Điểm danh 3 bóng hồng chuẩn “con nhà người ta” của trường Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Điểm danh 3 bóng hồng chuẩn “con nhà người ta” của trường Hanoi Academy

  • Cựu học sinh
  • 01/06/2017

Người đẹp Nhân ái Phùng Lan Hương của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (HHVN) 2016, Trịnh Phương Mai hay Hoàng Thục Trang là những gương mặt “nổi bần bật” với những thành tích đáng gờm của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy – ngôi trường song ngữ đầu tiên tại Hà Nội.

Hanoi Academy không còn là cái tên xa lạ gì khi nhắc tới các ngôi trường quốc tế chất lượng tại Việt Nam. Với những gương mặt tài năng đại diện cho một thế hệ mới trẻ trung – năng động – hội nhập, Hanoi Academy đang ngày một chứng minh là nơi nuôi dưỡng những “công dân toàn cầu” cho đất nước. Cả ba “bóng hồng” dưới đây đều thể hiện bản lĩnh của tuổi trẻ với những sở thích và cá tính khác nhau, học tập và hoạt động trong những lĩnh vực riêng biệt. Bạn sẽ không khỏi ghen tị với những thành tích “đáng ngưỡng mộ” của những cô nàng này!

Phùng Lan Hương – Sức hút thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2016

Với đôi mắt hút hồn, nụ cười ấm áp và khuôn mặt đậm nét Á Đông, Phùng Lan Hương luôn chứng tỏ được sức hút và bản lĩnh của mình trong cuộc thi HHVN 2016. Chọn cho mình lối đi riêng, Hương hiện tại đang theo học ngành truyền thông tại một trong những trường đào tạo truyền thông hàng đầu Việt Nam.

Trở về thăm trường Hanoi Academy sau cuộc thi HHVN 2016, Hương không khỏi xúc động và biết ơn về những gì mà thầy cô và những người bạn thân “đồng cam cộng khổ” đã đem lại cho mình. Môi trường học tập tốt đã giúp Hương trau dồi bản lĩnh, đáng kể nhất là kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập và khả năng Anh ngữ. Chính nhờ vậy mà trong cuộc thi HHVN 2016, Hương hoà nhập rất nhanh và may mắn được mọi người quý mến; cũng như được đánh giá là một trong số ít những thí sinh có khả năng Anh ngữ (nhất là phát âm) tốt.

Trịnh Phương Mai – Cô gái với ước mơ sắm một căn hộ ở Boston, Mỹ và nuôi 5 con mèo

Ước mơ định cư tại Mỹ có lẽ không nằm ngoài tầm với của cô gái bản lĩnh và rắn rỏi này nếu như cô vẫn kiên trì cố gắng như những gì đang làm ngày hôm nay. Với học bổng 50% trị giá $160.000 (3,6 tỷ VND), Mai đang học ngành Khoa học máy tính và Tổ chức quản lý Gettysburg College tại bang Pensylvannia, Mỹ. Trước đó, Mai cũng được học bổng $80.000 (1,8 tỷ VND) và $130.000 (2,9 tỷ VND) của trường Illinois Wesleyan University và Drexel University.

Được hỏi về quãng thời gian trau dồi học tập và kỹ năng để xin thành công học bổng, Phương Mai cảm thấy may mắn vô cùng khi đã theo học chương trình quốc tế tại Hanoi Academy. “Chương trình học quốc tế đã cho phép em chuyển đổi tín chỉ của hai môn Toán học và Nghiên cứu Kinh doanh, có nghĩa là em không phải học hai lớp đó nữa mà vẫn được tính tín chỉ để hoàn thành yêu cầu tốt nghiệp. Môi trường học tiếng Anh thường xuyên đã giúp em học ôn các chứng chỉ như TOELF dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt là vốn từ tiếng Anh đa dạng hơn các bạn không học ở môi trường song ngữ.”

Chia sẻ về giấc mơ của mình, Phương Mai mong muốn sau khi tốt nghiệp đại học, cô có thể mua một căn hộ ở Boston và nuôi 5 con mèo. Mặc dù khó khăn còn nhiều phía trước, nhưng với Mai luôn tâm niệm: “Bản lĩnh và kỹ năng đều nằm ở chỗ làm sao có thể giữ vững được lập trường riêng của mình trong một môi trường rất nhiều các ý kiến bất đồng quan điểm và suy nghĩ trái chiều.”

Hoàng Thục Trang – Cô nàng cá tính với 4 học bổng đại học Mỹ

Khác với Phương Mai, nhảy, làm bánh và “nhậu với các gái” là những sở thích của Hoàng Thục Trang – cô nàng cá tính dành liên tiếp 4 học bổng của các trường đại học Mỹ với mức điểm TOEFL 108/120 và SAT 2050/2400. Hiện tại, Thục Trang vừa kết thúc năm thứ nhất tại đại học Indiana University, Bloomington, Mỹ (xếp hạng 4 top đại học kinh doanh tốt nhất theo Bloomberg Businessweek) với chuyên ngành chính là Quản lý & Đổi mới doanh nghiệp, và chuyên ngành phụ là ngôn ngữ Hàn Quốc.

“Nhiều bạn bè nước ngoài tỏ ra rất bất ngờ vì tiếng Anh cũng như khả năng kết bạn mới của mình khá tốt và thường không tin khi mình nói chưa bao giờ đặt chân đến Mỹ trước khi vào đại học khiến mình rất vui. Tuy nhiên, mình vẫn giữ những điểm mạnh khi học chương trình Việt Nam như tính kỷ luật và nghiêm túc với điểm số nên giáo sư cũng rất ấn tượng với điều đó. Thực sự mình thấy may mắn vì gần như đã có được “best of both worlds” (những điều tinh túy nhất của 2 nền giáo dục) để trở thành một Công dân toàn cầu thực thụ.”- Trang chia sẻ.

Nói về ước mơ lập nghiệp và người thầy khơi nguồn cảm hứng của mình, Thục Trang nhắc ngay đến thầy Sam – giáo viên trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. “Năm lớp 9 mình bắt đầu chương trình GCSE với môn Business Studies. Trước đó mình không hề có hứng thú với việc kinh doanh, nhưng thầy Sam đã khiến mình cảm thấy đây chính là con đường mình muốn theo đuổi chỉ sau bài luận đầu tiên mình gửi thầy và được phản hồi tốt về chính sách nhập cư cho lao động nước ngoài ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Và hiện tại ước mơ cũng như mục tiêu lớn nhất của mình là có một doanh nghiệp của riêng mình.”

Những thành công mà 3 cô gái đặc biệt đến từ trường Hanoi Academy này đạt được không chỉ là bước đệm giúp các bạn một tương lai vững chắc hơn, mà trên hết, còn là tấm gương, nguồn động lực to lớn cho những tân học sinh, sinh viên “dám mơ lớn” trong kỳ thi vào THPT và kỳ thi Quốc gia sắp tới đây.

Thông tin về trường Song Ngữ Quốc Tế Hanoi Academy

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Fax: +84 (4) 3 758-9469

Website: http://hanoiacademy.edu.vn/

Email: info@hanoiacademy.edu.vn

Hotline: 0986.94.0909

Trích nguồn: kenh14.vn