SPEAK OUT 2024: Sân chơi trí tuệ bùng nổ cho học sinh Hà Nội - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

SPEAK OUT 2024: Sân chơi trí tuệ bùng nổ cho học sinh Hà Nội

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 05/03/2024

Trải qua 10 mùa giải thành công, Speak Out đã khẳng định vị thế là một trong những cuộc thi uy tín hàng đầu dành cho các tài năng ngôn ngữ trên địa bàn thành phố Hà Nội, thu hút hàng nghìn bạn học sinh tham gia và cổ vũ.

Thử thách kép về trí tuệ & ngôn ngữ

“Speak out” là một cụm từ khá phổ biến và thông dụng trong tiếng Anh, mang ý nghĩa nói ra quan điểm, bày tỏ cảm xúc hoặc ý kiến cá nhân một cách thẳng thắn và công khai. 

Hiểu được tầm quan trọng của việc khuyến khích học sinh tự tin thể hiện bản thân, thoải mái chia sẻ quan điểm của riêng mình, Hanoi Academy xây dựng sân chơi Speak Out – nơi những vấn đề nóng hổi trong đời sống học đường và xã hội sẽ được đưa ra với cái nhìn đa chiều, sâu sắc và thú vị từ chính các bạn học sinh – những công dân toàn cầu tương lai trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

Năm 2024 đánh dấu cột mốc 11 năm liên tiếp cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak Out” được tổ chức bởi trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Hơn cả một cuộc thi hùng biện, Speak Out là hành trình khơi dậy niềm đam mê tiếng Anh và bứt phá giới hạn bản thân của mỗi học sinh. Thông qua những chủ đề đa dạng, cập nhật, các em được rèn luyện kĩ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và trình bày lập luận một cách logic, thuyết phục.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh SPEAK OUT chính thức quay trở lại

Được xây dựng dựa trên format Tranh biện dành cho học sinh Trung học Thế giới, Speak Out không chỉ là một sân chơi giúp cho học sinh được rèn luyện tư duy sáng tạo, khả năng trình bày các vấn đề giáo dục – xã hội, các mối quan tâm về đời sống tâm lý học đường dưới nhiều góc nhìn khác nhau, mà còn là cơ hội để các bạn trẻ cọ xát, làm quen và kết nối với nhiều bạn học sinh có cùng niềm đam mê ngôn ngữ.

24 đội thi, 9 trường trung học, 3 vòng loại trực tiếp

Đấu trường Speak Out năm nay quy tụ dàn thí sinh xuất sắc từ 9 trường học danh tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội: Hanoi Academy, Japanese International School, Alfred Nobel School, Singapore International School Gamuda, The Olympia Schools, THPT Phan Đình Phùng, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, THCS Thăng Long. 

Với sự tham gia của những ứng cử viên tiềm năng, Speak Out 2024 hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh biện căng thẳng, gay cấn và giàu sức sáng tạo. Đây sẽ là dịp để các bạn học sinh thể hiện khả năng tiếng Anh, tư duy nhạy bén và bản lĩnh sân khấu của mình khi đối đầu với các đối thủ “nặng ký”.

Hành trình chinh phục ngôi vị quán quân tại Speak Out 2024 sẽ đưa các bạn học sinh trải qua 3 vòng thi loại đầy cam go. Mỗi vòng thi là một thử thách, đòi hỏi các thí sinh phải vận dụng tối đa kiến thức, tư duy phản biện và khả năng hùng biện của mình.

Mỗi đội thi gồm 3 thí sinh sẽ cạnh tranh để tiến vào vòng chung kết

Một trận đấu hùng biện sẽ có hai đội tham gia thi, chia thành đội thuận (Affirmative) và đội chống (Negative) với ba thành viên mỗi bên. Thể thức này thúc đẩy các đội chơi tham gia phải nỗ lực hết sức để thảo luận nhóm, tư duy linh hoạt, hiểu biết thấu đáo về vấn đề, đồng thời vận dụng thời gian tối đa để đưa ra những luận điểm chặt chẽ, có chiều sâu nhằm thuyết phục ban giám khảo.

Các chủ đề hùng biện được thiết kế xoay quanh những nội dung kiến thức đa dạng, bao quát nhiều lĩnh vực như kinh tế, xã hội, giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, pháp luật,… Nhờ vậy, các bạn học sinh có cơ hội trau dồi kiến thức, mở rộng tầm nhìn và khám phá tiềm năng của bản thân.

Chỉ những ứng cử viên xuất sắc nhất mới có thể tiến vào vòng chung kết đầy kịch tính. Tại đây, các bạn sẽ đọ sức trực tiếp với những đối thủ mạnh nhất và trình bày quan điểm của mình trước ban giám khảo và đông đảo khán giả.

Speak Out 2024 sẽ chính thức diễn ra vào ngày thứ Bảy, 16/3/2024 tại trường song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Cùng chúc cho các thí sinh của chúng ta sẽ gặt hái được nhiều thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời tại cuộc thi hùng biện năm nay.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn