấu. Bà ngoại cũng rất thương con phải chịu đau đớn nhiều nên bà thường nấu ăn và chăm sóc con vô cùng chu đáo. Vài năm trước, cô Thu- cựu giáo viên thể chất trường Hanoi Academy- người phụ trách câu lạc bộ dancesport đã phát hiện ra khả năng của con và cô là người làm bùng cháy ngọn lửa đam mê trong con cho tới tận bây giờ.

Ngo Tran Hoai Thu 2

Kỷ niệm nào trong quá trình thi đấu làm con nhớ mãi?

Vào ngày mùng 1 tháng 10 vừa rồi, con tham dự thi đấu giải Hà Nội mở rộng, trong lúc biểu diễn con chợt bị chệch đầu gối và ngã khuỵu xuống sàn. Các cô y tá đã sơ cứu nhưng con vẫn rất đau. Mặc dù vậy, con nghĩ tới những nỗ lực, công sức cả những giọt mồ hôi nước mắt đã bỏ ra nên con không cho phép mình bỏ cuộc. Vì thế con đã cố gắng đứng dậy và thi đấu tiếp. Với bất kỳ môn thể thao nào việc chấn thương cũng là một điều bất lợi với vận động viên nhưng với bộ môn dancesport của con chấn thương chân là một tai nạn rất khó để có thể thi đấu tiếp trở lại. Sau lần ấy con đã mất rất nhiều thời gian để tìm cách hồi phục để chuẩn bị cho các giải thi đấu quan trọng. Đó cũng là lần khiến con nhớ và sợ nhất.

Ngo Tran Hoai Thu 3

Thành tích cao nhất mà con đạt được từ trước tới nay là gì?

Con đạt được rất nhiều thành tích có cả  Huy chương vàng, huy chương bạc toàn quốc, đứng thứ nhì Quốc gia nội dung Paso, Thứ tư Quốc gia giai điệu samba,….và còn nhiều nhiều nữa con không thể nhớ hết được.

Ngo Tran Hoai Thu 4

Con có dự định gì cho tương lai của mình không khi con đang phát triển rất tốt ở bộ môn dancesport này? Con có tiếp tục đi theo con đường này không?

Sắp tới con sẽ sang Ý để thi đấu và tập huấn. Mục tiêu của con là năm sau phải đạt được chức kiện tướng. Con sẽ chọn đây là con đường sự nghiệp của con và con sẽ cố gắng hết mình vì con đường phía trước vẫn còn rất dài với con.

Ngo Tran Hoai Thu 5

Mặc dù bận rộn với việc luyện tập nhưng Dancer Hoài Thu luôn đạt được kết quả học tập rất tốt không chỉ ở bộ môn Việt Nam mà con còn được đánh giá cao ở các môn học Quốc tế. Đến lớp, nhiều khi không dấu được những nét mệt mỏi trên gương mặt nhưng con vẫn hăng hái xây dựng bài và luôn cố gắng tận dụng thời gian để giải quyết bài tập về nhà. Những gì mà cô gái nhỏ đạt được thật đáng trân trọng. Chúc mừng thành tích của con, chúc con luôn luôn tỏa sáng trong mọi hoạt động mang về những thành tích vẻ vang cho nhà trường và là tấm gương là niềm mơ ước của các bạn khác trong ngôi nhà Hanoi Academy!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây