Cơ hội mang tên Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội mang tên Hanoi Academy

  • Cựu học sinh
  • 29/07/2016

Kính gửi Hanoi Academy cùng các thầy cô giáo, những bạn học sinh!

   Tôi tên là Bùi Lan Trinh, là học sinh học tại Hanoi Academy từ lớp 5 đến lớp 9. Cả một hành trình dài được đồng hành cùng trường, tôi đã có rất nhiều trải nghiệm khác nhau, và một thứ kì diệu hơn nữa mà bản thân tôi đã được chứng kiến tại Hanoi Academy, đó chính là một con người hoàn toàn mới của chính tôi.

Bui Lan Trinh 1

   Trong suốt quãng thời gian tôi còn nhỏ, tính cách của tôi có phần tự ti về bản thân mình cả về mặt giao tiếp lẫn học tập. Một vấn đề to lớn hơn, góp phần làm tôi càng nhút nhát và khó tiếp xúc, đó chính là việc tôi bị bắt nạt tại ngôi trường cũ. Gặp phải nhiều rào cản trên con đường trưởng thành , dần dà con người tôi bắt bầu xa lánh bạn bè và ít khi nói chuyện được với ai, kể cả, với gia đình. Mẹ tôi, một người phụ nữ trong độ tuổi trung niên cũng hết sức cố gắng cải thiện tính cách tôi, với mong muốn rằng tôi có thể cười nói cởi mở với nhiều người khác . Những điều mà mẹ tôi thử làm rất nhiều, như là cho tôi đi học nhảy, học vẽ, biểu diễn thời trang, thậm chí là học cách giao tiếp, nói chuyện ,… Nhưng vẫn không hề có kết quả như mong muốn, đơn giản là vì tôi vẫn còn tồn tại bóng ma tâm lý. Cho đến khi cơ hội mới xuất hiện, và tôi không hề thấy hối hận khi đã lựa chọn nó, cơ hội này có tên là Hanoi Academy.

   Do áp lực học tập tại môi trường dân lập, với nhiều những vấn đề rắc rối, gia đình tôi đã có suy nghĩ rằng chuyển sang một môi trường khác cũng có thể là điều tốt, sự thật chứng minh, Hanoi Academy đúng chuẩn là những gì tốt nhất cho tôi.

   Mới đầu khi chuyển vào ngôi trường này, tôi cũng đã vô cùng bỡ ngỡ khi Hanoi Academy đòi hỏi cả 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt. Các phụ huynh thường nghĩ học song song hai chương trình là rất nặng, đúng là như vậy, nhưng phải nói thật, những môn học tiếng Anh đều rất thú vị và đòi hỏi sự chủ động tìm hiểu của các học sinh, hơn nữa, đây là một ngôi trường có tính cạnh tranh nhưng không mất đoàn kết, vì điều này nên tôi có thể tha hồ thể hiện khả năng cũng như nói lên suy nghĩ của mình. Đây là một trong những yếu tố tạo nên con người tôi hôm nay, nhưng để nói đến thứ gì đã thật sự tác động lên tôi, thay đổi tôi thì phải nói đến môi trường HA.

Bui Lan Trinh 2

   Là một ngôi trường có hơn 800 học sinh, việc làm quen hết với mọi người cũng không phải không thể, đấy là chưa kể đến việc hàng tuần Hanoi Academy luôn tổ chức các chương trình hay câu lạc bộ để học sinh có thể trao đổi với nhau, hơn nữa, tôi được phân vào lớp có trình độ tiếng anh tốt, cho nên việc này đối với con người tôi lúc đấy là một khởi đầu tốt đẹp. Trung bình một lớp có khoảng 20-23 bạn nên rất nhanh tôi đã làm quen được với vài người bạn mà sau này là bạn thân của tôi. Điều làm tôi cảm thấy bất ngờ là Hanoi Academy không hề có tình trạng chia bè chia phái nhiều hay tẩy chay như ngôi trường cũ, tính đoàn kết trong lớp hay trong trường đều vô cùng bền chắc. Các thầy cô giáo cũng hướng dẫn hết sức tận tình và luôn luôn cười với tôi, làm cho tôi cảm thấy có tinh thần , tâm trạng để vui chơi và học tập, chứ không như các thầy cô giáo nghiêm khắc tại trường cũ – quá áp lực.

   Về mảng học tập, sự thú vị đi kèm với môi trường rất riêng chỉ có tại trường song ngữ đã làm nên một chương trình học tập có thể nói là đặc biệt. Sự vươn lên trong học tập của bản thân tôi lúc đó chính là từ chất xúc tác này, sự không ngừng tò mò đối với các môn học tiếng anh.

   Cho đến bây giờ, khi đã tốt nghiệp lớp 9 và chuẩn bị rời xa ngôi trường này, khi tôi quay đầu lại và ngắm khoảng thời gian bản thân “lột xác” hoàn toàn thì tôi cảm thấy rằng, chắc chắn cũng có những bạn học sinh như tôi, cũng tìm thấy khoảnh khắc mình thay đổi trên chặng đường Hanoi Academy.

Bui Lan Trinh 4

Bui Lan Trinh 3

   Tôi xin được cảm ơn giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang, một người cô vĩ đại đã dẫn dắt tôi từng bước và kiên nhẫn nhìn tôi trưởng thành, mặc dù bây giờ cô đã không còn dạy tại HA nữa, tôi xin cảm ơn cô Hàn Minh Thu, người đã trò chuyện, tâm sự với tôi nhiều điều trong đời sống hằng ngày. Còn một người tôi vô cùng biết ơn, đó chính là tập thể lớp 9A1 ( 2015-2016), cảm ơn các cậu đã chăm sóc cho tớ, đồng hành cùng tớ đến tận thời điểm bây giờ, hãy cố gắng bước từng bước thật vững trên đường đời của các cậu nhé!

Thân,

Bùi Lan Trinh

28/7/2016.

Hanoi Academy thật sự là một kỉ niệm đáng nhớ và là một ngôi trường đáng  để học.

Xem thêm thông tin: tại đây