“Kiểm tra chéo” – Những đổi mới trong công tác đánh giá học sinh trường mầm non Hanoi Academy! - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

“Kiểm tra chéo” – Những đổi mới trong công tác đánh giá học sinh trường mầm non Hanoi Academy!

  • Tin giáo dục
  • 23/01/2017

Trong những năm gần đây, với mong muốn chú trọng đến chất lượng dạy và học của học sinh, trường Mầm non Hanoi Academy luôn sát sao, đầu tư nhiều vào công tác giảng dạy, ứng dụng nhiều hình thức sáng tạo khác nhau nhằm tạo hứng thú cho các con trong suốt quá trình học tập tại trường. Với học sinh mầm non, các kỹ năng và kiến thức cần đến cả một quá trình rèn luyện. Những kiến thức đầu đời sẽ giúp các con tự tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Nắm bắt được những yêu cầu cần đạt của từng lứa tuổi khác nhau, và để hiểu rõ khả năng tiếp nhận của mỗi trẻ, đồng thời giúp cô giáo xây dựng kế hoạch học tập đến từng trẻ kỹ càng hơn. Các cô giáo khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ đã tiến hành buổi Kiểm tra chéo – Những đổi mới trong công tác đánh giá học sinh trường mầm non Hanoi Academy! đến từng con học sinh của mình. Các con sẽ được kiểm tra xem, trong suốt học kỳ I vừa qua, mình đã tiếp thu được những kiến thức gì về tự nhiên, xã hội. Từ đó, để các cô có phương án giúp đỡ các con tiến bộ hơn trong học kỳ II tới.

Kiem tra cheo 1 Kiem tra cheo 2

”Chúng mình bình tĩnh, tự tin lên nhé!”

        Điều đặc biệt của buổi Kiểm tra chéo này không mang tính chất nặng nề hay áp lực nhiều, mà chỉ đơn giản là cuộc trò chuyện gần gũi và nhẹ nhàng giữa cô giáo và các bé. Các con sẽ được tự tin giới thiệu về bản thân, tên tuổi, sở thích, trường, lớp học của mình. Rồi còn được kể về gia đình của mình, địa chỉ nhà con, các thành viên trong gia đình, kể về chuyến dã ngoại mà con nhớ nhất?…Chỉ với những câu hỏi thú vị này đã làm cho các con hứng thú trả lời một cách dễ dàng. Qua đây, các cô sẽ phát hiện thêm bạn nào có khả năng về ngôn ngữ, bạn nào còn phát âm chưa chuẩn, bạn nào trả lời chưa đủ thành phần câu…

Một phần khá hấp dẫn nữa là các con nhìn một bức tranh, suy nghĩ rồi kể chuyện sáng tạo theo kinh nghiệm của mình. Với trí tưởng tượng phong phú, rất nhiều câu chuyện hay được mang tên“Stories made by Hanoi Academy kindergarten” ra đời. Sau đó, các cô sẽ ghi chép lại tạo thành một cuốn sổ tay truyện cho các con đọc lại sau này.

Kiem tra cheo 3 Kiem tra cheo 4

”Kể chuyện sáng tạo thật hay nào!”

      Nội dung toán, chữ cái, khám phá khoa học cũng khá quan trọng trong việc đánh giá, tuy nhiên, các cô kiểm tra với hình thức trò chơi:” Ong tìm chữ” hay “ Thi xem ai nhanh hơn” làm cho các bé không một chút căng thẳng nào. Bạn nào cũng hứng thú trả lời thật nhanh và chính xác. Tất cả những ý kiến của các con đều được ghi chép lại cẩn thận rồi gửi lại cho bố mẹ các con trong buổi họp phụ huynh cuối học kỳ này đấy!

Kiem tra cheo 5 Kiem tra cheo 6 Kiem tra cheo 7 Kiem tra cheo 8 Kiem tra cheo 9

”Cùng đếm xem nhóm này có mấy?”

       Những kiến thức, kỹ năng, tình cảm quan hệ xã hội, mà các con được học này sẽ là hành trang và nền tảng để các con ngày một hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân hơn nữa. Các cô tin rằng qua bài  kiểm tra chéo, đây là sự nỗ lực và cố gắng hết mình của các con trong suốt thời gian qua, hãy luôn tự tin thể hiện bản thân để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi dưới mái trường Hanoi Academy thân yêu nhé!

                                                              Cô Trần Thị Thuyết – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây