Kỳ thi học sinh giỏi cụm Ba Đình - Tây Hồ: Những con số ấn tượng đến từ Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Kỳ thi học sinh giỏi cụm Ba Đình – Tây Hồ: Những con số ấn tượng đến từ Hanoi Academy

  • Cựu học sinh
  • 20/03/2018

Những con số về kết quả Kỳ thi học sinh giỏi có thể khiến người ta tự hào vì thành tích, nhưng thầy cô Hanoi Academy thì tự hào vì nhìn thấy các con của mình say mê trong học tập. Là một người trưởng thành từ trường THPT Chuyên, tôi hiểu rằng, để có được những thành tích trong thi cử là cả một chặng đường luyện thi dài đằng đẵng, là cả một sự gác lại tất cả mọi việc để tập trung cho thi học sinh giỏi. Nhưng ở Hanoi Academy, các con vẫn học đầy đủ các môn, vẫn tham gia đầy đủ các sự kiện và chương trình ngoại khóa, để các con vẫn là chính các con, phát triển một cách toàn diện. Cử các con đi thi, chúng tôi chỉ mong muốn học sinh của mình có thêm niềm đam mê trong học tập, có thêm cơ hội thử sức với môi trường bên ngoài. Giờ học ôn thi của các con là những lúc tranh thủ sau mỗi buổi chiều. Vì thế, kết quả mà các con đạt được là niềm hạnh phúc lớn của mỗi người thầy cô ở Hanoi Academy.

11 học sinh lớp 11A đạt giải cùng cô giáo chủ nhiệm

Chắc không có ở trường nào như Hanoi Academy – 1 tập thể lớp có 23 học sinh thì 12 học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi ở các bộ môn khác nhau và 11 học sinh đạt giải: 1 giải Nhì môn Toán, 1 giải Nhì môn Sinh, 1 giải Nhì môn Sử, 1 giải Ba môn Ngữ văn, 1 giải Ba môn Anh và  6 giải Khuyến Khích các môn Văn, Sử, Anh. Những con số ấy thật sự khiến chúng tôi cảm thấy tự hào bởi các con thử sức và thành công ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau – “một lớp chuyên của các loại chuyên”.

Khánh Vân và An Khanh

Chắc không có ở trường nào, học sinh tạm gác môn thế mạnh của bản thân, thử sức chuyển sang thi một môn khác và đạt kết quả cao như ở Hanoi Academy. An Khanh – học sinh đã từng liên tiếp giành giải Nhất môn Tiếng Anh trong 2 năm lớp 9 và lớp 10, năm nay con thử sức ở một môn Toán và đạt giải Nhì. Khánh Vân, học sinh cũng từng liên tiếp giành giải môn Tiếng Anh trong 2 năm, năm nay con thi và đạt giải Nhì môn Sinh học. Chừng ấy thôi cũng đủ nói lên chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường cũng như ý chí phấn đấu vượt qua chính mình, chinh phục đỉnh cao mới của các con.

Kỳ thi học sinh giỏi đã khép lại, nhưng dư âm của nó thì còn mãi, bởi thứ mà chúng tôi thắp lên không phải là thành tích của 1 kỳ thi mà là sự lan tỏa niềm đam mê, tinh thần học tập trong mỗi học sinh C3HA. Tôi nhận thấy được niềm vui, sự hân hoan trong lòng mỗi con và tôi nghe thấy học sinh của chúng tôi nói với nhau rằng: “Cố gắng để năm sau giành học bổng 50% trở lên nhé”!

Trà Giang, Trâm Anh cùng cô Nhàn

Đội tuyển Anh cùng cô Phương

Đội tuyển Sử cùng cô Sen

 

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CỤM BA ĐÌNH – TÂY HỒ NĂM HỌC 2017-2018

STT HỌ TÊN LỚP MÔN DỰ THI ĐẠT GIẢI
1 Lê An Khanh 11A Toán Nhì
2 Tô Khánh Vân 11A Sinh học Nhì
3 Ngô Quang Phú 11A Lịch sử Nhì
4 Trần Duy Hiển 10A2 Lịch sử Nhì
5 Cao Trà Giang 11A Ngữ văn Ba
6 Nguyễn Đức Anh 11A Tiếng Anh Ba
7 Trần Minh Thư 10A1 Địa lý Ba
8 Vũ Nguyễn Trâm Anh 11A Ngữ văn Khuyến khích
9 Vũ Chí Tâm 11A Lịch sử Khuyến khích
10 Hoàng Thanh Thảo 11A Lịch sử Khuyến khích
11 Nguyễn Thị Thanh Thủy 11A Tiếng Anh Khuyến khích
12 Nguyễn Thu Yên 11A Tiếng Anh Khuyến khích
13 Trinh Văn Minh Đức 11A Tiếng Anh Khuyến khích
14 Trịnh Tường Vy 10A1 Tiếng Anh Khuyến khích
15 Lưu Trường Giang 10A2 Tiếng Anh Khuyến khích

  Nguyễn Thị Hương Sen – Giáo viên THPT

Xem thêm thông tin: tại đây