Cảm ơn ngôi trường Hanoi Academy của các con tôi - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cảm ơn ngôi trường Hanoi Academy của các con tôi

  • Cựu học sinh
  • 12/09/2016

“ –  A, tháng 7 này là sinh nhật mẹ rồi!

  • Thế con sẽ tặng gì cho mẹ trong ngày sinh nhật của mẹ?
  • Con sẽ tặng mẹ một chiếc huy chương vàng”

   Đó là câu chuyện kể của chị Hạnh- mẹ Trường Giang lớp 7A1 Hanoi Academy trong buổi gặp gỡ giao lưu giữa giáo viên và phụ huynh một ngày gần đây. Và lời hứa của cậu con trai với mẹ đã trở thành hiện thực. Ngày sinh nhật mẹ, cậu đã mang về cho mẹ không chỉ một chiếc mà tới hai chiếc huy chương, một vàng, một bạc cấp Thành phố ở hai nội dung thi (cự li 50m tự do nam, 100m tự do nam lứa tuổi 12-13) của môn bơi lặn giải Hội Thanh Thiếu Niên Hà Nội hè năm 2016. Có lẽ với một người mẹ, niềm vui đó không gì có thể so sánh được.

Cam on ngoi truong cua cac con toi 3

   Cũng giống như rất nhiều phụ huynh khác có con học tập dưới mái trường Hanoi Academy, chị Hạnh là một bà mẹ luôn theo sát con trong mỗi bước trưởng thành, đồng hành cùng các thầy cô trong mỗi một hoạt động. Chị chia sẻ: “Nhà chị ở bên Long Biên, nhiều hôm đưa con đi học qua cầu, cũng thấy sợ vì gió to vì thỉnh thoảng chị vẫn đèo con bằng xe máy. Nhiều người bảo, sao chị cho con đi học xa thế, quanh nhà thiếu gì trường? Nhưng chị nghĩ, hai đứa con chị có được như ngày hôm nay là nhờ vào công lao dạy dỗ của các thầy các cô. Ông cha có câu “Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, chị rất kính trọng các thầy cô và yêu quý môi trường học tập của Hanoi Academy nên chị đã gắn bó với trường từ rất lâu rồi kể từ khi con chị học lớp một, đến nay con lớn Kim Huy đã đạt học bổng đi du học và con trai thứ hai của chị đang học lớp 7.”

Cam on ngoi truong cua cac con toi 1 Cam on ngoi truong cua cac con toi 2

   Chị là một người mẹ hạnh phúc, và niềm hạnh phúc của chị như lan tỏa tới các thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường Hanoi Academy. Không hạnh phúc sao được khi có những phụ huynh luôn tâm huyết với nhà trường, sẵn sàng lắng nghe và đóng góp ý kiến cho nhà trường ngày càng trở nên vững mạnh. Và không hạnh phúc sao được khi những đứa con của chị trưởng thành, liên tục gặt hái được những thành tích vẻ vang cho bản thân, gia đình và ngôi trường Hanoi Academy yêu dấu. Mới đây thôi, Nguyễn Kim Trường Giang- cái tên được xướng lên đầu tiên trong bảng danh dự của Quận Tây Hồ về thành tích Huy chương vàng bơi lặn cấp Quốc gia. Không lâu sau đó, con tiếp tục ghi tên mình vào hàng ngũ danh dự của giải bơi lặn thành phố với giải đúp huy chương vàng và bạc. Chị Hạnh vui vui kể lại: “Huấn luyện viên trước giải bơi còn khẳng định giải bơi này là để tổ chức cho Trường Giang bởi các thầy biết được sức thi đấu của con đến đâu”. Đằng sau những tấm huy chương của Kim Huy và Trường Giang thấp thoáng hình bóng của một người mẹ luôn hết lòng vì các con vì ngôi trường yêu dấu. Khi được hỏi về các con chị đã xúc động: “Chị không biết nói gì vì mỗi khi nhắc đến thành tích các con chị sướng lắm, xúc động lắm, chị sẽ viết một vài dòng tâm sự để gửi tới các thầy cô”. Xin được gửi tới bạn đọc những dòng tâm sự ấy:

“Những tâm sự của một người mẹ, một người bạn với hai cậu con trai tuyệt vời của tôi. Tôi đã ấp ủ bao năm nay mà chưa nói được thành lời. Hôm nay cảm xúc đó như ùa về trong tôi và thôi thúc tôi cầm bút viết nên những dòng tâm sự này.

Hạnh phúc luôn đồng hành cùng tôi vì cuộc đời tôi rất may mắn gặp được những thầy cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết dạy dỗ để con tôi trưởng thành như ngày hôm nay. Tôi nhớ mãi những buổi chiều con ở lại trường để thầy cô kèm cặp thêm để con nắm vững kiến thức như cô Nhung, thầy Hưng; những lời góp ý chân thành của cô Trang, cô Hồng,  cô Thảo Dung…Những hình ảnh đó, những chia sẻ đó sẽ mãi mãi khắc sâu trong trái tim tôi lòng biết ơn các thầy cô đã dìu dắt con để con trưởng thành như bây giờ.

Khi con trai lớn là cháu Kim Huy sang Úc học kỳ đầu tiên của lớp 9, con đã khẳng định được mình với kết quả (mà một ngôi trường dòng rất khó có học bổng) đã quyết định cho con lên học thẳng lớp 10. Khi biết tin, tôi đã khóc vì sung sướng, hãnh diện tự hào về con trai, cùng với đó tôi cũng thầm cảm ơn công lao dạy dỗ của các thầy cô.

Đối với tôi, từng kết quả mà con đạt được dù nhỏ hay lớn đều được trân trọng và tự hào. Và rồi, ngày chờ tin thông báo được tuyển của từng trường đại học cũng đến. Con apply ba trường thì cả ba trường đều nhận. Món quà sinh nhật tuyệt vời của một người mẹ như tôi là những tấm huy chương, những kết quả học tập mà các con đã cố gắng giành được và từng ngày, từng giờ khiến tôi thấy các con đã trưởng thành hơn.

Cảm ơn các thầy cô những người đã và đang dìu dắt các con. Ngôi trường Hanoi Academy thân yêu gắn bó với mẹ con tôi suốt bảy năm qua với biết bao kỷ niệm đẹp.

Mong các nhà lãnh đạo tài ba chèo lái con tàu Hanoi Academy không chỉ vinh danh trong nước Việt Nam mà còn rạng danh trên thế giới. Thật tự hào con tôi là học sinh trường Hanoi Academy”.

Cam on ngoi truong cua cac con toi 4 Cam on ngoi truong cua cac con toi 5

   Xin cảm ơn những tình cảm chân thành của mẹ Kim Huy và Trường Giang đã dành cho các thầy cô và nhà trường Hanoi Academy. Một năm học mới đã bắt đầu, chắc chắn những lời động viên của chị sẽ là động lực to lớn để các thầy cô bước những bước dài và vững chắc trên con đường truyền đạt tri thức làm người tới các con.

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây