Chung tay vì Miền Trung yêu thương - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Chung tay vì Miền Trung yêu thương

  • Cuộc sống học đường
  • 26/12/2016

Miền Trung bao năm chưa có bao giờ bình yên, khúc ruột đó luôn hứng chịu những sự khắc nghiệt của thời tiết thiên nhiên. Năm nay liên tiếp phải hứng chịu những trận lũ lịch sử gây thiệt hại về người và tài sản rất lớn. Qua báo đài những hình ảnh khiến ai cũng phải xót thương, ai cũng thấy đau lòng vì đồng bào mình sống trong cảnh cùng cực, thiếu đói. Với mong muốn chia sẻ để vơi bớt phần nào mất mát và chung tay vì Miền Trung ruột thịt, Trường Song ngữ quốc tế Hanoi Academy đã phát động 1 tháng quyên góp từ thiện tới toàn thể học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

   Ngay sau khi kỳ nghỉ đông bắt đầu ngày 22/12 đoàn Từ thiện do ông Lê Thanh Tùng – Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư và Giáo dục Hanoi Academy dẫn đầu đoàn gồm các giáo viên, nhân viên lên đường vào Hà Tĩnh – Miền Trung mang theo những món quà, những tấm lòng đầy ắp sự chia sẻ của các em học sinh, toàn thể giáo viên, nhân viên gửi tới trường tiểu học Hương Liên – Xã Hương Liên – huyện Hương Khê – tỉnh Hà Tĩnh. Vượt qua chặng đường hơn 400km đoàn chúng tôi đã đến điểm trường thuộc xã Hương Liên, nơi được coi là rốn lũ trong trận lũ lịch sử vừa qua. Chứng kiến cảnh các em học sinh vượt rừng núi đi học và dấu vết loang lổ của nước ngập tới ngang lớp học mà chúng tôi thấy nghẹn ngào… Qua tìm hiểu thì trường Hương Liên có khoảng 210 em học sinh trong đó có 15% là các em học sinh dân tộc Chứt 1 dân tộc ít người sống ở khu vực rừng núi thuộc xã Hương Liên. Hàng ngày các em phải vượt hơn 5km để đến trường học và các em cũng chưa được hưởng chính sách ăn nội trú vì thế gia đình, nhà trường vẫn phải hỗ trợ các em để các em yên tâm tới trường.

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 3

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 4

 

Được biết trường Tiểu học Hương Liên ở Miền Trung có cơ sở vật chất nghèo nàn, thiếu thốn trang thiết bị giảng dạy, đoàn thiện nguyện trường Hanoi Academy đã quyên góp và mua hỗ trợ nhà trường 15 bộ bàn ghế máy tính, 02 tủ đựng tài liệu, 10 bộ bàn ghế học sinh, 04 giá sách thư viện, 05 bộ máy tính cho phòng học tin học và hỗ trợ tiền mặt nuôi bán trú 1 năm cho 20 em học sinh dân tộc thiểu số với tổng số tiền hỗ trợ là 115 triệu đồng.

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 6

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 9

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 13

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 14

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 1

Phát biểu trong buổi giao lưu gặp gỡ các em học sinh và cán bộ giáo viên trong trường tiểu học Hương Liên, ông Lê Thanh Tùng trưởng đoàn thiện nguyện có một vài chia sẻ như sau: “Chúng tôi, những người làm giáo dục mong muốn lớn nhất là nuôi dạy được những thế hệ người Việt Nam không chỉ học giỏi để hội nhập mà còn muốn các em học sinh ấy biết chia sẻ yêu thương tới đồng bào, tới những hoàn cảnh kém may mắn và sống có nhân cách cao đẹp. Tôi đại diện cho gần 800 em học sinh và gần 200 giáo viên, nhân viên mang những tình yêu, những tấm lòng cùng sự chia sẻ đó tuy không nhiều nhưng cũng phần nào bù đắp những thiệt hại mất mát cho bà con và các em học sinh trường Tiểu học Hương Liên.”

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 15

Kết thúc chương trình từ thiện, chúng tôi ra về ai cũng hiểu được sự mất mát đau buồn là vô cùng lớn. Cũng hy vọng sau chuyến đi chúng tôi, sẽ chia sẻ với các em học sinh trường Hanoi Academy để các em có thể hiểu, biết cách chia sẻ với đồng bào khó khăn, cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành việc học tập, trau dồi nhân cách, và có trách nhiệm với xã hội hơn nữa.

Một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện:

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 2

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 5

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 8

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 10

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 11

Chung tay vi mien Trung yeu thuong 12

Hanoi Academy chung tay vì Miền Trung yêu thương!

Anh Phạm Đức – Nhân viên Marketing & Tuyển sinh

Xem thêm thông tin: tại đây