Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe - Trí tuệ sáng - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe – Trí tuệ sáng

  • Tin Trung học
  • 03/10/2017

Đến hẹn lại lên, Giải bơi lặn học sinh THCS Hanoi Academy lần thứ VII là một sự kiện quan trọng, được tổ chức thường niên vào tháng 10 và đã trở thành một hoạt động rất bổ ích, đầy ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa học sinh chúng tôi. Ngày hội này không chỉ là một sân chơi mà còn là chiếc nôi nuôi dưỡng, chấp cánh tài năng bơi lặn của rất nhiều học sinh để đến với giải bơi cấp Thành phố, cấp Quốc gia.

Chắn hẳn, các vận động viên khác cũng như tôi đã chờ đợi giải bơi này từ rất lâu; ai cũng đã chuẩn bị rất cẩn thận về thể lực và tinh thần để bước vào mùa giải năm nay. Tôi đã gắn bó với môn thể thao này được 5 năm kể từ ngày học tập tại mái trường Academy, vậy nhưng giải đấu lần thứ VII này vẫn mang đến cho tôi xốn xang cảm xúc: có hồi hộp, lo sợ; có hân hoan, rạo rực và có cả sự tự tin khi được nghe những lời chúc, cổ vũ từ các bạn, thầy cô.

Ngay từ những phút đầu tiên của giải đấu, không khí ở bể bơi thật nhộn nhịp, hào hứng. Sau lễ khai mạc giải đấu, các vận động viên đã nhanh chóng khởi động, chỉnh trang lại trang phục và làm quen với nước. Xa xa phía cuối bể kia là chiếc bàn đặc biệt được khoác trên mình tấm vải trắng muốt trang trọng để Ban giám hiệu nhà trường và khách mời có thể quan sát toàn bộ đường bơi của các vận động viên.

Khi các lượt bơi đầu tiên bắt đầu, bể bơi lại nhộn nhịp, sôi động tiếng hò reo. Những sải tay vươn dài, động tác dứt khoát của các vận động viên trong lượt bơi đầu tiên đã tiếp thêm cho tôi phần nào sức mạnh, tinh thần để vào lượt bơi của mình. Và rồi tên tôi cũng đã được nhắc đến để chuẩn bị. Đứng trước mặt nước long lanh mà tôi mơ tưởng lại khoảnh khắc khi còn bé. Đó là những ngày, mỗi khi nhìn thấy bể bơi, tôi chỉ dám đùa nghịch với nước một lúc rồi lại lên bờ, tôi sợ hãi và lo lắng mỗi lần cả cơ thể mình ngập trong nước. Vậy mà giờ đây tôi đang đứng trước bể bơi rộng lớn này, tham gia cuộc thi bơi của trường. Tôi đã là một vận động viên bơi lội – điều đó thật diệu kì! Những điều kì diệu ấy sẽ chẳng bao giờ đến nếu như tôi không được tham gia tiết học bơi hàng tuần tại trường.

Nhưng rồi, gạt bỏ hết những suy nghĩ vẩn vơ bên ngoài ấy, tôi tập trung cao độ lắng nghe hồi còi của trọng tài, và thả mình thật nhanh trong dòng nước mát lạnh. Lúc này tôi đã khởi động tất cả năng lượng và quyết tâm của mình để bơi thật nhanh, thật gắng sức cho đến khi tôi là người đầu tiên về đích trong tiếng reo vui của đồng đội, bạn bè. Bao nhiêu nỗi lo sợ, hồi hộp như được dòng nước kia cuốn đi hết để lại cho tôi sự chờ đợi được khoác lên cổ mình tấm huy chương vàng danh giá. Và cứ thế từng lượt bơi diễn ra trong không khí nhộn nhịp, trong tinh thần khỏe khoắn và trong cả niềm vui của một ngày hội được giao lưu với bạn bè, các anh chị trong nhà trường.

Giải bơi khép lại với bao nhiêu cảm xúc hân hoan, vui sướng, đặc biệt là cảm xúc tuyệt vời khi chúng tôi ai nấy đều đã cố gắng hết sức mình cho một ngày hội thể thao ý nghĩa, bổ ích của trường. Lúc này, tôi chợt nhớ và hiểu thấu hơn ý nghĩa câu nói của  một cô giáo đã từng nhắn nhủ chúng tôi: “Không thể có một bộ óc sáng tạo bên trong một cơ thể yếu đuối. Không thể có một cơ thể yếu đuối nếu chúng ta rèn luyện thể thao đều đặn!”. Thật cảm ơn vì Hanoi Academy đã cho chúng tôi một cơ thể tốt bên cạnh những tiết học thú vị!

Một số hình ảnh trong giải bơi lần thứ 7:

Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe - Trí tuệ sáng

Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe – Trí tuệ sáng

giải bơi

Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe – Trí tuệ sáng

                      Giải bơi lần thứ 7: Cơ thể khỏe – Trí tuệ sáng

 

Học sinh Vũ Phương Linh – Lớp 7Aquila

Xem thêm thông tin: tại đây