Dự án Global Citizenship: Tư duy kinh tế “đáng nể” của học sinh   - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Dự án môn Global Citizenship: Tư duy kinh tế “đáng nể” của ACERS khối 9 

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 31/05/2024

Dự án môn Global Citizenship – Công dân toàn cầu của học sinh lớp 9Whale đã mang đến một góc nhìn toàn diện về hành trình phát triển của kinh tế Việt Nam.

Tại Hanoi Academy, Global Citizenship là môn học xoay quanh 4 chủ đề cốt lõi, bao gồm: Chính trị, Kinh tế & Môi trường, Văn hóa & Cộng đồng, Công nghệ. Những nội dung này đề cập đến các vấn đề toàn cầu cấp bách của thế kỷ 21, trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng để ứng xử đúng mực, hành động văn minh và đưa ra những giải pháp thiết thực trước các vấn đề chung của xã hội.

Dự án môn Công dân toàn cầu của học sinh lớp 9Whale đã mang đến một góc nhìn toàn diện về hành trình phát triển của kinh tế Việt Nam. Qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu, các em học sinh đã khám phá mối quan hệ mật thiết giữa sự phát triển kinh tế với các yếu tố lịch sử, chính trị, môi trường, y tế, giáo dục,…

Những phát hiện của dự án được các bạn ACERS thể hiện sinh động và sáng tạo trong cuốn sổ tay hướng dẫn về phát triển kinh tế Việt Nam. Cuốn sổ tay không chỉ cung cấp bức tranh tổng quan về quy mô, cơ cấu và định hướng của nền kinh tế thị trường Việt Nam, mà còn đi sâu vào phân tích chất lượng cuộc sống của người dân, cùng với những thách thức và cơ hội mà Việt Nam đang đối mặt trong tương lai.

Với những thành quả nghiên cứu vượt xa kỳ vọng, cuốn sổ tay do chính các bạn học sinh thực hiện đã được nhà trường xuất bản và trở thành món quà ý nghĩa dành tặng cho các thầy cô giáo.

Thành công của dự án không chỉ cho thấy sự sáng tạo và tư duy phản biện của học sinh Hanoi Academy mà còn là minh chứng cho hiệu quả của phương pháp giảng dạy tích cực, khuyến khích học sinh tự tìm hiểu và khám phá kiến thức theo thế mạnh và sở thích của mỗi cá nhân.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn