Học sinh trường Trung học tại cuộc thi Toefl Junior - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Học sinh trường Trung học tại cuộc thi Toefl Junior

  • Cựu học sinh
  • 18/05/2016

   Là gương mặt duy nhất đại diện cho Quận Tây Hồ tham gia cuộc thi Toefl Junior Quốc gia, Nguyễn Lương Quốc Thái vinh dự mang về cho trường Hanoi Academy Giải Khuyến khích. Với sự cố gắng không ngừng, Quốc Thái được biết đến là một trong số những gương mặt luôn dẫn đầu điểm số các môn quốc tế của lớp 7A1. Nói về  thành tích của Thái, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Hiếu chia sẻ: “Quốc Thái là một học sinh nghiêm túc trong học tập. Con rất thông minh và luôn sáng tạo. Cùng với tố chất về ngoại ngữ con còn là một học sinh rất chăm chỉ, chịu khó. Ở con toát lên sự chín chắn trong suy nghĩ”.

   Là một cậu bé ít nói nhưng với các bộ môn Quốc tế, Quốc Thái luôn mạnh dạn và tự tin khẳng định mình. Khi hỏi về thành tích của mình, con trả lời thật hồn nhiên: “Con không biết nói gì. Khi đi thi con cứ thế mà làm bài thôi”, gặng hỏi mãi con mới chịu chia sẻ: “Cuộc thi Toefl Junior Quốc gia là cuộc thi vô cùng khó với con và để giành được giải trong cuộc thi này không dễ. Chính vì vậy, khi nhận được tin mình đã giành giải khuyến khích Quốc gia con vô cùng vui mừng và sung sướng vì trong bài thi con đã cố hết sức mình và đây chính là thành quả mà con đạt được. Con gặp không ít khó khăn khi tham gia cuộc thi vì phần thi nghe chỉ cho phép được nghe mỗi câu một lần nên con phải vô cùng tập trung mới hoàn thành được phần thi này. Hai phần thi còn lại có những từ rất khó mà con không biết nghĩa nên con phải dựa vào các từ, câu xung quanh để đoán nghĩa của từ đó“.

Thai

   Được biết em trai của Quốc Thái là Nguyễn Lương Quốc Bảo, hiện là học sinh lớp 5A1 của trường Hanoi Academy cũng đạt giải cao trong kỳ thi Toefl Primary cấp Thành phố. Về những kinh nghiệm giúp nhau trong học ngoại ngữ, Quốc Thái chia sẻ: “Thông thường, bọn con làm việc độc lập. Với những từ ngữ khó bọn con tra từ điển để tự tìm hiểu về các dạng thức của từ. Con và em trai thường giúp nhau trong việc ôn tập lại cấu trúc của các cụm từ, cấu trúc câu. Phần phát âm rất quan trọng nên con luôn dặn em trong lớp cần chăm chú nghe giảng và đặc biệt lắng nghe cách phát âm của các thầy cô giáo. Ở nhà, em và con hay đọc các tiểu thuyết và xem phim bằng tiếng Anh để tự kiểm tra trình độ của mình.”

Với sự cố gắng nỗ lực, Nguyễn Lương Quốc Thái đã vinh dự đạt danh hiệu học sinh xuất sắc của năm học. Chúc mừng thành tích qua cuộc thi Toefl Junior của con! Chúc con gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học vấn của mình!

Lê Thị Hương – Giáo viên Trung học

Xem thêm thông tin: tại đây