Chúc mừng cô Hàn Minh Thu, thầy Đỗ Quang Hưng trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chúc mừng cô Hàn Minh Thu, thầy Đỗ Quang Hưng trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố

  • Tin giáo dục
  • 06/01/2017

Công tác chủ nhiệm- một trong những hoạt động xương sống của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Qua nhiều năm phát triển, nhà trường đã đào tạo được một đội ngũ các thầy cô giáo chủ nhiệm tận tâm với nghề, trình độ chuyên môn vững vàng và hết lòng vì con trẻ. Không chỉ quan tâm đến trách nhiệm giáo dục một thế hệ học sinh với nền tảng sâu rộng về kiến thức khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, chương trình giáo dục của nhà trường còn luôn chú trọng tới việc giáo dục những kỹ năng mềm để học sinh trở thành những công dân có thể thích ứng một cách hài hòa nhất với những môi trường sống đa dạng và luôn thay đổi.Chúc mừng cô Hàn Minh Thu, thầy Đỗ Quang Hưng trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố.

Chuc mung co Han Minh Thu 1

   Xuất phát từ ý nghĩa đó, sau khi nhận chỉ đạo của Phòng Giáo dục về cuộc thi Chuyên đề Giáo dục nếp sống Văn minh thanh lịch của người Hà Nội, với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trường THCS Hanoi Academy cùng với sự quan tâm của đông đảo các thầy cô chủ nhiệm, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đã diễn ra nghiêm túc. Cô giáo Hàn Minh Thu đại diện tham dự hội thi cấp Quận và vinh dự mang về giải nhất cho nhà trường với tiết dạy để lại nhiều dấu ấn. Gia đình- nơi gần gũi nhất, thân thương nhất nhưng cũng là chủ đề chưa bao giờ vơi cạn nguồn cảm hứng. Tại bài dạy, học sinh được kể nhiều câu chuyện về gia đình, được bày tỏ những quan điểm của mình về cách ứng xử của những người thân trong gia đình mà đôi khi các con không dám trực tiếp trình bày với ba mẹ. Những câu góp ý thẳng thắn, những sự tị nạnh ngây thơ với anh, với em trong gia đình,…khiến cho tiết học thật cởi mở và thú vị. Điểm số cao nhất của cuộc thi là phần thưởng quý giá ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cô giáo Hàn Minh Thu, của đội ngũ các thầy cô chủ nhiệm của trường đang từng ngày từng giờ giúp các con học sinh gìn giữ và bồi đắp những giá trị văn hóa tinh thần trong đó giá trị gia đình là nền tảng bền vững nhất. Đại diện cho đông đảo giáo viên của Quận Tây Hồ, cô giáo Hàn Minh Thu tiếp tục tham dự hội thi cấp Thành phố và mang về giải khuyến khích. Mặc dù chưa giành được vị trí cao trong cuộc thi lớn này nhưng những gì cô Thu được trải nghiệm thật đáng quý và càng thấm thía hơn việc trau dồi vốn kiến thức để có thể cùng với các đồng nghiệp đang làm công tác chủ nhiệm trang bị cho các con học sinh những bài học vô giá về đạo lý làm người.

Chuc mung co Han Minh Thu 3

Ngọc Nhi (lớp 7A1) sau khi tham dự tiết học đã chia sẻ:” Những tiết dạy như tiết dạy thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận của cô Thu chúng con vẫn được học hàng ngày. Đây là điều may mắn với chúng con vì bên cạnh những bài học về kiến thức của các môn Toán, Lý, Sinh, Sử,…chúng con còn được dạy cách để có lối ứng xử với đạo làm con trong gia đình, làm học trò trong nhà trường và một công dân trong xã hội. Cũng vì những cách giáo dục từ chi tiết như vậy mà tập thể lớp 7A1 chúng con được rèn giũa rất cẩn thận trong mọi hành vi và thái độ. Cô giáo chủ nhiệm của con luôn nói “Nội quy của nhà trường sẽ không là gì cả với những học sinh luôn chăm chỉ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ”. Bên cạnh việc thực hiện theo nội quy trường, tự bản thân lớp chúng con còn có những quy tắc ứng xử riêng đơn cử như việc khi bạn rời khỏi lớp học để tham gia học thể dục, đi ăn trưa,…hộp bút, sách vở phải được đặt ngay ngắn ở góc trái phía trên của mặt bàn; khi đứng chào các thầy cô, tất cả lớp cùng bước sang bên trái mép bàn,…Con nghĩ rằng, những yêu cầu nho nhỏ như vậy đã giúp lớp chúng con rèn luyện rất tốt. Trong giờ dạy của cô giáo Hàn Minh Thu tại lớp, chúng con cũng được học thêm về một số những cách ứng xử trong gia đình. Điều này không mới với các bạn nhưng đôi khi cũng giống như người lớn, chúng con mải mê với nhiều chuyện khác mà quên đi từ những điều nhỏ. Con và các bạn lớp 7A1, có lẽ các lớp khác nữa sẽ luôn cảm ơn các thầy cô giáo vì luôn truyền dạy cho chúng con những điều bổ ích nhất trong cuộc sống để sau này nếu có đi du học hoặc học tập ở bất kỳ môi trường nào, chúng con cũng đều có thể sống tốt và sống có ích cho cộng đồng.”

Chuc mung co Han Minh Thu 2

Có thể thấy, công tác chủ nhiệm đã và đang được đặc biệt quan tâm tại ngôi trường Hanoi Academy. Hơn ai hết, các thầy cô chủ nhiệm luôn ý thức được trách nhiệm của việc rèn luyện nhân cách, đạo đức để mỗi một học sinh phát huy một cách toàn diện năng lực của bản thân.

Cùng với thành tích giáo viên dạy giỏi đạt được của cô giáo Hàn Minh Thu trong công tác chủ nhiệm, thầy giáo Đỗ Quang Hưng cũng đã vinh dự đạt giải ba trong cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận bộ môn Toán. Là một giáo viên giỏi bộ môn Toán song đồng thời thầy Đỗ Quang Hưng còn được biết đến là một giáo viên chủ nhiệm tận tâm với nghề. Nhiều năm đảm nhiệm công tác chủ nhiệm, thầy Hưng luôn giành được tình cảm yêu mến của học trò, phụ huynh. Thầy chia sẻ: “Là một giáo viên nam đảm nhận công tác chủ nhiệm, đôi khi bản thân tôi gặp không ít những khó khăn nhất lại là ở một tập thể với số lượng học sinh nữ rất đông. Tuy vậy, được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp và sự động viên của các vị phụ huynh, tôi luôn cảm thấy mình thật may mắn và càng ngày càng gắn bó hơn với với nhiệm vụ này.”

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, ngôi trường Hanoi Academy giờ đây đã trở thành một địa chỉ tin cậy của rất nhiều quý vị phụ huynh trên địa bàn Hà Nội và xa hơn nữa. Một nửa chặng đường của năm học 2016-2017 đã trôi qua nhưng các thầy cô giáo và các con học sinh đang tiếp tục viết lên những bảng dài thành tích để Hanoi Academy luôn là niềm tự hào của mỗi một phụ huynh, học sinh.

Lê Thị Hương – GV THCS

Xem thêm thông tin: tại đây