Giới thiệu Hệ thống Nhà - Hanoi Academy - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giới thiệu Hệ thống Nhà – Hanoi Academy

 • Thông báo
 • 11/07/2018
Giới thiệu Hệ thống Nhà - Hanoi Academy

Giới thiệu Hệ thống Nhà – Hanoi Academy

A) Hệ thống Nhà Hanoi Academy

Hệ thống Nhà’ của Hanoi Academy bao gồm ba nguyên tố: Trái đất, Bầu trời, Đại dương. Các lớp học trong mỗi nhà sẽ được gọi theo tên của những loài vật tương ứng với mỗi nguyên tố, ví dụ: Rhino (tê giác) sẽ thuộc nhóm Trái đất, Falcon (chim cắt) thuộc nhóm Bầu trời và Orca (cá hổ kình) thuộc nhóm Đại dương.

‘Hệ thống Nhà’ được xây dựng nhằm củng cố và phát huy khối đoàn kết toàn trường cũng như thúc đẩy mục tiêu đào tạo học sinh trở thành những Công dân toàn cầu. ‘Hệ thống Nhà’ sẽ góp phần khích lệ các em tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao tinh thần đồng đội và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, đồng thời giúp kết nối học sinh ở tất cả các độ tuổi trong toàn trường và tạo cơ hội để các em cải thiện kỹ năng, tích lũy trải nghiệm và phát triển sự tự tin của bản thân.

Hệ thống Nhà’ tạo cơ hội để học sinh:

 • Giúp đỡ và hợp tác để cùng nhau rèn luyện sự tự tin;
 • Rèn luyện tính kiên trì, quyết tâm vượt qua thử thách;
 • Học cách chấp nhận rủi ro khi làm việc nhóm để hướng tới đạt mục tiêu chung;
 • Học cách phát huy óc tò mò và sự sáng tạo trong một môi trường an toàn

Để đạt được những mục tiêu trên, trường Hanoi Academy sẽ tổ chức các sự kiện Nhà mang tính cạnh tranh lành mạnh, bổ ích và sôi động, từ đó giúp các em học sinh thêm tự tin và đạt kết quả tốt hơn trong cũng như ngoài giờ học

B) Cơ cấu tổ chức của hệ thống nhà

Tất cả các thầy, cô chủ nhiệm Việt Nam và Quốc tế mặc nhiên được coi là giáo viên của các Nhà của lớp mà mình chủ nhiệm. Bên cạnh đó, mỗi nhà sẽ có hai Giáo viên tổng phụ trách Nhà, một giáo viên Việt Nam và một giáo viên Quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động và khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động của Nhà.

Mỗi khối trường (Khối Tiểu học và Trung học) sẽ có một Đội trưởng cho mỗi Nhà. Học sinh có thể đăng ký làm Đội trưởng cho Nhà của mình và Đội trưởng sẽ do các thầy, cô chủ nhiệm Việt Nam và Quốc tế của Nhà đó cùng với Hiệu trưởng của trường lựa chọn. Ở khối tiểu học, Đội trưởng phải là một học sinh lớp 5 và ở khối trung học, Đội trưởng phải là một học sinh khối THPT.

Ở mỗi khối trường (Khối Tiểu học và Trung học), mỗi lớp sẽ cử ra một Đội phó tương ứng cho Nhà. Học sinh có thể đăng ký làm Đội phó của lớp mình và Đội phó sẽ do các thầy, cô chủ nhiệm Việt Nam và Quốc tế của lớp đó lựa chọn. Tất cả Đội phó đều phải báo cáo lại cho Đội trưởng của Nhà mình.

* Trong điều kiện cho phép, việc bổ nhiệm các Đội trưởng và Đội phó sẽ căn cứ trên kết quả bình chọn của học sinh và việc bình chọn này sẽ được triển khai từ năm học trước đó. Chiến dịch tranh cử vào vị trí Đội trưởng và Đội phó sẽ diễn ra vào tháng tư và học sinh sẽ tham gia bình chọn vào tháng năm hàng năm. Do thời gian cho việc bình chọn của học sinh trong năm 2018-2019 đã qua nên các thầy, cô giáo sẽ đứng ra lựa chọn Đội trưởng, Đội phó trong năm học này. Bắt đầu từ năm học sau, học sinh sẽ được bình chọn Đội trưởng và Đội phó cho Nhà của mình.

