Dấu ấn học sinh Hanoi Academy tại kỳ thi Olympic 2016 - 2017 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dấu ấn học sinh Hanoi Academy tại kỳ thi Olympic 2016 – 2017

  • Cựu học sinh
  • 05/04/2017

Thành tích 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 3 giải Khuyến khích là những con số ấn tượng mà thầy và trò trường THPT Hanoi Academy đã đạt được trong kỳ thi Olympic Cụm Ba Đình – Tây Hồ năm học 2016 – 2017. Với chương trình giáo dục Song ngữ Quốc tế, các thầy cô bộ môn Việt Nam luôn tìm các phương pháp tối ưu nhất để giảm áp lực học tập cho học sinh, nhưng không vì thế mà làm giảm đi chất lượng giáo dục của nhà trường. Thành tích các con đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi cũng như sự tiến bộ của các con hàng ngày đã chứng minh điều đó. Không có những lớp chuyên, không có những buổi học chuyên đề, các con đi thi bằng kiến thức, kỹ năng mình đã tích lũy được trong cả quá trình học tập cùng một số giờ hướng dẫn của thầy cô nhưng những gì các con làm được so với các bạn trường ngoài thật là đáng quý.

Lê An Khanh – học sinh lớp 10A1 đạt giải Nhất môn tiếng Anh chia sẻ yếu tố đem đến thành công của con là do môi trường giáo dục. “ Hanoi Academy đã tạo cho chúng con có một môi trường song ngữ thật sự. Tại trường, chúng con sử dụng đồng thời cả hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh khiến cho tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 thay vì là một ngoại ngữ. Không khí học tập cởi mở và sự trao đổi lẫn nhau trong lớp học đã giúp con tự tin hơn trong các kỳ thi, cố gắng phấn đấu hơn để cùng các bạn đạt thành tích cao”.

Cô Nguyễn Ngọc Linh và đội tuyển thi môn Anh

Năm học đầu tiên môn Ngữ văn ghi dấu ấn với 3 học sinh đi thi và cả ba học sinh đều đạt giải: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Khuyến khích. Cô Nhàn – người dẫn dắt, hướng dẫn các con có được thành tích này chia sẻ: “Năm học này các con thi HSG có nhiều thuận lợi hơn vì các con được ôn thi sớm hơn, song thực sự cô đánh giá cao năng lực tự học của các bạn vì thời gian học với các cô không nhiều chủ yếu các con tự tìm hiểu, rèn kĩ năng làm bài. Cô tin với sự rèn luyện này các con sẽ học cách chủ động trong học tập và trong cuộc sống. Cô rất ấn tượng với Lam, khi Lam quyết định thi Văn thay vì thi Tiếng Anh như năm trước, môn vốn là lợi thế và sở trường của Lam, cô cũng trăn trở, nếu không có giải sẽ là điều thiệt thòi bởi nếu thi Tiếng Anh bạn chắc chắn có giải cao. Bạn đã trả lời cho cô bằng một kết quả ngoài mong đợi khi đạt giải nhất. Cách hành văn của Lam rất đặc biệt, đó là cách nghĩ thường không giống số đông nhưng chắc chắn, chặt chẽ và có chiều sâu suy nghĩ của riêng mình, phải chăng đó cũng là tố chất của Hanoi Academy đã in dấu vào mỗi học sinh của mình? Cô cũng cảm ơn các bạn trong đội tuyển vì mỗi giờ học “cùng chiến tuyến” với các thày cô chính các con cũng đang truyền lửa cho người thày của mình và cả các bạn học sinh khác nữa để một Hanoi Academy phát triển ngày một bền vững”.

 Nguyễn Hải Khánh Lam – cô gái giành giải Nhì môn Tiếng Anh lớp 10, giải Nhất môn Ngữ văn lớp 11 chia sẻ: “Khi biết mình đạt giải Nhất văn thì con khá là sốc, vì từ trước đến giờ, sở trường của con là Anh văn và năm nào con cũng đi thi học sinh giỏi Anh. Năm nay khi thử sức với môn Văn con đã nghĩ thầm có giải là tốt lắm rồi, thì điều bất ngờ lại đến. Văn học đòi hỏi quá trình rèn luyện và tích lũy lâu dài nên trong thời gian ngắn ôn thi, con được cô Nhàn tập trung bổ sung thêm kiến thức cũng như một số bí quyết khi làm bài, cách khai thác từ ngữ, chi tiết… trong tác phẩm. Nhờ đó, con thấy vững tin hơn khi làm bài. Theo con, giá trị lớn nhất mà con có được sau kỳ thi này đó là sự tự tin, tin rằng chúng ta có thể làm bất cứ điều gì dù cho có khó tin đến mấy”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn và đội tuyển thi môn Văn

