Minh Trang - vận động viên mang lại một khởi đầu tốt đẹp - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Minh Trang – vận động viên mang lại một khởi đầu tốt đẹp

  • Cựu học sinh
  • 20/09/2016

   Một buổi sáng ngập tràn niềm vui với những thông tin báo về từ đường chạy của thầy và trò trường Hanoi Academy tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận Tây Hồ. Như đã đưa tin từ trước, giải chạy Vì hòa bình diễn ra vào những ngày đầu của năm học đã tuyển chọn được những gương mặt xuất sắc tham gia vào vòng Chung kết.  Trở về từ giải thi đấu, Trần Minh Trang- vận động viên lớp 9A1 với giải ba cấp Quận đã có cuộc trả lời phỏng vấn:

Chào Minh Trang, ngay từ những ngày đầu năm học, Trang đã ghi tên mình vào bảng thành tích nhà trường, con có thể chia sẻ những tâm trạng của mình khi bước vào đường đua trong buổi sáng hôm nay?

Minh Trang: Đã từ khá lâu kể từ lần cuối con bước vào đường đua thi chạy. Trước buổi chạy hôm nay con cũng chưa được luyện tập nhiều nên con rất hồi hộp. Vừa đến sân vận động, gặp được các bạn, được các bạn ủng hộ nên con cũng đỡ lo lắng hơn nhưng điều đó cũng không làm giảm những áp lực thành tích trong con.

CK giai chay bao HNM vi hoa binh 02

Khi đạt giải ba cuộc thi do báo Hà Nội mới tổ chức, tâm trạng của con lúc đó như thế nào?

Minh Trang: Đường chạy rất đông, có tới ba chục vận động viên chạy cùng nhau, nhìn ai cũng tràn đầy sức sống, sẵn sàng chiến đấu, nhìn mà muốn lùi bước. Nhưng nghĩ đến những lời ủng hộ của bạn bè, thầy cô, con đã cố gắng bỏ qua những người xung quanh và chạy hết sức mình. Đoạn chạy đầu, con chạy khá chậm nhưng đến gần cuối con đã lên được vị trí thứ ba, con rất phấn khích và lấy sức cố gắng tiếp. Khi biết mình đạt giải, con rất sung sướng vì những cố gắng của mình đã được đền đáp. Con có chút buồn cho các bạn của đội mình không đạt giải nhưng cũng hài lòng vì bạn nào cũng cố gắng hết sức mình, và các bạn có thể đạt được giải cao ở những lần thi sau.

Con có thể kể lại giây phút đáng nhớ nhất của con khi tham gia ở giải chạy này?

Minh Trang: Khi tiếng còi vang lên, do chưa sẵn sàng nên con xuất phát chậm hơn các bạn một chút, nên con bị ảnh hưởng nhiều về tâm lý. Chạy được một nửa đường con bị lùi xuống tốp chạy sau, chân con lại bắt đầu thấy mỏi, nỗi lo sợ thất bại bao trùm làm con càng lúc càng tụt lùi hơn. Lúc đó, giọng nói của cô Dịu- thầy hướng dẫn của con vang lên, như một hồi chuông báo thức đánh thức con tiếp tục chạy hết sức. Con nhìn thấy khuôn mặt kì vọng của cô, càng cố gắng hơn nữa và không lâu sau con đạt đến vị trí thứ ba. Chỉ còn 30M nữa là đến đích, mọi người bắt đầu bứt tốc, chân con đã rất mỏi như mất đi cảm giác vậy, và, lúc đó con chỉ biết nhắm mắt mà chạy, chạy thật nhanh về đích.

CK giai chay bao HNM vi hoa binh 04

Được biết, trong học tập con là một học sinh xuất sắc của lớp 9A1, nhưng con đồng thời cũng là một vận động viên xuất sắc ở các môn thể thao. Vậy quan điểm của con như thế nào về việc chơi thể thao để vừa bảo đảm việc học vừa đạt được những thành tích thể thao ấn tượng?

Minh Trang: Con nghĩ ngoài việc học tập ai cũng nên cần rèn luyện thể thao. Người ta thường nói, thứ quý giá nhất trong đời người là sức khỏe. Hơn nữa, dựa trên nghiên cứu, luyện tập về thể chất cũng giúp cho việc học tập, tiếp thu nhanh hơn và không mệt mỏi. Ngoài giờ học áp lực mệt mỏi, thể thao để giải tỏa những stress là vô cùng cần thiết. Mỗi ngày không cần bỏ ra quá nhiều thời gian, chỉ cần 30 phút, không cần luyện tập chuyên sâu, chỉ cần đi bộ hoặc chạy nhẹ chúng ta cũng có thể có một sức khỏe tốt để phục vụ cho việc học tập.

CK giai chay bao HNM vi hoa binh 01

   Cảm ơn Minh Trang và các vận động viên toàn đoàn trường THCS Hanoi Academy. Những bước chạy hết sức của các con trên đường đua sẽ là nguồn động lực lớn lao với các thầy cô và các bạn học sinh trong toàn trường báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công mới.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây