Trường Tiểu học Hanoi Academy với hội thi Giáo viên dạy giỏi chuyên đề "Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa" - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trường Tiểu học Hanoi Academy với hội thi Giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa”

  • Tin Tiểu học
  • 28/10/2016

   Thực hiện Hướng dẫn ngày 22 tháng 9 năm 2016 về việc tổ chức thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Hoạt động ngoài giờ chính khóa” cấp Tiểu học năm học 2016-2017 của phòng GD&ĐT quận Tây Hồ. Sáng ngày 21/ 10/ 2016, cô giáo Dương Thị Thu Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A1, trường Tiểu học Hanoi Academy đã tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi chuyên đề “Hoạt động ngoài giờ chính khóa” cấp Quận năm học 2016– 2017.

Hoạt động GD ngoài giờ lên lớp là việc tổ chức giáo dục thông qua hoạt động thực tiễn của học sinh để giúp các em hình thành và phát triển nhân cách (phẩm chất, đạo đức, năng lực, sở trường…). Với chủ đề “Trách nhiệm của em với cộng đồng”, BGH nhà trường và các tổ chuyên môn đã cùng cô giáo Thu Huyền xây dựng những hoạt động dạy học rất phù hợp với chủ đề của tiết dạy, đi sâu vào nội dung cụ thể “ Vì một Hà Nội xanh – sạch – đẹp”.  Tiết dạy đã được chuẩn bị công phu, kĩ càng, những hoạt động tập thể của cô đã diễn ra nhẹ nhàng, lôi cuốn học sinh. Tiết học vận dụng phương pháp dạy học mới, sáng tạo đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho học sinh và Ban giám khảo. Trong tiết học này, cô giáo không chỉ truyền tải đến học sinh một cách nhẹ nhàng những kiến thức về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng trong phong trào chung “ Vì một Hà Nội xanh – sạch – đẹp”, mà hơn thế nữa, cô giáo trường Hanoi Academy còn rất thành công trong việc trao quyền tự chủ cho học sinh. Các con được tạo cơ hội để tự trình bày những kiến thức đã chuẩn bị, tự mình xây dựng nên ý kiến về thực trạng và biện pháp, mạnh dạn bày tỏ quan điểm cá nhân, thể hiện tài năng trong việc vận động mọi người cùng tham gia bảo vệ môi trường, tự mình sáng tạo nên những sản phẩm tái chế đơn giản mà ý nghĩa với thiên nhiên. Tiết học còn hấp dẫn bởi vai trò MC trong “chương trình” được giao cho chính các bạn học sinh. Các bạn đã điều hành thành công các hoạt động trong giờ Hoạt động tập thể. Cô giáo chỉ là người tổng hợp, nhận xét, đánh giá phần trình bày của học sinh.

      Tiết học đã là cơ hội để các em học sinh Hanoi Academy được tham gia hoạt động một cách thực sự. Qua đó khắc sâu thêm cho các em ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường mà con con đang sống – chính là thủ đô Hà Nội thân yêu. Bài dạy kết thúc với lời hát ý nghĩa “ Điều đó tùy thuộc hành động của bạn” – những lời nhắn nhủ sâu sắc nhất tới không chỉ học sinh, thầy cô mà tất cả mọi người.

 Một vài hình ảnh đẹp của tiết dạy:

TH voi hoi thi GVDG chuyen de 1

 Tổ chuyên môn cùng trăn trở lên những hoạt động chính cho tiết dạy

TH voi hoi thi GVDG chuyen de 2 TH voi hoi thi GVDG chuyen de 3

 Sản phẩm do học sinh chuẩn bị để báo cáo

TH voi hoi thi GVDG chuyen de 4 TH voi hoi thi GVDG chuyen de 5 TH voi hoi thi GVDG chuyen de 6 TH voi hoi thi GVDG chuyen de 7

Các hoạt động trong tiết học

TH voi hoi thi GVDG chuyen de 8

Đông đảo giám khảo của Quận Tây Hồ về dự giờ

TH voi hoi thi GVDG chuyen de 9

Tiết học đã thành công tốt đẹp

 Giờ dạy được Ban giám khảo đánh giá cao về nội dung cũng như phương pháp giảng dạy. Sau buổi tổng kết, giờ dạy chuyên đề của cô Thu Huyền được hồi đồng giám khảo đánh giá xếp thứ 5/10 trường trong Quận Tây Hồ và đạt giải Ba toàn Quận.

  Hi vọng thầy và trò trường Tiểu học Hanoi Academy sẽ có thêm nhiều giờ học hấp dẫn hơn nữa và các con học sinh có thêm nhiều cơ hội để phát triển năng lực của mình.

Co Ninh Thị Lâm Bằng – Hiệu phó trường Tiểu học

Xem thêm thông tin: tại đây