Đội trưởng và các Đội phó của mỗi Nhà sẽ tập hợp thành Ban chấp hành của Nhà đó. .

Ban Chấp hành các nhà có trách nhiệm như sau:

 • Họp và lên kế hoạch cho các sự kiện của Nhà;
 • Khuyến khích học sinh trong Nhà tham gia các sự kiện;
 • Tôn trọng và lắng nghe tiếng nói của các học sinh trong Nhà;
 • Truyền đạt lại những thắc mắc và quan ngại của Nhà tới các giáo viên trong Nhà mình;
 • Truyền đạt lại ý kiến của Nhà tới Ban giám hiệu khối trường.
 • Gây quỹ cho Nhà;
 • Đội trưởng quản lý hoạt động của Nhà cũng như Ban Chấp hành của Nhà.

Tất cả các thầy, cô chủ nhiệm Việt Nam và Quốc tế mặc nhiên được coi là giáo viên của các Nhà của lớp mà mình chủ nhiệm. Bên cạnh đó, mỗi nhà sẽ có hai Giáo viên tổng phụ trách Nhà, một giáo viên Việt Nam và một giáo viên Quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động và khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động của Nhà.

C) Các sự kiện, cuộc thi và hệ thống khen thưởng

Nhà trường sẽ tổ chức một loạt các sự kiện và cuộc thi cho học sinh các Nhà và khuyến khích mỗi nhà tổ chức thêm các sự kiện Nhà nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết của học sinh Hanoi Academy và/hoặc mang lại những đóng góp tích cực cho cộng đồng và  xã hội.

Trong các buổi chào cờ hàng tháng, các Nhà có thể tham gia thi đấu trong các cuộc thi toán, thi đánh vần, biểu diễn văn nghệ, v.v.. Nhà thắng cuộc sẽ dành được 15 thẻ điểm cho Nhà của mình. Các thẻ điểm này sẽ do Ban tổ chức chương trình chào cờ trao tặng.

Trong suốt năm học, học sinh sẽ tham gia các cuộc thi diễn ra trong và ngoài trường như EF challenge, TOEFL Junior, Spirit Week, Designing Challenges, Fun Run, Charity Fund Raise, v.v. Ba học sinh đạt kết quả cao nhất trong các cuộc thi này sẽ dành được thẻ điểm về cho Nhà của mình với số lượng tương ứng như sau:Học sinh đạt giải nhất được 15 thẻ điểm, học sinh đạt giải nhì được 10 thẻ điểm và học sinh đạt giải ba được 5 thẻ điểm. Các thẻ điểm này sẽ do Ban tổ chức sự kiện trao tặng.

Ngoài ra, học sinh cũng sẽ tham dự vào các hoạt động mang tính toàn trường như các sự kiện thể thao, văn hóa và từ thiện, v.v. Những học sinh tích cực tham gia các sự kiện này sẽ giành được thẻ điểm cho Nhà của mình. Số lượng thẻ điểm phụ thuộc vào mức độ tham gia của học sinh và với mỗi hoạt động sẽ có tối đa ba học sinh được nhận thẻ điểm.. Các thẻ điểm này sẽ do giáo viên và Hiệu trưởng các trường trao tặng cho học sinh.

Khi nhận được thẻ điểm,, học sinh sẽ mang thẻ điểm đặt vào hộp thẻ của mỗi Nhà. Các hộp thẻ sẽ được khóa kỹ và đặt tại quầy lễ tân của tòa nhà Điều hành. Cuối mỗi tháng, Hiệu trưởng các trường sẽ tổng kết thẻ điểm và công bố Nhà thắng cuộc của tháng. Ngoài ra, Hiệu trưởng sẽ lưu giữ thông tin về kết quả hàng tháng để tính điểm và xác định Nhà giành giải thưởng cuối học kỳ một và cuối năm học. Điểm của mỗi nhà sẽ được tính theo phương thức cộng dồn

Kết quả Nhà thắng cuộc sẽ được công bố trong lễ chào cờ hàng tháng, trên website của trường, website của Hội học sinh, bảng thông báo tại hành lang trường, và trên bảng thông báo các hệ thống nhà ở khu vực sảnh lễ tân trong tòa nhà Điều hành. Ngoài ra, cúp Nhà cũng sẽ được trưng bày dưới bảng thông báo Nhà trong suốt cả tháng.

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây