Gặp gỡ nữ sinh Hanoi Academy liên tiếp 5 năm được trao học bổng tài năng - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Gặp gỡ nữ sinh Hanoi Academy liên tiếp 5 năm được trao học bổng tài năng

  • Cựu học sinh
  • 14/05/2020

Với mong muốn khuyến khích, động viên và nuôi dưỡng phát triển các tài năng, trong suốt 11 năm qua, Hanoi Academy triển khai quỹ học bổng tài năng dành cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và thể thao. Hanoi Academy rất vui mừng và tự hào khi có những thế hệ học sinh đã gắn bó với nhà trường từ những năm học đầu tiên và gặt hái được rất nhiều thành công. Một trong số đó là học sinh Hoàng Diệu Trang, hiện đang học lớp 10Lion với 5 năm liên tiếp giành được những suất học bổng có giá trị của Hanoi Academy. 

Hoàng Diệu Trang - học sinh lớp 10Lion- Trường Hanoi Academy

Hoàng Diệu Trang – học sinh lớp 10Lion- Trường Hanoi Academy

Những thành tích mà Diệu Trang đã đạt được như sau:

  • Giải Nhì chung kết cuộc thi FedEx Express/ JA International Trade Challenge Asia Pacific Finals Châu Á 
  • Giải Ba cuộc thi TOEFL Primary cấp Quốc gia
  • Giải Khuyến khích cuộc thi TOEFL Junior cấp Quốc gia
  • Giải Ba cuộc thi TOEFL Junior cấp Thành phố
  • 2 huy chương Vàng; 1 huy chương Bạc; 2 huy chương Đồng cuộc thi Bơi lội cấp Thành phố
  • 3 giải Nhất, 1 giải Nhì cuộc thi Bơi lội cấp Quận
  • Giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh qua mạng cấp Quận

Hanoi Academy đã có một cuộc phỏng vấn ngắn với học sinh Hoàng Diệu Trang cùng phụ huynh và thầy giáo đã gắn bó với học sinh trong những những năm học vừa qua, để hiểu rõ hơn về quá trình học tập và rèn luyện của Diệu Trang tại trường.

Chào Diệu Trang, được biết 2019 là một năm thành công rực rỡ của con khi đạt giải Nhì cuộc thi Thách thức thương mại quốc tế FedEx Express diễn ra tại Malaysia với rất nhiều các đội thi đến từ các quốc gia khác nhau, con chia sẻ một chút về cuộc thi và những kỉ niệm đáng nhớ khi tham gia nhé?

– Vì đây là lần đầu tiên được tham gia một cuộc thi có quy mô rộng lớn như thế này nên con cũng có đôi chút hồi hộp và lo lắng. Tuy nhiên con đã được bố mẹ, bạn bè và thầy cô, đặc biệt là thầy Ethan – giáo viên bộ môn Business ủng hộ và tận tâm hỗ trợ nên con đã trở nên tự tin, vững vàng hơn. Cuộc thi diễn ra trong nhiều tuần qua nhiều vòng thi, tuy nhiên thời hạn nộp bài mỗi vòng khá ngắn, và cũng do phải khớp lịch hoạt động nên con và Mai Hoa có thêm nhiều áp lực về mặt thời gian. Những kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là trong vòng cuối, khi con được giao lưu và học hỏi từ các bạn bè, anh chị quốc tế, ngay cả bạn xếp cặp ngẫu nhiên với con là một bạn nữ Malaysia cũng rất xuất sắc. Không khí của cuộc thi rất sôi nổi, có tính cạnh tranh cao và vô cùng chuyên nghiệp. Nhiều anh chị thí sinh thậm chí đã có công ty riêng với nhiều kinh nghiệm thực tế rất ấn tượng nên con đã phải cố gắng nhiều với tâm thế tối đa hoá cơ hội trải nghiệm mình có được.

Hình ảnh của Hoàng Diệu Trang trong vòng chung kết cuộc thi FedEx Express/JA International Trade Challenge Asia Pacific

Là một học sinh đã gắn bó với Hanoi Academy từ những năm đầu tiên, con cảm thấy điều gì khi học ở trường đã giúp con đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi?

– Mỗi cấp học có những điều đặc biệt riêng, nhưng điểm chung là các thầy cô luôn tận tâm chăm sóc, chỉ bảo và thúc đẩy con cố gắng tham gia các cuộc thi nhằm thử sức mình, không ngại khó. Vì vậy nên con đã tự tin hơn rất nhiều khi đăng kí tham gia các cuộc thi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế.

