Bữa tiệc dân vũ ấn tượng - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Bữa tiệc dân vũ ấn tượng

  • Cuộc sống học đường
  • 20/01/2017

Chào các bạn đang lướt web hay lướt fb của HNA. Tôi vừa thưởng thức xong Bữa tiệc dân vũ trong chuỗi các chương trình Lễ hội Tết Bốn Phương 2017 của HNA. Đây đúng là một bữa tiệc nhiều màu sắc và âm thanh sống động.

Điều đặc biệt đầu tiên của năm nay là đông đảo các tuyển thủ bóng đá, bóng rổ và bơi lội của HNA đã góp mặt trên sân khấu. Động tác của các con không kém phần uyển chuyển và điệu luyện.

Đồng hành với HA từ những ngày đầu lập trường, tôi biết nhiều học sinh của trường và thuộc đặc điểm của mỗi lớp. Năm nay, các con đã chọn cho mình những điệu dân vũ phản ánh đúng phong cách đặc trưng của lớp mình. Các con lớp 6 vẫn giữ được sự hồn nhiên, thơ ngây của các cô bé, cậu bé cấp 1 trong các điệu vũ của mình. Lớp 9A2 với đội hình toàn các tuyển thủ thể thao đã giúp cho các quý ông Scotland trở nên bình dị và đáng yêu làm sao.

Tôi vô cùng ấn tượng với 3  tiết mục đại diện cho 3 khối lớp 7, 8, 9.

Bua tiec dan vu 1 Bua tiec dan vu 2 Bua tiec dan vu 5 Bua tiec dan vu 12

Bua tiec dan vu 11

Với 7A1, đây là một Bữa tiệc dân vũ ấn tượng rất Nhật Bản “quality in detail” – Hoàn hảo đến từng chi tiết. Chủ đề rõ ràng, đạo cụ và trang phục đẹp và kỹ lưỡng, kịch bản hay, bố cục sân khấu đẹp và trải rộng. Xem các con múa tôi thấy được sự khiêm nhường và uyển chuyển của phụ nữ Nhật Bản, sự mạnh mẽ của Samurai, tính kết nối quá khứ và hiện tại của văn hóa Nhật Bản.

Bua tiec dan vu 7 Bua tiec dan vu 8

Bằng hoạt cảnh trong điệu dân vũ, 8A1 đã làm hiển hiện trước mắt người xem bãi cát vàng trải dài, mặt biển xanh với những con sóng, tán lá dừa in trên bầu trời trong vắt của quần đảo Hawaii. Trong khoảng thời gian giới hạn, các con đã mô tả được lễ hội bãi biển rộn ràng bất tận xuyên ngày đêm. Đoạn kết vô cùng hào hứng với hình ảnh Soái Ca lướt sóng trong tiếng hò reo của bạn bè. Bố cục sân khấu chặt chẽ, kịch bản khôn ngoan, đạo cụ đơn giản, âm thanh rộn ràng, động tác vui nhộn. Đây là tiết mục sôi động và đầy sáng tạo.

Bua tiec dan vu 3 Bua tiec dan vu 4

Những cô gái Hàn Quốc 9A1 thật duyên dáng trong điệu múa xòe quạt. Đây là tiết mục có hình ảnh đẹp nhất ở mọi khuôn hình. Ở độ tuổi trăng tròn, các con thật lộng lẫy trong bộ Hanbok. Các con đã khéo léo luôn tạo dựng các hình khối chuyển động tạo hiệu ứng sân khấu. Và hình ảnh kết thúc tuyệt đẹp với chú buớm xanh đập cánh (thầy Quang Hưng) giữa đàn bướm hồng trong vườn hồng rực rỡ.

Bua tiec dan vu 9 Bua tiec dan vu 10

Tôi rời HNA trong tiết Xuân đang về. Hai bên đường hoa nở khoe sắc thắm quả là  một Bữa tiệc dân vũ ấn tượng

Nguyễn Văn Phương_ Phụ huynh con Nguyễn Quang Phúc 8A1

Xem thêm thông tin: tại đây