Cùng khám phá giờ học Yoga đầy thú vị - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Cùng khám phá giờ học Yoga đầy thú vị

  • Cuộc sống học đường
  • 03/03/2017

Theo các chuyên gia thì tập Yoga là phương pháp rất hữu hiệu và mang lại lợi ích cho trẻ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Yoga không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, sự dẻo dai mà còn giúp trẻ giữ bình tĩnh, biết suy nghĩ hơn, học cách điều khiển cảm xúc và giúp trẻ thư giãn, thoải mái hơn. Bắt kịp xu thế này, từ học kì II năm học 2016 – 2017, trường tiểu học Hanoi Academy triển khai câu lạc bộ Yoga cho học sinh và nhận được sự hào hứng tham gia ở tất cả các khối lớp. Hãy cùng đến với lớp học yoga của chúng mình để khám phá những động tác với những lợi ích thiết thực, đã được cô Bình – giáo viên yoga cân nhắc lựa chọn và tập luyện cho học sinh nhé.

Động tác tập đầu tiên, theo cô Bình thì đây là bài tập được các con rất yêu thích khi tham gia tập luyện chính là tư thế cái cây. Đây là một tư thế khá cơ bản, phù hợp với trẻ và mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích về khả năng tập trung, tĩnh tâm và cả về mặt tinh thần. Tư thế này cải thiện sự cân bằng và tăng cường cơ bắp chân. Nó cũng giúp tăng cường các dây chằng và gân của chân, tay. Tư thế này cũng giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Cai cay 1 Cai cay 2

 Tư thế tiếp theo không kém phần thú vị đó là tư thế úp mặt (chữ V ngược). Đây cũng là một tư thế khá cơ bản, dễ tập và được rất nhiều bạn hưởng ứng, tham gia tập luyện. Tư thế này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ trên, tay và các khớp khoẻ mạnh. Ngoài ra, tư thế yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo. Dưới đây là những động tác thể hiện sự đáng yêu với nhiều cố gắng, nỗ lực của các con.

V ngược2

 Trong chuỗi động tác chào mặt trời, thì tư thế con rắn cũng là tư thế khá phổ biến, mang lại sự linh hoạt và dẻo dai cho cơ thể, giúp trẻ trở nên thư giãn, thoải mái.

Rắn hổ mang 2 Rắn hổ mang3

Một trong những tư thế đẹp mà cô Bình đã hướng dẫn các con tập khá thành thạo là tư thế bánh xe. Động tác yoga này sẽ làm tăng tính linh hoạt và góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao, đồng thời tăng tính đàn hồi cho tủy sống của bé. Bên cạnh đó, cô còn tạo cơ hội cho các con nâng cao hơn với tư thế này để có những tư thế nhóm khá đẹp.

Bánh xe (2) Bánh xe3

Các bạn học sinh cũng rất hăng hái với tư thế chiến binh. Tư thế này giúp kích thích các cơ quan ở bụng hoạt động tốt hơn.Tư thế Yoga chiến binh là một bài tập kéo giãn cơ thể rất tốt, giúp cho cơ tay, chân được kéo giãn và cơ thể bé tăng cường sức mạnh và sức chịu đựng lên cao hơn. Khi tập tư thế này, các con thường tập trung làm đều tăm tắp và vô cùng hứng khởi.

Chien binh 1 chien binh2

Ngoài những tư thế cơ bản nêu trên, đến với câu lạc bộ Yoga, các con được thử sức khá nhiều động tác đẹp, rèn luyện tính kiên nhẫn và sự phối hợp ăn ý với đồng đội.

yoga 1 Yoga Yoga3 yoga4 yoga5 yoga7 yoga8 yoga9 yoga10

Câu lạc bộ yoga được nhà trường tổ chức với mong muốn các con học sinh say mê, hứng thú với những gì trẻ được trải nghiệm. Hi vọng rằng, với những lợi ích mà yoga mang lại sẽ giúp các con luôn tràn đầy sức khỏe và năng lượng.

Cô Ninh Thị Lâm Bằng – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hanoi Academy

Xem thêm thông tin: tại đây