Cảm xúc của con thế nào khi trở thành 1 trong số rất ít các bạn học sinh đạt học bổng 5 năm liên tiếp của Hanoi Academy?

– Con đã vinh dự được nhận học bổng của trường liên tục trong 5 năm gần đây tại trường Hanoi Academy. Con cảm thấy được động viên rất nhiều khi được nhà trường ghi nhận những cố gắng của mình trong các năm học. Đây là nguồn khuyến khích giúp con liên tục trau dồi bản thân, không ngừng cầu tiến để có nền tảng vững chắc và tự tin tiến xa trên con đường học tập và phát triển bản thân, sau này trở thành người có ích cho xã hội.

Nói về về thành tích của Diệu Trang, anh Hoàng Hải (Phụ huynh của Hoàng Diệu Trang) chia sẻ: 

“Đây là năm thứ 5 liên tiếp con được nhà trường Hanoi Academy trao học bổng nhờ các thành tích học tập, thể thao từ năm lớp 5 và năm vừa qua là cuộc thi kiến thức và kỹ năng quốc tế. Trước hết, gia đình rất vui mừng cho con và cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm động viên, khuyến khích con. Gia đình chọn Hanoi Academy cho Diệu Trang từ năm lớp 1 với mong muốn cho con một môi trường phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng và thể chất, để con tự tin vững bước vào tương lai như một công dân toàn cầu. Do vậy gia đình khuyến khích con tham gia các hoạt động học tập cũng như ngoại khóa ở trường và đầu tư thêm vào bộ môn con yêu thích như từ năm lớp 3 là môn bơi và từ năm lớp 7 là môn bóng rổ. Chúng tôi động viên con tự tin tham gia các cuộc thi học thuật và thể thao với mục đích trải nghiệm và nâng cao sức khỏe. Gia đình rất hạnh phúc theo dõi quá trình phát triển của con và cảm động, biết ơn khi ở cấp học nào con cũng được các thầy cô và Ban giám hiệu quan tâm động viên, đồng hành và đầu tư bồi dưỡng. Con và gia đình vẫn nhắc đến cô Hà, cô Hoa, thầy Todd, cô Hannah, thầy Jovan, cô Thu nguyên hiệu trưởng Trường Tiểu học, thầy Ethan và nhiều thầy cô khác nữa với lòng yêu mến và biết ơn. Những giải thưởng hay học bổng là trái ngọt mà con nhận được từ quá trình rèn luyện, tu dưỡng dưới sự dày công vun xới của các thầy cô tại ngôi trường Hanoi Academy. Nhân dịp này, gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các thầy cô, Ban giám hiệu và Ban điều hành nhà trường và tin tưởng mình đã chọn được môi trường tốt cho con”

Hoàng Diệu Trang bên gia đình

Có vẻ Diệu Trang nhắc đến thầy Ethans khá nhiều trong bài phỏng vấn của con, vậy thầy Ethan có thể chia sẻ một chút về học sinh trong quá trình dạy con tại trường không?

Mr. Ethan Blonder (Giáo viên môn Kinh doanh): Dieu Trang has been a very strong student for as long as I’ve known her. She has great analytical ability and is highly fluent in English. In addition to her classroom performance, she is also a valuable member of the Hanoi Academy community, making contributions in many different areas like Varsity Girls Basketball, Student Council, and Glee. I believe that Dieu Trang is very well-prepared to achieve success in university abroad!

Tạm dịch: Theo như tôi thấy, Diệu Trang là một học sinh rất giỏi. Em ấy không những có khả năng phân tích tốt mà còn rất thành thạo tiếng Anh. Ngoài sự thể hiện tốt trên lớp, Diệu Trang còn là thành viên sáng giá của cộng đồng Hanoi Academy, đóng góp vào nhiều lĩnh vực khác nhau như bóng rổ nữ, hội học sinh và CLB Glee. Tôi tin rằng Diệu Trang đã chuẩn bị thật tốt để đạt được nhiều thành công khi đi du học nước ngoài!  

Cảm ơn Diệu Trang, phụ huynh Hoàng Hải và thầy Ethan Blonder rất nhiều. Chúc Diệu Trang sẽ có một kì học mới thật nhiều niềm vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm thông tin Hanoi Academy: tại đây