“Vũ điệu hoa” cho bé - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

“Vũ điệu hoa” cho bé

  • Tin Mầm non
  • 15/03/2017

Với tiêu đề của bài học” Vũ điệu hoa”, tuần vừa qua dưới sự hướng dẫn của cô Ngọc Anh, trong không gian ngập sắc hương hoa, các bé lớp mẫu giáo lớn Peacock đã có một sự trải nghiệm tuyệt vời với bài học sáng tạo cùng với những cánh hoa tại phòng Montessori.

Hòa trong không gian tràn ngập sắc hoa, tiếng nhạc du dương của nghệ sĩ Richard Clayderman cùng mùi hương hoa bưởi dịu nhẹ, tiết học diễn ra thật nhẹ nhàng lôi cuốn, tất cả như đang truyền cho các bé cảm hứng nghệ thuật của những người nghệ sĩ mà trong những khoảnh khắc say mê mới có. Đây là tiết học khá thú vị với các bé bởi thông qua tiết học, các bé được hòa mình vào không gian sáng tạo nghệ thuật nhiều sắc màu với những cánh hoa tươi nhiều hình dạng, ngát hương thơm. Tiết học hướng cho bé mạnh dạn thể hiện những sáng tạo của mình nhưng để bắt đầu vào bài học, các bé đều cần phải lắng nghe, quan sát xem cô đã làm như thế nào để từ đó cô hướng sự phát triển ý tưởng vào trong bài mỗi bé. Để tạo ra sản phẩm bé phải nắm vững các thao tác, kỹ năng tạo hình và sử dụng hồ, chất liệu tự nhiên cùng với tính tích cực độc lập, sáng tạo. Từ cách cầm bút quét hồ, cách lựa chọn những cánh hoa để làm nên chiếc váy bồng bềnh cho cô vũ nữ hay như lựa chọn những bông hoa hợp đúng tông màu để tạo nên một giỏ hoa vô cùng sinh động, sắp xếp cánh hoa theo quy luật… Tiết học thiên hướng về tạo hình nhưng không khí tại lớp học ngay từ đầu đã rất sôi nổi, thu hút được sự chú ý của rất nhiều bé. Với khuynh hướng sử dụng các chất liệu thiên nhiên như: lá cây, cánh hoa tươi của hoa đồng tiền, hoa hướng dương, hoa lan, hoa cúc…đã khiến cho nhiều bé vô cùng ngạc nhiên, thích thú. Vì vậy ngay sau khi được cô hướng dẫn, ai cũng muốn bắt tay vào làm luôn, có bé còn muốn làm đến 2, 3 tác phẩm để tặng mẹ và người thân. Không khí của tiết học xen lẫn cả sự say mê, tập trung chú ý, nhiều ý tưởng mang tính sáng tạo của bé được phát huy từ đây. Những vũ điệu hoa như đang nhảy múa hòa vào niềm say mê của các bé, để rồi sau đó những tác phẩm của các “nghệ sĩ tí hon” ấy đã làm cho các cô vô cùng ngạc nhiên bởi tác phẩm đã chứa đựng bao suy nghĩ, phong cách sáng tạo, sự mạnh dạn và đặc biệt hơn mang theo bao sự say mê, tâm huyết. Tất cả điều đó đã thể hiện khiếu thẩm mĩ tinh tế, mang màu sắc, cá tính riêng của mỗi bé, ai cũng rất vui và tự hào với tác phẩm đặc sắc của mình.

Nào! Bây giờ chúng mình hãy cùng ngắm xem những tác phẩm kì diệu Vũ điệu hoa của các nghệ sĩ tí hon lớp Peacock nhé!

Vu dieu hoa 1 Vu dieu hoa 3 Vu dieu hoa 5 Vu dieu hoa 7 Vu dieu hoa 9 Vu dieu hoa 10 Vu dieu hoa 11 Vu dieu hoa 12 Vu dieu hoa 13 Vu dieu hoa 14 Vu dieu hoa 15 Vu dieu hoa 16 Vu dieu hoa 17 Vu dieu hoa 18 Vu dieu hoa 19 Vu dieu hoa 20 Vu dieu hoa 21 Vu dieu hoa 22 Vu dieu hoa 23 Vu dieu hoa 25 Vu dieu hoa 26 Vu dieu hoa 27

    Thật là những “vũ điệu hoa” vô cùng đáng yêu và cá tính!. Chính các bé đã đưa cô lạc vào một buổi triển lãm tranh về hoa tươi với nhiều hương thơm, sắc màu tươi mới và tại đây các bé đang là những người nghệ sĩ tí hon. Còn điều gì vui hơn khi mỗi ngày bé đến trường được khám phá ra bao điều mới. Cô chúc các bé ngày càng gặt hái được nhiều tác phẩm hay hơn nữa tại mái trường Hanoi Academy thân yêu này nhé!

Vu dieu hoa 24

                                                          Đỗ Thị Thu Hương – Giáo viên mầm non

Xem thêm thông tin: tại đây