Đại diện Việt Nam duy nhất tại chung kết cuộc thi STEM Robotics - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Đại diện Việt Nam duy nhất góp mặt trong chung kết cuộc thi STEM Robotics

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 24/05/2024

Đại diện duy nhất đến từ Việt Nam – Đội tuyển STEM Robotics Hanoi Academy đã khép lại hành trình chinh phục cuộc thi FIRST® LEGO® LEAGUE diễn ra tại Nauy với những dấu ấn đáng tự hào.

Vượt qua nhiều đội thi đến từ các trung tâm đào tạo robotics chuyên nghiệp, các “chiến binh” trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy đã vinh dự trở thành đại diện xuất sắc của Việt Nam tham gia đấu trường Robotacon First Lego League quốc tế vào giữa tháng 5 vừa qua.

Hành trình của đội tuyển HA tại FIRST® LEGO® LEAGUE không chỉ là những thử thách về kỹ năng STEM, lập trình robot mà còn là hành trình rèn luyện tinh thần đồng đội, sự sáng tạo và lòng dũng cảm. Các bạn đã xuất sắc vượt qua mọi khó khăn, thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình trên đấu trường quốc tế, qua đó khẳng định vị thế của học sinh Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới.

Xem bài viết chi tiết trên Tạp chí Giáo dục Việt Nam.

Đội tuyển Hanoi Academy xuất sắc vượt qua vòng loại quốc gia để tham dự chung kết tại Nauy

Tại Việt Nam, Robotacon First Lego League là sân chơi nằm trong chuỗi hệ thống cuộc thi STEM robot Robotacon được Đại Sứ Quán Đan Mạch và Công ty Việt Tinh Anh tổ chức và được chứng nhận bởi FIRST – một trong những tổ chức uy tín nhất của Hoa Kỳ về STEM robot cho học sinh trên toàn thế giới. Đây là cuộc thi nhằm truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, giúp các em vận dụng các kiến thức toán học, khoa học, công nghệ,… vào việc xây dựng robot và rèn luyện các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như: tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ.

Sau khi vượt qua vòng loại quốc gia, các đội thi có cơ hội tham gia tranh tài tại các bảng đấu robotics quy mô toàn cầu. Đội tuyển Hanoi Academy góp mặt trong bảng đấu Opean European Championship diễn ra tại Bodo, Nauy.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn