Tuần lễ Halloween đáng nhớ - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Tuần lễ Halloween đáng nhớ

  • Cuộc sống học đường
  • 01/11/2017

Khi những chiếc đèn bí ngô màu vàng được thắp sáng trước cửa mỗi ngôi nhà, lũ học sinh chúng tôi lại vui sướng gọi nhau lại thủ thỉ những điều mà hằng năm ai ai cũng trông ngóng: “Sắp có lễ hội Halloween rồi đấy!” Với chúng tôi, ngày 31 tháng 10 không chỉ là buổi tối trước Lễ các Thánh trong Kitô giáo Latinh, là ngày bắt đầu Tuần Tam nhật các thánh, mà là khoảng thời gian trong năm phụng vụ để tưởng nhớ những người đã qua đời, khoác lên mình những bộ trang phục đáng sợ nhất, gõ cửa từng ngôi nhà và hát vang thật lớn: “Trick or Treat!”

Mỗi nơi trên thế giới đều hưởng ứng ngày lễ lớn này một cách khác nhau. Có nơi đốt lửa trại ban đêm, có nơi tổ chức những lễ tiên đoán về tương lai, chơi trò chơi đớp táo,… Nhưng tại ngôi trường Hanoi Academy của tôi, một môi trường hội tụ cả nền văn hóa phương Tây và phương Đông đã tạo dựng lại không khí của Halloween trong ba ngày, với một cách hưởng ứng thật quen thuộc mà lại tô thêm những màu sắc của lứa tuổi học trò dưới mái trường – hóa trang theo những chủ đề đã được lựa chọn trước.

  Các bạn và anh chị trong hội Học sinh nhà trường đã đưa ra quyết định thay vì hóa trang theo một chiều hướng trang phục truyền thống như quái vật, ma quỷ, bộ xương,… Học sinh HA sẽ hóa trang thành bất kỳ nhân vật nào bao gồm các nhân vật nổi tiếng từ tiểu thuyết, nguyên mẫu chung về trang phục những năm 1800, hay tái hiện lại một khu rừng nghĩa địa bao quanh bới xác sống. Đây là một sự đột phá trong sáng tạo ý tưởng và tổ chức của học sinh trong trường, không nhàm chán và đi theo truyền thống, ngược lại có thể đem một không khí mới lạ và đầy màu sắc!

  Vào ngày thứ 2 đầu tuần, lũ học sinh chúng tôi đều mừng rỡ gặp lại nhau sau ngày cuối tuần mong ngóng, rồi cùng ngắm nhìn những bộ trang phục thật đậm chất cổ điển. Có những bộ vest lịch thiệp, hay cả những chiếc váy điệu đà, tất cả được học sinh Hanoi Academy tái hiện lại xuất sắc! Ngày hôm ấy cũng là dấu ấn đầu tiên của một tuần lễ Halloween trong chúng tôi.

  Thứ 4 là ngày mà chúng tôi sẽ hóa trang thành những nhân vật trong các tác phẩm phim, truyện nổi tiếng mà mình yêu thích nhất. Đây là một ngày để lại trong tôi nhiều bất ngờ nhất, khi thấy mọi người tái hiện cả những tác phẩm từ Mỹ cho tới Nhật Bản, những bộ tiểu thuyết nổi tiếng cho tới những cuốn manga hay light novel, những vở kich hay truyện cổ tích,… Tình yêu với sách tựa màu sắc mang trên vai chúng tôi, hòa quyện lại để rồi trở thành cả một bầu trời văn học đặc sắc.

  Thứ 5, bất chợt từ đâu xuất hiện những sinh vật ăn mặc rách rưới, máu đỏ trên gương mặt cho tới đôi chân đầy đất cát như những con quái vật ăn thịt người trong Walking Dead đã sống lại chỉ từ trong màn ảnh của khán giả phương Tây vậy! Đôi mắt thâm quầng cùng gương mặt trắng toát thiếu sức sống, ấy vậy mà những con quỷ ấy vẫn còn cười nói, giúp những “người còn sống” khác ăn diện để cùng trở thành một trong số chúng. Rồi chúng chia thành những nhóm rất lớn, trên tay cầm những gói màu từ cõi âm nhiều màu sắc. Khi thủ lĩnh của chúng hô lên, những con quái vật bắt đầu chạy tán loạn xung quanh khu nghĩa địa thành phố HA từ đất nước Ciputra làm náo loạn không khí yên tĩnh. Sau khi đã quay trở về nơi ẩn nấp, chúng sử dụng những gói màu ấy ném vào đối thủ. Tiếng cười, hò reo, hay khi những con zombie nhỏ hơn hợp lại thành một để đánh bại những con quỷ cao lớn đến từ đất nước khác tới. Xung quanh khu nghĩa địa giờ đã chìm ngập trong màu sắc, những bột màu như bao cá thể khác biệt ôm lấy nhau rồi vươn cao lên bầu trời. Ấy là một hình ảnh đáng nhớ của những con zombie hiếu chiến, khi chúng đã kết thúc trận chiến sinh tử mà vẫn nở một nụ cười trên môi.

Tuần lễ Halloween đáng nhớ

Tuần lễ Halloween đáng nhớ

  Một tuần Halloween của chúng tôi đã diễn ra như vậy. Bao niềm vui hạnh phúc, hồi hộp đều chỉ gói gọn trong những kỉ niệm ngày lễ Đêm vọng Lễ Chư Thánh. Tôi dám chắc với bản thân mình rằng, về sau khi tôi đã trưởng thành rồi, vào ngày 31 tháng 10 trong tương lai ấy, tôi sẽ kể cho những đứa con của mình nghe về niềm vui bất tận của lứa tuổi học trò: “Ngày xưa, khi mẹ còn học cấp hai ấy, nơi mẹ học có tổ chức lễ Halloween. Trong vòng 3 ngày, bọn mẹ hóa trang thành những nhân vật đáng yêu, đáng nhớ như vậy này…”

Học sinh Nguyễn Thái Ngọc Nhi – Lớp 8Leo

Xem thêm thông tin: tại đây