Từ A đến Z các trường quốc tế cấp 3 ở Hà Nội uy tín nhất 2023
Từ A đến Z các trường quốc tế cấp 3 ở Hà Nội uy tín nhất 2023> Từ A đến Z các trường quốc tế cấp 3 ở Hà Nội uy tín nhất 2023>

Tin tức - Sự kiện

Từ A đến Z các trường quốc tế cấp 3 ở Hà Nội uy tín nhất 2023

  • Cẩm nang Phụ huynh
  • 31/01/2023

Trong chục năm gần đây, theo học các trường quốc tế đang dần trở thành xu hướng của nhiều gia đình có điều kiện, nhất là với gia đình có phụ huynh lên cấp 3. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có đủ kiến thức, cái nhìn bao quát để lựa chọn trường chất lượng, phù hợp với con em của mình. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn danh sách các trường quốc tế cấp 3 uy tín nhất. Hãy tham khảo bạn nhé!

1/ Trường quốc tế song ngữ Hanoi Academy

Hanoi Academy là trường song ngữ đầu tiên ở Hà Nội, có giáo trình giảng dạy dựa trên chương trình Anh Quốc, mang lại cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Hanoi Academy là trường song ngữ đầu tiên ở Hà Nội

Đối với học sinh ở cấp Trung Học Phổ Thông, chương trình học là sự kết hợp giữa giáo trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam với chương trình iGCSE và dự bị đại học A levels/ IFD được chứng nhận toàn cầu. Ngoài ra còn được bổ sung chương trình phát triển cá nhân và xã hội. Trong suốt những năm qua, Hanoi Academy đã khẳng định được uy tín của mình nhờ đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn cao, kỹ năng vững vàng và có nhiệt huyết với nghề giáo.

Xem chi tiết:
Chương trình trung học tại trường Hanoi Academy
Tuyển sinh học sinh cấp 3 tại trường Hanoi Academy

2/ Trường quốc tế cấp 3 Anh Việt

Là một trong những ngôi trường được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay, trường Quốc Tế Anh Việt (BVIS) có chương trình học hiện đại, là sự kết hợp hài hòa giữa 2 nền giáo dục Anh Quốc – Việt Nam, mang đến chương trình chuẩn quốc tế, đông thời vẫn giữ gìn được giá trị và văn hóa của dân tộc. Đối với học sinh lớp 10, các em sẽ học chương trình Trung Học Quốc Tế của hội đồng Cambridge. Còn với học sinh lớp 12 và sau 12, các em sẽ được nhận chứng chỉ Tú Tài Quốc Tế. Đây chính là nền tảng để các em có thể theo học các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài.

Trường quốc tế Anh Việt là một trong những ngôi trường được đánh giá là chất lượng nhất hiện nay

3/ Trường quốc tế cấp 3 ở Hà Nội Wellspring

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring có địa chỉ tại quận Long Biên, trường vinh dự được Hội đồng Cambridge công nhận là trường đạt chuẩn Cambridge, trường cũng tự hào là thành viên của các tổ chức trên thế giới như: NCC, ERB, Cambridge ESOL và ETS. Bên cạnh chương trình học hiện đại, hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, trường quốc tế  Wellspring còn giúp các học sinh có cơ hội tham gia nhiều kỳ thi quốc tế, nhận chứng chỉ có giá trị toàn cầu.

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring có địa chỉ tại quận Long Biên

4/ Trường phổ thông Việt Úc Hà Nội

Ngôi trường này thuộc hình thức phổ thông bán quốc tế, có địa chỉ ở quận Nam Từ Liêm, giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo Dục có bổ sung thêm một số chương trình toàn cầu được giảng dạy trực tiếp bởi giáo viên bản ngữ. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường, học sinh cấp 3 chắc chắn đạt đủ điểm IELTS du học hoặc nhập học vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam. Hơn nữa, trình độ tiếng Anh của các em hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

Trình độ tiếng Anh của các em tại trường Việt Úc hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt tại nước ngoài.

5/ Trường phổ thông quốc tế Việt Nam (VIS)

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam (VIS) nằm trên địa bàn quận Hà Đông, là ngôi trường có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế dành cho các cấp học từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông. Chương trình giảng dạy ở đây bao gồm các môn theo chương trình của bộ giáo dục, đồng thời nâng cao khả năng ngoại ngữ của học sinh bằng những tiết học với giáo viên bản ngữ. Ngoài các môn học thuật, học sinh còn được phát triển thể chất, kỹ năng nhờ các hoạt động ngoại khóa, các môn bóng đá, bóng rổ.

