Giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary là gì?

Tin tức - Sự kiện

Giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary là gì?

  • Thông báo
  • 05/08/2017

Kể từ năm học 2015-2016, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp với giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary tại hơn 80 trường trên địa bàn toàn thành phố. Với chương trình này, những áp lực mà học sinh, giáo viên phải chịu đều được giảm thiểu đi nhiều.

Sơ bộ việc triển khai giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary

Chương trình học theo giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary được UBND Tp. Hồ Chí Minh phê duyệt theod dề án “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” (hay còn gọi là chương trình tiếng Anh tích hợp) tại các trường công lập trên địa bàn thành phố. Bắt đầu từ năm học 2015-2016, sở Giáo dục- Đào tạo đã tổ chức tuyển sinh đầu cấp chương trình này.

Được biết, đây là chương tình giúp phát triển kỹ năng toàn diện cho học sinh, giúp học sinh có khả năng sử dụng ngôn ngữ vượt bậc. Học sinh được tiếp cận phương pháp giảng dạy quốc tế tiên tiến, chú trọng vào các phương pháp tư duy, khả năng sáng tạo trong học tập và ứng dụng kiến thức trong tương lai. Đặc biệt chương trình này được áp dụng kết hợp hài hòa với những đặc điểm ưu việt của phương pháp giảng dạy trong hệ thống giáo dục nước ta.

Chương trình tích hợp này thực chất là lựa chọn những nội dung hay, ưu việt của hai chương trình nhằm đưa ra một nội dung giảng dạy cho người học một cách khoa học, không trùng lặp và phù hợp nhất. Sau khi hoàn thành chương trình song song được học bằng ngôn ngữ Anh sẽ được đánh giá đầu ra theo tiêu chuẩn của Hội đồng Khảo thí Anh quốc Edexcel. Các chứng chỉ này không chỉ được công nhận ở Anh mà còn ở nhiều quốc gia khác, từ đó giúp các em tiếp cận với các trường đại học danh tiếng thế giới một các hiệu quả sau khi tốt nghiệp THCS hay THPT.

Các trường được phê duyệt giảng dạy giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary cũng phải đạt những tiêu chuẩn nhất định. Tính đến năm học 2015-2016 Tp. Hồ Chí Minh mới chỉ có 89 trường được phê duyệt đủ điều kiện triển khai mà thôi.

Tiêu chuẩn đầu ra của hội đồng khảo thí Edexcel

Hội đồng khảo thí Edexcel – hội đồng khảo thí và cấp bằng lớn nhất Anh Quốc sẽ cấp bằng đạt chuẩn đầu ra cho những bạn học sinh tham gia chương trình tích hợp của bộ Giáo dục – Đào tạo.

Trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Pearson, Edexcel có tên gọi đầy đủ là Edexcel Pearson, là nơi cung cấp các chuẩn đầu ra và chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới. Một số chứng chỉ có thể được kể đến như: Edexcel International Primary, Edexcel Lower Secondary, IGCSE, GCSE hay Edxcel International Diploma…

Đối với học sinh Việt Nam học theo chương trình tích hợp, cuối năm lớp 5 tiểu học sẽ được làm một bài thi Achievement test. Sau khi Pearson Edexcel chấm bài, nếu vượt qua học sinh sẽ được cấp chứng chỉ cho chương trình Edexcel International Primary.

Đối với bậc học THCS, học sinh lớp 9 cuối cấp sẽ được tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ Edexcel International Lower Secondary cũng do chính hội đồng Edexcel cấp. Đến cấp THPT, học sinh có thể lựa chọn thi lấy bằng Edexcel International GCSE hoặc IGCSE tùy theo mong muốn của bản thân hoặc cũng có thể chọn tham dự các kỳ thi TOEFL, IELTS,…

Với quá trình học tập được giảng dạy bởi các phương pháp tiên tiến và giáo viên đạt chuẩn, chương trình thu hút được khá đông người học. Các phụ huynh cũng cho hay, điều quan trọng thuyết phục họ cho con theo học không hẳn là ở những con số hay chuẩn đầu ra được cung cấp mà thực tế là bởi sự hào hứng của con khi theo học chương trình này.

Nếu còn băn khoăn về chương trình học theo giáo trình Edexcel International Primary & Lower Secondary, hãy nhấc máy và gọi theo số hotline 0986.94.0909 cho Hanoi Academy để được tư vấn, hỗ trợ. Ngoài ra hãy thường xuyên truy cập hanoiacademy.com để cập nhật những thông tin mới hàng ngày.

Xem thêm thông tin: tại đây