          2 giải Nhì, 1 giải Ba trong môn Lịch sử đã cho thấy chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Phạm Hoàng Yến lớp 11A2 đã hai năm dự thi môn Sử chia sẻ: “Đối với con việc học lịch sử đem lại nhiều giá trị. Lịch sử là chiều sâu phản ánh mọi mặt đời sống của một dân tộc cũng như toàn nhân loại. Từ những bài học trên sách vở con rút ra được nhiều điều ý nghĩa cho cuộc sống hiện tại của bản thân. Con đến với môn lịch sử không phải với suy nghĩ mong muốn giành được giải cao mà chỉ đơn giản là để thỏa niềm đam mê. Kỳ thi khép lại, điều con tiếc nuối nhất không phải là giá như mình cố gắng hơn chút nữa để được giải cao hơn mà là sẽ không còn những buổi chiều muộn cô trò chúng con cùng học với nhau vui vẻ. Đó là những kỷ niệm đẹp mà con nhớ mãi. Chúng con lại chờ kỳ thi năm sau để lại có những ngày như thế”!

Cô Nguyễn Thị Hương Sen và đội tuyển thi môn Sử

Toán học là môn học thử thách, dành cho những học sinh can đảm bởi với Hanoi Academy, thời lượng học các môn Việt Nam không nhiều, để thi học sinh giỏi môn Toán với các trường chuyên, lớp chọn bên ngoài là rất khó. Là một trong số ít học sinh đạt giải môn Toán, Hoàng Giang lớp 10A1 nói: “Con cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào cũng và hãnh diện khi đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi môn toán. Chúng con không có nhiều thời gian để ôn thi, nên phần lớn là con tự học, tự tìm hiểu, trau dồi kiến thức dưới sự hướng dẫn của thầy Nhâm. Khi con quyết định thi Toán, có một số bạn đã nói với con rằng, thi Toán làm gì khó đạt giải lắm, nhưng con vẫn tin vào những gì mình đang làm và cố gắng hết sức, cuối cùng điều kì diệu đã xảy ra. Quá trình học tập đã chỉ cho con thấy rằng tiếp cận cuộc sống cũng giống như giải một bài toán khó, phải từ nhiều hướng và bằng nhiều cách khác nhau, rồi cuối cùng cũng sẽ đi đến đích”.

Nguyễn Hoàng Giang – đội tuyển thi môn Toán

Giải thưởng là sự khẳng định cho kết quả và sự cố gắng nỗ lực của các con nhưng đó chưa phải là tất cả bởi quan trọng hơn, kỳ thi đã tạo môi trường cho các con nỗ lực học tập, phấn đấu, là một thử thách để các con khẳng định bản lĩnh của mình. Thật trân quý biết bao khi nhìn thấy hình ảnh Quang Anh – một học sinh chưa bao giờ tự tin về bản thân mình sau kỳ thi có thể giúp đỡ cho các bạn trong lớp học bộ môn Hóa, hay Quang Minh với những dòng tâm sự “Tuy chưa đạt giải nhưng con chưa bao giờ thấy hối hận vì sau cuộc thi con thấy mình có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cũng như có thêm động lực học hành. Con tự tin có thể giúp các bạn khác trong lớp để các bạn có thể học tập bộ môn tốt hơn”. Đó là những giá trị mà Hanoi Academy hướng tới. Kỳ thi khép lại nhưng mỗi con đã viết nên những dấu ấn cho riêng mình và cho cả Hanoi Academy nữa.

DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI TRONG KỲ THI OLYMPIC

 CỤM BA ĐÌNH – TÂY HỒ NĂM HỌC 2016-2017

STT HỌ TÊN LỚP MÔN DỰ THI ĐẠT GIẢI
1 Nguyễn Hải Khánh Lam 11A2 Ngữ văn Nhất
2 Lê An Khanh 10A1 Tiếng Anh Nhất
3 Nguyễn Anh Đào 11A2 Tiếng Anh Nhất
4 Phạm Hoàng Yến 11A2 Lịch sử Nhì
5 Lê Hoàng Lịch 11A2 Lịch sử Nhì
6 Quản An Giang 11A1 Tiếng Anh Nhì
7 Cao Trà Giang 10A1 Ngữ văn Nhì
8 Ngô Quang Phú 10A1 Lịch sử Ba
9 Tô Khánh Vân 10A1 Tiếng Anh Ba
10 Nguyễn Thanh Thủy 10A1 Tiếng Anh Ba
11 Nguyễn Thu Yên 10A1 Tiếng Anh Ba
12 Nguyễn Phước Diễm Anh 11A2 Tiếng Anh Ba
13 Nguyễn Nam Phương 11A1 Tiếng Anh Ba
14 Đỗ Hữu Minh 11A2 Tiếng Anh Khuyến Khích
15 Nguyễn Thị Thủy Tiên 11A2 Ngữ văn Khuyến khích
16 Nguyễn Hoàng Giang 10A1 Toán Khuyến khích

Thành tích xuất sắc của các em học sinh Hanoi Academy tại kỳ thi Olympic 2016 – 2017.

Nguyễn Thị Hương Sen – Giáo viên THPT

Xem thêm thông tin: tại đây