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam (VIS) là ngôi trường có hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế

6/ Trường quốc tế cấp 3 Nhật Bản

Phương pháp giáo dục tại trường quốc tế cấp 3 Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt, gây chú ý bởi mô hình giáo dục lấy nhân cách làm cốt lõi, trú trọng đến phẩm cách và đạo đức của từng học sinh. Các em học sinh cấp 3 sẽ được trải nghiệm chương trình học của Nhật Bản, giáo viên chủ nhiệm cũng là người Nhật. Tiết học với giáo viên người Nhật chiếm đa số,chỉ có 1 số ít giáo viên Việt Nam sẽ giảng dạy các môn như Văn Học, Địa Lý, Lịch Sử. Riêng môn tiếng Anh sẽ là giáo viên Anh hoặc Mỹ đứng lớp.

Phương pháp giáo dục tại trường quốc tế cấp 3 Nhật Bản có nhiều điểm khác biệt

7/ Trường song ngữ Quốc Tế Newton

Trường song ngữ Quốc Tế cấp 3 Newton nổi tiếng nhờ sự liên kết chặt chẽ với những ngôi trường uy tín trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ. Trường có 3 hệ đào tạo khác nhau giúp phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng lựa chọn chương trình phù hợp với năng lực và tính cách của mình. Đối với khối học từ lớp 10 đến lớp 12, trường có mục tiêu rõ ràng là 100% học sinh tốt nghiệp THPT, 90% học sinh theo hệ song ngữ Mỹ và hệ Cambridge đạt học bổng tại những trường đại học quốc tế.

Trường song ngữ Quốc Tế cấp 3 Newton nổi tiếng nhờ sự liên kết chặt chẽ với những ngôi trường uy tín trên thế giới

8/ Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel 

Alfred Nobel là trường liên cấp được đánh giá cao trên địa bàn Hà Nội. Phương châm của trường là nuôi dưỡng phẩm chất con người. Năm 2018, Alfred Nobel đã xuất sắc trở thành thành viên của hệ thống Cambridge. Học sinh sẽ được trang bị khả năng tiếng Anh và có cơ hội tham gia các kỳ thi quốc tế lấy chứng chỉ để được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng.

Alfred Nobel là trường liên cấp được đánh giá cao trên địa bàn Hà Nội

9/ Trường quốc tế cấp 3 Singapore International School

Với bề dày hơn 30 hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Singapore International School là lựa chọn đáng tin cậy với những bậc phụ huynh khi con bước vào bậc trung học phổ thông. Trường được cấp phép giảng dạy chương trình Trung học Đại cương Quốc tế Cambridge (IGCSE) và Chương trình Cambridge Quốc tế Cấp độ AS và A, chương trình Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu, chương trình bậc Dự bị Đại học trong Hệ thống Văn Bằng Quốc gia Úc. Đây chính là những ưu điểm giúp học sinh phát huy được năng lực, khả năng của mình và sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Singapore International School là lựa chọn đáng tin cậy với những bậc phụ huynh

10/ Trường quốc tế cấp 3 tại Hà Nội The Olympia Schools

Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập giàu thử thách để thúc đẩy học sinh phát triển toàn diện, trở thành những công dân vừa có tài, vừa có đức. Do đó, Olympia Schools phát triển theo mô hình trường học tương lai, giúp các em học sinh sẵn sàng bước vào thế giới luôn thay đổi, đồng thời tìm ra những giải pháp giáo dục sáng tạo, hướng tới sự phát triển bền vững. Trong các môn học, tiếng Anh là môn được thiết kế một cách khoa học nhất theo chuẩn quốc tế xuyên suốt các cấp học, tăng cường một số môn khác như Toán, Khoa học, Kịch nghệ…

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN TRƯỜNG QUỐC TẾ CẤP 3 Ở HÀ NỘI

– Chọn trường có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục
– Chương trình đào tạo được chuẩn hóa
– Đội ngũ cán bộ, thầy cô giáo gần gũi, gắn bó, yêu thương học sinh, có chuyên môn cao
– Hệ thống liên kết quốc tế cùng giá trị đầu ra được công nhận trên toàn cầu
– Học phí được công khai

 

Có thể thấy, so với du học ở nước ngoài ở độ tuổi còn nhỏ thì theo học tại các trường quốc tế cấp 3 tại Hà Nội được nhiều cha mẹ phụ huynh lựa chọn bởi chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất không có nhiều khác biệt. Nếu gia đình vững về khả năng tài chính, hãy cho con theo học 1 trong các trường kể trên để con có nền tảng vững vàng và có nhiều cơ hội trong tương lai. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.