Trường THCS Hanoi Academy - Nơi hội tụ những VĐV vàng - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trường THCS Hanoi Academy – Nơi hội tụ những VĐV vàng

  • Cuộc sống học đường
  • 11/10/2016

   Năm học mới của trường THCS Hanoi Academy với những khoảng màu đầy tươi sáng khi phong trào dạy và học được nâng cao, các hoạt động Thể dục thể thao được đẩy mạnh.

Nằm trong giải thi đấu Bơi lặn thường niên của Quận Tây Hồ, ngày 8.10, đội tuyển bơi lặn trường THCS Hanoi Academy đã tham gia với 10 Vận động viên và gặt hái được những thành công rực rỡ với 17 giải:

Họ và tên Nội dung Kết quả
Nguyễn Hải Hà

50M Tự do nữ

 

 

 

 

Lứa tuổi 14-15

HCV
50M Ếch nữ HCB
Lê Hiểu Phương 50M Tự do nữ HVĐ
50M Ếch nữ HCV
Bùi Trường Hiếu 50M Tự do nam HCB
100M Tự do nam HCV
Đỗ Việt An 50M Tự do nam

100M Tự do nam

HCĐ
Nguyễn Quang Phúc 50M Ếch nam HCV
Nguyễn Xuân Yên 50M Tự do nữ  

 

 

 

Lứa tuổi 12-13

HCV
Hoàng Diệu Trang 50M Tự do nữ HCB
50M Ếch nữ HCV
Nguyễn Thanh Yên 50M Tự do nữ HCĐ
50M Ếch nữ HCB
Nguyễn Kim Trường Giang 50 M Tự do nam HCV
100M Tự do

HCV

Tống Trần Minh Đức

50M Tự do nam

HCĐ

THCS noi hoi tu VDV vang 2 THCS noi hoi tu VDV vang 5

Một bảng dài thành tích, điều này không lạ với các vận động viên trường THCS Hanoi Academy bởi những thành tích trước đó mà các con đã gặt hái được từ các giải thi đấu cấp Thành phố và Quốc gia. Những tên tuổi như: Nguyễn Kim Trường Giang, Hoàng Diệu Trang, Nguyễn Thanh Yên, Nguyễn Xuân Yên, Nguyễn Hải Hà đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ. Tuy nhiên, trong năm học này, nhiều gương mặt mới đã góp phần tạo nên những thành tích ấn tượng trong bảng tổng sắp của Quận Tây Hồ như Nguyễn Quang Phúc, Việt An, Minh Đức,…Vận động viên Quang Phúc đã rất tự hào chia sẻ: “Khi nhận được vinh dự đạt thành tích cao nhất ở cự ly 50M Ếch nam con đã rất bất ngờ, sau vài giây trấn tĩnh lại và con đã vui sướng vô cùng. Đây là chiếc Huy chương vàng cấp Quận đầu tiên của con. Sáng nào con cũng cố gắng để dậy sớm luyện bơi tại bể bơi nhà Thể chất của trường. Bố mẹ con cũng động viên con cố gắng rất nhiều để có tinh thần tốt nhất cho giải thi đấu. Với kết quả này, con sẽ được lọt vào vòng thi đấu cấp Thành phố diễn ra vào tháng Tư do Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức. Con sẽ cố gắng luyện tập thật đều đặn để chuẩn bị thể chất cho giải đấu quan trọng này. Sau một vài năm tham gia thi đấu, con đã tự rèn luyện cho mình tâm lý không dao động, quá trình thi đấu quyết tâm đến cùng và điều quan trọng nữa trong môn bơi lặn và bất kỳ môn thể thao nào khác là phải thi đấu fair play.  Gần đây, con thấy kết quả học tập của con cũng được cải thiện đáng kể vì việc rèn luyện bơi lặn thường xuyên đã giúp con có thể lực tốt hơn, tinh thần được khích lệ nhiều hơn. Con rất cảm ơn các thầy cô đã giúp con được thể hiện niềm đam mê của mình”.

THCS noi hoi tu VDV vang 1 THCS noi hoi tu VDV vang 3 THCS noi hoi tu VDV vang 8 THCS noi hoi tu VDV vang 9

Niềm vui về thành tích vang dội của giải thi đấu cấp Quận còn đang rạo rực, thì ngay ngày hôm sau, mùng 9.10, giải thi đấu cấp Thành phố cúp Bằng Linh diễn ra và học sinh trường THCS Hanoi Academy tiếp tục khẳng định bản lĩnh ở các nội dung thi đấu. Tham dự giải thi đấu là những gương mặt nặng ký đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội mà trước đó các vận động viên của Hanoi Academy từng có dịp cọ sát. Tuy vậy, không vì thế đội tuyển của Hanoi Academy tỏ ra nao núng. Những vận động viên vàng như Hoàng Diệu Trang, Nguyễn Kim Trường Giang không mấy khó khăn để  chinh phục vị trí cao nhất. Cũng ở giải này của năm trước, hai vận động viên này đã từng đạt vị trí cao nhất ở các nội dung thi đấu tương tự và năm học này một lần nữa bộ sưu tập huy chương của các con được dày hơn. Trước thành tích vẻ vang của con với hai huy chương vàng, chị Hồng Hạnh – phụ huynh con Nguyễn Kim Trường Giang không dấu được xúc động đã chia sẻ: “…Để có được Nguyễn Kim Trường Giang của ngày hôm nay với những chiếc huy chương mang về niềm tự hào cho ngôi trường thân yêu này là sự hy sinh của các thầy cô đã vất vả ngày đêm, sớm hôm dạy dỗ, lo lắng từ khâu hoàn thành hồ sơ thi đấu cho tới lúc các con bước lên bục vinh danh. Những ngày nghỉ cuối tuần bên gia đình thân yêu cũng được gác lại để đưa các con đi thi đấu từ sáng sớm cho tới tận nửa đêm. Còn lắm lắm những công việc thầm lặng mà các thầy cô đã làm cho các con bằng cả sự nhiệt huyết mà một người mẹ như tôi chỉ biết nói từ cảm ơn thầy cô với cả tấm lòng biết hơn sâu sắc nhất; cảm ơn Ban giám hiệu trường đã luôn tạo điều kiện để con tôi được có vinh dự là học sinh của ngôi trường Hanoi Academy”.

Thành tích mà các vận động viên mang lại tranh cúp Bằng Linh như sau:

Họ và tên Nội dung Kết quả
Nguyễn Kim Trường Giang 50M Tự do Nam Lứa tuổi 12-15 HCV
100M Ếch Nam HCV
Hoàng Diệu Trang 50M Ếch Nữ Lứa tuổi 12-15 HCV
100M Ếch Nữ HCĐ
Nguyễn Thu Yên 50M Tự do Lứa tuổi 16-18 HCV

THCS noi hoi tu VDV vang 4 THCS noi hoi tu VDV vang 6 THCS noi hoi tu VDV vang 7 THCS noi hoi tu VDV vang 10 THCS noi hoi tu VDV vang 11 THCS noi hoi tu VDV vang 12 THCS noi hoi tu VDV vang 13 THCS noi hoi tu VDV vang 14

Sau những thành tích đạt được, đoàn vận động viên Hanoi Academy đã vinh dự xếp thứ Ba toàn đoàn. Chúc mừng thành tích các vận động viên, chúc các con tiếp tục duy trì được thể lực và tinh thần để mang lại những tấm huy chương danh giá cho gia đình và ngôi trường THCS Hanoi Academy thân yêu!

Lê Thị Hương – Giáo viên THCS

Xem thêm thông tin: tại đây