Chúc mừng thí sinh Hoàng Diệu Trang và Nguyễn Đức Anh lọt vào vòng Quốc gia cuộc thi Toefl Junior 2016 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúc mừng thí sinh Hoàng Diệu Trang và Nguyễn Đức Anh lọt vào vòng Quốc gia cuộc thi Toefl Junior 2016

  • Cựu học sinh
  • 30/11/2016

Được biết đến là gương mặt nổi tiếng về các thành tích về thể thao và học tập, Hoàng Diệu Trang (7A1) mới đây lại tiếp tục một lần nữa khẳng định tên tuổi của mình trong cuộc thi tuyển chọn học sinh tham dự kỳ thi Toefl Junior vòng thi Quốc gia. Chiếc huy chương Đồng Quốc gia cuộc thi Toefl Primary lớp 5 còn mới, sáng thì đến với cuộc thi lọt vào vòng thi Quốc gia năm học này (dành cho học sinh THCS) Diệu Trang đạt được điểm tuyệt đối, đứng đầu danh sách hơn 200  thí sinh của trường đăng ký tham dự cuộc thi.

   Để có được thành tích ấy, Diệu Trang đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Chị Diệu Mai, mẹ của con chia sẻ: “Sang năm học lớp 7 này, con rất tự giác học và hoàn thiện các bài tập. Anh chị gần như không tham gia và việc học tập của con. Chị rất vui vì con đã đạt được thành tích này bởi chị lo nhất là con không vượt qua được chính kết quả mà con đã lập được lớp 5. Cảm ơn các thầy cô trong trường đã dành thời gian và tâm huyết để ôn luyện cho con tham gia thi. Hy vọng ở cuộc thi Quốc gia, các thầy cô sẽ tiếp tục đôn đốc và hướng dẫn để con có thể đạt kết quả tốt nhất có thể đem vinh quang về cho gia đình và nhà trường”.

Với Diệu Trang, khi đón nhận kết quả con đã không dấu nổi niềm vui sướng và chia sẻ: “Khi nhận được tin rằng con được lọt vào vòng Quốc gia, con đã rất bất ngờ và vui mừng. Con cảm thấy tự hào vì đã không phí công lao dạy dỗ tỉ mỉ của các thầy cô giáo. Những buổi học viết văn của cô Hannah đến những lúc ngồi ôn tập cùng cô Thùy con đều cố gắng hết sức mình, làm việc với tinh thần quyết tâm. Đôi lúc con rất mệt mỏi và nản chí nhưng bố mẹ và thầy cô đã khích lệ động viên tinh thần làm con cảm thấy đỡ hơn nhiều. Hồi lớp 5, khi tham gia cuộc thi Toefl Primary Challenge vòng 3, con đã thi bài Toefl Junior, một cấp độ cao hơn và nhiều khó khăn hơn. Tương tự như vậy, vào kỳ thi Toefl Junior vòng 3 năm nay con sẽ làm bài thi Toefl IBT. Tuy sẽ có những trở ngại và khó khăn do mức độ khó được tăng lên nhưng con sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. So với hồi tiểu học, con nghĩ rằng, con đã học tập được thêm rất nhiều kiến thức mới và có ích cho sự chuẩn bị cuộc thi năm nay. Đồng thời, nhờ sự giúp đỡ dạy dỗ của thầy cô, bố mẹ nên con cũng tự tin hơn, không ngại khó khăn và chững chạc hơn nhiều. Nói về kinh nghiệm học tập, con cũng không có gì nhiều, con nghĩ mình đã tham gia kỳ thi nào thì tập trung cao độ cho kỳ thi ấy không chỉ để khẳng định mình mà còn xem mình ở vị trí nào trong chặng đua ấy. Đồng thời, với các dạng bài tập mà các thầy cô giúp ôn luyện, mỗi thí sinh cần hết sức lưu tâm để không bị ngỡ ngàng khi bước vào cuộc thi.”

here and there...

Cùng với thành tích của Diệu Trang, Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 9A1 cũng là một trong hai gương mặt được lọt vào vòng thi Quốc gia. Đức Anh đã hò reo sung sướng khi nhận được kết quả. Đây là lần đầu tiên Đức Anh lọt vào vòng thi toàn quốc này và với một học sinh lớp 9 như con, vòng thi tiếp theo sẽ là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Thầy Đỗ Quang Hưng- giáo viên chủ nhiệm không giấu được niềm vui: “Đức Anh là một học sinh chắc chắn trong học tập không chỉ với môn Việt Nam mà còn các bộ môn Quốc tế. Trước đây, trong các kỳ thi Đức Anh đều ở vị trí suýt soát nhưng năm học này, Đức Anh đã rút được kinh nghiệm để hoàn thiện bài thi một cách xuất sắc đạt điểm số tuyệt đối với 900 điểm. Hy vọng ở vòng thi Quốc gia, con sẽ bứt phá để mở ra nhiều cơ hội lựa chọn các trường THPT chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Chuc mung thi sinh 2

   Nhiều năm liền tham gia chương trình của tổ chức IIG Việt Nam, Hanoi Academy đã liên tục đặt dấu ấn của mình với nhiều gương mặt lọt vào vòng thi Quốc gia và đạt giải Quốc gia như Nguyễn Gia Bảo (Năm học 2011-2012); Nguyễn Hương Thảo, Trần Thế Anh (Năm học 2012-2013), Nguyễn Lương Quốc Thái (Năm học 2013-2014), Lê An Khanh (Năm học 2015-2016) và năm học 2016-2017 hai gương mặt với rất nhiều triển vọng là Hoàng Diệu Trang và Nguyễn Đức Anh.

Chuc mung thi sinh 3

   Đạt điểm số rất cao, nhiều bạn không tránh được tâm trạng tiếc nuối khi điểm của các con ở vị trí suýt soát như Nguyễn Như Minh Khuê (8A2), Nguyễn Trí Đức (9A1), Nguyễn Thái Ngọc Nhi (7A1), Nguyễn Quang Phúc (8A1), Nguyễn Ngọc Cảnh Huy (8A2), Phạm Nguyễn Gia Khánh (8A2),…Các con sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Junior có giá trị quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) cấp. Với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, xin chúc mừng thành tích của các con. Chúc Hoàng Diệu Trang, Nguyễn Đức Anh bình tĩnh tự tin bước vào kỳ thi cấp Quốc gia Toefl Junior và mang lại vinh quang cho nhà trường. Cơ hội để các con được tỏa sáng còn rất nhiều mà sắp tới đây là cuộc thi IOE (Olympic tiếng Anh trên mạng). Hãy ôn luyện thi đấu và tỏa sáng nhé các thí sinh Hanoi Academy!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: Tại đây