Thư ngỏ từ Ban Giám hiệu Hanoi Academy về việc đảm bảo an toàn cho học sinh - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Thư ngỏ từ Ban Giám hiệu Hanoi Academy về việc đảm bảo an toàn cho học sinh

  • Thông báo
  • 08/08/2019

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh Hanoi Academy, 

Sau thông tin về sự cố đáng tiếc xảy ra với một học sinh tại Hà Nội vào ngày 06/08/2019 vừa qua, Hanoi Academy xin gửi thư này để chia sẻ nỗi lo lắng, băn khoăn của Quý phụ huynh về quá trình học tập và rèn luyện của con em mình tại nhà trường. Từ việc thấu hiểu nguyện vọng của Quý phụ huynh và xác định rõ trách nhiệm của mình với vai trò là một đơn vị giáo dục, chúng tôi xin khẳng định việc đảm bảo an toàn đã, đang và sẽ luôn là một ưu tiên, là mục tiêu hàng đầu nhà trường hướng tới khi tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh.

Song song với việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy trình an toàn đã được xây dựng, cập nhật và kiểm tra thường xuyên (gồm quy trình vận hành dịch vụ xe buýt; quy trình ra, vào, đưa, đón, nhận, trả học sinh; quy trình giám sát camera; quy định về chuyên cần của học sinh và các quy định liên quan khác), Hanoi Academy đã gửi thông tin cảnh báo và yêu cầu toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cũng như siết chặt chăm sóc, quản lý học sinh nhà trường, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới công tác điểm danh và trực đón, trả, hỗ trợ học sinh. 

Cụ thể, theo quy định hiện tại, việc điểm danh học sinh tại Hanoi Academy được thực hiện đều đặn hàng ngày vào buổi sáng trước giờ học (do giáo viên chủ nhiệm lớp tiến hành) và trước mỗi tiết học (do giáo viên bộ môn tiến hành). Khi phát hiện học sinh vắng mặt không có lý do hoặc không thông báo, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên hệ ngay với phụ huynh để xác minh, đồng thời đối chiếu và kiểm tra thông tin với nhân viên giám sát xe buýt và bếp ăn (nếu con đăng ký sử dụng các dịch vụ này tại trường). Với những học sinh ở lứa tuổi từ Mầm non tới lớp 2 sử dụng xe buýt của nhà trường, ngoài việc sắp xếp giám sát viên (monitor) tiếp nhận con tại điểm đón/ điểm trả đăng ký và hỗ trợ con trong quá trình xe di chuyển, nhà trường còn bố trí giáo viên, nhân viên trực đón con từ xe vào lớp/nhà ăn vào buổi sáng và đưa con từ lớp học lên xe về nhà vào buổi chiều. Ngoài ra, các xe buýt đưa học sinh tới trường vào buổi sáng sẽ chỉ được phép rời đi sau khi nhân viên của trường kiểm tra trực tiếp và đảm bảo toàn bộ học sinh đã xuống xe. Chúng tôi tin tưởng rằng việc áp dụng quy trình khép kín với nhiều lớp giám sát như vậy sẽ cho phép nhà trường giảm thiểu rủi ro và theo dõi học sinh một cách chặt chẽ hơn. Tới đây, sau khi danh sách học sinh sử dụng xe buýt và các tuyến xe đi vào ổn định, nhà trường sẽ gửi tới Quý phụ huynh liên quan bộ quy trình chi tiết để gia đình xác nhận và phối hợp thực hiện. 

Ngoài thời điểm tới và rời trường, trong suốt ngày học, giáo viên, nhân viên Hanoi Academy cũng sẽ liên tục giám sát và quản lý học sinh thông qua các hoạt động trực chăm sóc và hệ thống camera theo dõi hiện đại để đảm bảo việc nắm bắt chính xác và kịp thời tình hình của mỗi con. Trong trường hợp các con gặp phải sự cố bất thường hoặc tình huống khẩn cấp, giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu nhà trường sẽ liên hệ với Quý phụ huynh để trao đổi và thông báo đầy đủ chi tiết. Nhằm giúp việc liên lạc đạt hiệu quả tối ưu, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực của Quý phụ huynh bằng cách cập nhật thông tin liên hệ mới nhất (gồm đầu mối liên hệ, số điện thoại, địa chỉ hộp thư điện tử, địa chỉ gia đình và các thông tin liên quan khác). Bên cạnh đó, Quý phụ huynh vui lòng thông báo sớm các thay đổi (nếu có) trong lịch trình sinh hoạt, học tập của con (như nghỉ học, đi muộn, đau ốm, v.v) để nhà trường có thể chủ động phối hợp với gia đình chăm sóc, giáo dục con. 

Chúng tôi rất hy vọng những thông tin trên đây có thể phần nào giúp Quý phụ huynh giải tỏa được nối bất an và lo lắng. Bằng thư này, chúng tôi xin cam kết với Quý phụ huynh sẽ tiếp tục chú trọng tới công tác đảm bảo an ninh, an toàn học đường để các con yên tâm học tập, để mỗi ngày tới trường với các con là một ngày vui, khỏe và hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn,

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG SONG NGỮ QUỐC TẾ HANOI ACADEMY

Xem thêm thông tin: tại đây