Vùng bí mật của chúng mình nằm ở vị trí nào? - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Vùng bí mật của chúng mình nằm ở vị trí nào?

  • Tin Mầm non
  • 02/12/2020

Làm thế nào để bảo vệ con trẻ khỏi những mối nguy hiểm có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cuộc sống thường ngày – từ những việc nhỏ như bị bạn bè bắt nạt hay nghiêm trọng hơn là bị bắt cóc, bị kẻ xấu xâm hại? Đó là vấn đề được tất cả phụ huynh và nhà trường ưu tiên quan tâm đặc biệt.

Việc trang bị cho trẻ kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại ngay từ lứa tuổi mầm non là điều hết sức cần thiết. Dự án “Bé bảo vệ bản thân” được các cô giáo trường MN Hanoi Academy thực hiện cho các con khối mẫu giáo nhỡ và khối mẫu giáo lớn nhằm cung cấp cho các con sự hiểu biết về những mối nguy hiểm có thể xảy ra và những kỹ năng cần thiết để các con biết cách tự bảo vệ bản thân.

 “Tìm hiểu về vùng bí mật trên cơ thể” là một trong những nội dung quan trọng của dự án. Hoạt động đã mang lại cho các con nhiều kiến thức vô cùng bổ ích và cần thiết với câu hỏi: “Vùng bí mật của con nằm ở đâu trên cơ thể?”. 

Với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía PHHS bằng cách trò chuyện, trao đổi và cung cấp thêm cho các con những kiến thức liên quan đến bài học, cô giáo và các con đã có buổi thảo luận rất sôi nổi về vấn đề này. Các bạn nhỏ được được cùng nhau chia sẻ và đưa ra rất nhiều ý kiến riêng của mình về những kiến thức tìm hiểu được từ gia đình. Cô giáo rất ghi nhận và cảm ơn PHHS đã luôn phối hợp tích cực cùng giáo viên và nhà trường trong các dự án học tập của các con.

 Qua hoạt động này, cô giáo giúp các con nhận biết được vị trí vùng bí mật trên cơ thể và hiểu rằng vùng bí mật là những vùng riêng tư cần được bảo vệ. Các con biết từ chối, không để người khác nhìn hay chạm vào cùng bí mật của mình, đồng thời biết tôn trọng vùng bí mật của người khác.

Bố mẹ hãy cùng đến với giờ học vô cùng sôi nổi và thú vị của các con nhé!

 

Cô giáo Dương Thu Trang