Thông báo kế hoạch học tập năm học 2021-2022 - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Thông báo kế hoạch học tập năm học 2021-2022

  • Thông báo
  • 29/07/2021

Kính gửi Quý Phụ huynh Hanoi Academy!

Lời đầu tiên, Nhà trường xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khoẻ, bình an tới toàn thể Quý Phụ huynh cùng các con học sinh.

Dịch bệnh Covid 19 trong thời gian qua đã và đang gây ra nhiều xáo trộn trong cuộc sống của mỗi gia đình, trong công việc và hoạt động chung của toàn xã hội. Riêng đối với ngành giáo dục, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến cho các con không được đến trường trong một khoảng thời gian dài và đến nay vẫn chưa xác định được ngày trở lại trường học cụ thể. Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng của các cha mẹ học sinh về việc học tập của các con và các hoạt động của nhà trường, Hanoi Academy xin được chia sẻ thêm các thông tin về kế hoạch của Nhà trường cho năm học mới 2021-2022 để cha mẹ nắm được và đồng hành cùng Hanoi Academy.

1. Về phía Nhà trường 

Theo kế hoạch chung, nhà trường sẽ triển khai các công tác cụ thể như sau:

  • Hoàn thiện các hạng mục cải tạo cơ sở vật chất; chuẩn bị học liệu; hoàn thiện danh sách xếp lớp và phân công giáo viên chủ nhiệm.
  • Trong trường hợp điều kiện thực tế cho phép (thành phố Hà Nội chấm dứt giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19), nhà trường sẽ tổ chức họp trực tiếp với phụ huynh học sinh đầu năm vào thứ Bảy, ngày 14/08/2021 để thông báo kế hoạch năm học mới và cấp phát học liệu cần thiết cho học sinh học tập trực tiếp và trực tuyến tại nhà. Thời gian và nội dung cụ thể sẽ được nhà trường gửi tới Phụ huynh trong Thư mời họp. 
  • Trong trường hợp thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến trước ngày bắt đầu năm học mới, nhà trường sẽ gửi tài liệu giới thiệu và thông tin cần thiết của năm học 2021-2022 tới phụ huynh học sinh qua email. 
  • Học sinh bắt đầu năm học mới vào thứ Hai, ngày 16/08/2021 theo một trong hai hình thức:
  • Khai giảng và học tập bình thường tại trường; hoặc
  • Khai giảng và học tập trực tuyến (Trong điều kiện dịch bệnh chưa được kiểm soát, học sinh chưa được đến trường).  
  • Trước ngày khai trường, căn cứ theo danh sách xếp lớp, Giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi Thư chào đón học sinh đầu năm học và dặn dò Phụ huynh, học sinh chuẩn bị cho ngày học đầu năm.

2. Về phía Phụ huynh và học sinh

Quý phụ huynh và học sinh vui lòng lưu ý thực hiện tốt các quy định của chính phủ về việc phòng tránh dịch bệnh giúp các con có đủ sức khỏe và tinh thần thật tốt để sẵn sàng chào đón năm học mới.

Phụ huynh vui lòng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị học tập cho học sinh: Đường truyền mạng thông suốt, máy tính/ laptop/ máy tính bảng và học liệu… cần thiết để sẵn sàng trong trường hợp nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Cuối cùng, nhà trường xin kính chúc Quý phụ huynh, các con học sinh và gia đình luôn mạnh khỏe, an toàn, lạc quan và tích cực cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh. Chúng tôi mong sớm được gặp lại các con!

Nhà trường xin trân trọng cảm ơn!

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy