Hanoi Academy - 15 năm khẳng định vị thế dẫn đầu - Hanoi Academy

Tin tức - Sự kiện

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy – 15 năm khẳng định vị thế dẫn đầu

  • Cuộc sống học đường
  • 11/09/2023

Hành trình phát triển của trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy là chặng đường 15 năm tiên phong sáng tạo, chắp cánh ước mơ, đào tạo nên thế hệ công dân toàn cầu bản lĩnh, tự tin, tràn đầy nhiệt huyết phấn đấu trong kỉ nguyên mới.

Ngày 9 tháng 9 năm 2009 ghi dấu bước khởi đầu của Hanoi Academy trên hành trình mang tinh hoa giáo dục thế giới đến với học sinh Việt Nam. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Song ngữ Quốc tế tại Hà Nội, Hanoi Academy luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng không gian học tập lý tưởng, giúp các em học sinh phát huy tối đa khả năng học hỏi, sáng tạo và tự tin khẳng định bản thân mình.

Thực hiện sứ mệnh “đổi mới giáo dục từ gốc rễ”, Hanoi Academy cung cấp môi trường giáo dục mang tầm Quốc tế cho học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học phổ thông. Với chương trình học song ngữ giàu tính hội nhập, học sinh nhà trường không chỉ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nhận thức văn hóa của người công dân Việt Nam mà còn được học những kỹ năng cần thiết để phát triển, hoà nhập và hiện thực hóa mục tiêu cũng như mơ ước của bản thân trong môi trường toàn cầu.

Năm học 2023 – 2024, Hanoi Academy ghi dấu chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển

15 năm rực rỡ thành tựu

Xuyên suốt 15 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Hanoi Academy đã gặt hái nhiều thành tựu rực rỡ trong sự nghiệp giáo dục, thành công kiến tạo nên những công dân toàn cầu tinh hoa, mang trong mình tư duy và tầm nhìn Quốc tế. Trong nhiều năm liền, Hanoi Academy liên tục được Pearson Edexcel ghi nhận là một trong những trường học có thành tích tốt nhất ở  khu vực Đông Nam Á. Năm 2017, nhà trường vui mừng trở thành một trong 14 trường ở Việt Nam đón nhận Danh hiệu trường học hợp tác quốc tế tích cực – International School Award (ISA) do Hội đồng Anh trao tặng.

Trên hành trình kéo dài hơn một thập kỉ, có 3 khoá học sinh đã đồng hành, gắn bó cùng Hanoi Academy xuyên suốt từ bậc Mầm non đến khi tốt nghiệp Trung học. Mỗi năm, Hanoi Academy hân hoan chào đón hàng trăm “mầm non tương lai” và cho ra đời những thế hệ học sinh giỏi ngoại ngữ, giàu kỹ năng, ngập tràn hơi thở của thời đại mới. Tại Hanoi Academy, các em học sinh luôn được truyền cảm hứng về sự chăm chỉ, lòng quyết tâm và tinh thần học tập suốt đời. Đây chính là những chiếc chìa khoá kích hoạt bản lĩnh công dân toàn cầu, giúp các em không nản chí trước khó khăn và vững vàng trước mọi thử thách trong cuộc sống. Đồng thời, với bộ kỹ năng toàn cầu được trang bị ngay từ khi còn nhỏ, học sinh nhà trường luôn sẵn sàng phát triển, hội nhập và hiện thực hóa mục tiêu cũng như mơ ước của bản thân trong môi trường Quốc tế, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng và xã hội phồn vinh, hạnh phúc.

Nhiều thế hệ học sinh trưởng thành từ mái nhà Hanoi Academy đã thành công “vươn mình ra thế giới” và để lại những dấu ấn nổi bật trên các đấu trường tri thức. Hanoi Academy có những học sinh đã xuất sắc đạt điểm tuyệt đối tất cả các môn thi trong chương trình Trung học phổ thông Quốc tế IGCSE. Học sinh nhà trường cũng thành công đạt được gần 200 giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và Quốc tế: Olympic Khoa học, Toán & Tiếng Anh, Asian Science and Maths Olympiad (ASMO), Toán quốc tế TIMO, Cuộc thi tình huống kinh doanh cấp quốc gia (VHBC), Toefl Junior, Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật,… Những trang sách thành tựu vẻ vang của học sinh Hanoi Academy đã giúp các em giành được nhiều học bổng và “cất cánh” bay đến những “kinh đô tri thức” lớn trên khắp thế giới như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Nga,…

Nhiều học sinh Hanoi Academy thành công giành học bổng của các trường đại học danh tiếng

Tính đến nay, Hanoi Academy đã khẳng vị thế dẫn đầu trong mô hình giáo dục Song ngữ Quốc tế với 100+ học sinh đạt chứng chỉ IGCSE, 70+ học sinh đạt chứng chỉ A-level/IFD. Tự hào hơn nữa, 100% học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia, 100% học sinh ứng tuyển thành công vào các trường đại học trong và ngoài nước. Để có được những kết quả đó, trong suốt 15 năm qua, Hanoi Academy luôn nỗ lực duy trì và đảm bảo dịch vụ thông qua quy trình quản lý chất lượng dạy, học, vận hành nghiêm ngặt, chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế với kinh nghiệm và sự nhiệt thành của đội ngũ giáo viên song ngữ.

Thành tích ấn tượng của học sinh Hanoi Academy trong kì thi IGCSE

Không chỉ là “con thuyền” đưa học sinh đến bến bờ tri thức, Hà Nội Academy tự hào và cam kết mang lại môi trường học tập giúp học sinh phát triển toàn diện, phát huy tối đã những khả năng tiềm ẩn và đặt nền móng nhân cách cho tương lai. Thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường, học sinh có cơ hội thể hiện tài năng và phát huy thế mạnh, tỏa sáng trên những “sân khấu” đặc biệt của cuộc đời. Nhà trường vinh dự khi có học sinh là Quán quân Cuộc thi “Tài năng lãnh đạo Kinh doanh tương lai”, có tuyển thủ trẻ nhất ghi điểm trong lịch sử giải Bóng rổ Chuyên nghiệp VBA, có tác giả cuốn Tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh được ấn hành bởi Nhà xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam,…

Những dấu ấn nổi bật của học sinh Hanoi Academy

15 năm tinh hoa hội nhập

Để phát triển chương trình song ngữ chuẩn Quốc tế hội tụ đầy đủ các hoạt động sáng tạo, giúp khai phá tiềm năng độc đáo, riêng biệt của mỗi cá nhân, Hanoi Academy thực hiện mở rộng hợp tác với các tổ chức giáo dục và trường học uy tín trên thế giới. Những hoạt động hợp tác “xuyên biên giới” chính là nền tảng vững chắc cho chương trình đào tạo giàu tính hội nhập, giúp nhà trường giao lưu, học hỏi, trao đổi chương trình giảng dạy tiên tiến cũng như nâng cao chiến lược đào tạo để phù hợp với những thay đổi của thời đại. Hiện nay, Hanoi Academy đã trở thành đối tác chiến lược và nhận được sự tín nhiệm của nhiều tổ chức giáo dục và hội đồng khảo thí lớn như: Fieldwork Education, Pearson Edexcel, NCC,…

Nhà trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc áp dụng, triển khai chương trình giáo dục Mầm non và giáo dục Tiểu học Quốc tế IEYC & IPC của Fieldwork Education – tổ chức giáo dục đã cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 1000 trường học tại Vương Quốc Anh và hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới. Chương trình học của Fieldwork Education được xây dựng theo hình thức các chủ điểm học tập xoay quanh 4 nhóm kỹ năng gồm: Hoạt động học tập & Tương tác, Giao tiếp, Nghiên cứu học hỏi & Phát triển, Thể chất & Lối sống lành mạnh. Các hoạt động học tập được thiết kế đa dạng và phong phú, mang tính trải nghiệm cao, giúp cho học sinh nhỏ tuổi có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, đồng thời duy trì được hứng thú và niềm vui học tập.

Học sinh Mầm non theo học chương trình Quốc tế IEYC

Đối với học sinh Trung học, Hanoi Academy lựa chọn kết hợp giữa chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với chương trình Quốc tế Pearson, tạo nên điểm giao hài hòa giữa giáo dục Việt Nam và Anh Quốc. Pearson Edexcel là một trong những hội đồng Khảo thí lớn nhất nước Anh, chịu trách nhiệm trong việc tổ chức thi và cấp các chứng chỉ giáo dục phổ thông Quốc tế như: IGCSE, A – Level, BTEC,…. Chứng chỉ của Pearson Edexcel là thước đo đánh giá năng lực tư duy ngôn ngữ, phản biện, sáng tạo và logic dựa trên việc sử dụng thành thạo tiếng Anh cùng kiến thức về đa dạng các lĩnh vực: Toán học, Khoa học, Công nghệ thông tin, Văn học, Mỹ thuật, Công dân toàn cầu,…

Năm 2013, Hanoi Academy và Pearson Edexcel đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về đào tạo và triển khai các chương trình giáo dục của vương quốc Anh. Theo đó, chương trình và giáo trình học tập của Pearson được áp dụng đối với học sinh từ lớp 1 tới lớp 10 tại trường. Giáo trình quốc tế Edexcel được thiết kế theo chương trình giảng dạy chuẩn quốc gia của Anh Quốc với các bài giảng được thiết kế sinh động và trực quan nhằm mang đến những giờ học bổ ích, lí thú cho các em học sinh.

Buổi lễ trao bằng IGCSE cho học sinh Trung học

Năm 2016, nhà trường trở thành trung tâm khảo thí chính thức và được phép cung cấp, giảng dạy chương trình Dự bị Đại học Quốc tế (IFD) của NCC Education cho học sinh lớp 11 và 12. NCC Education là đơn vị cung cấp chương trình đào tạo và cấp bằng tại vương quốc Anh với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Trong đó, IFD là một trong những chứng chỉ nổi bật của NCC, có giá trị thực tiễn cao và được công nhận bởi nhiều trường đại học trên toàn cầu. Với chứng chỉ Dự bị Đại học Quốc tế, học sinh Hanoi Academy có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ và có cơ hội được nhận vào những trường đại học hàng đầu thế giới.

Cùng với đó, nhằm tăng cường hoạt động trao đổi học thuật và văn hóa cho học sinh, đồng thời phát huy triết lý giáo dục “Kiến tạo công dân toàn cầu”, Hanoi Academy cũng ký kết ghi nhớ hợp tác với Liên minh Đại học Quốc tế (International University Alliance – IUA), trường đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV), Đại học Phụ Anh (Đài Loan),… Trong khuôn khổ các ghi nhớ hợp tác, học sinh nhà trường có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu học sinh Quốc tế, thực hiện các dự án nghiên cứu chung, trải nghiệm các buổi học ngôn ngữ trực tuyến và nhận được các suất học bổng có trị giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Học sinh Hanoi Academy tham quan trường đại học Anh quốc Việt Nam

Chương trình giao lưu học sinh Quốc tế tại Đài Loan

Những nỗ lực trong mở rộng hợp tác Quốc tế đã giúp cho Hanoi Academy trở thành hệ thống giáo dục song ngữ hàng đầu Việt Nam, là sự lựa chọn ưu tiên của các bậc cha mẹ khi tìm kiếm cho con một môi trường học tập năng động, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của thời đại. Các chương trình giao lưu là công cụ hữu hiệu giúp học sinh nâng cao ngoại ngữ và bồi dưỡng tư duy, tầm nhìn Quốc tế. Hanoi Academy tin rằng tư duy toàn cầu chính là sợi dây kết nối giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm ý nghĩa trên hành trình khai phá tương lai.

15 năm thắp sáng niềm tin

Đối với tập thể những Người sáng lập, Ban Quản trị cũng như đội ngũ giáo viên, nhân viên toàn tường, thành tựu to lớn nhất mà Hanoi Academy nhận được sau 15 năm nỗ lực là sự đồng hành, tin tưởng của các bậc phụ huynh cùng niềm hy vọng, tin yêu của các thế hệ học trò. Nhờ có những phản hồi tích cực từ phụ huynh học sinh, Hanoi Academy luôn cố gắng nâng cao chất lượng giáo dục, hiện đại hoá cơ sở vật chất và mở rộng quy mô các hoạt động, sự kiện trong năm học. Thông qua những hoạt động đa dạng, phụ huynh có thể nhìn thấy những thay đổi tích cực của con sau thời gian học tập tại trường, từ đó có thêm niềm tin vào môi trường đã nuôi dưỡng đam mê và giúp con trưởng thành, khôn lớn.

Trao trọn niềm tin vào chất lượng giáo dục của nhà trường, nhiều gia đình có từ 2 đến 3 con đều khoác lên mình màu áo Hanoi Academy. Bên cạnh niềm tin ở chương trình giáo dục song ngữ, nhiều phụ huynh chia sẻ rằng lý do lựa chọn Hanoi Academy chính là hệ thống cơ sở vật chất, phòng học và phòng chức năng hiện đại. Mỗi năm, Hanoi Academy đều đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị để nâng cao trải nghiệm của học sinh: đổi mới tivi tại các phòng học và khu vinh danh học sinh tiêu biểu, lắp điều hòa phòng thể chất, xây dựng xưởng sáng tạo và thực hành robotics Maker’s Space,… Nhà trường luôn nỗ lực để học sinh được sinh hoạt trong môi trường đầy đủ tiện nghi và học tập trong những lớp học truyền cảm hứng. 

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tại Hanoi Academy

Hanoi Academy không chỉ mang đến cho học sinh hệ thống học toàn diện cùng mô hình giáo dục liên cấp từ bậc Mầm non – Tiền tiểu học – Tiểu học – THCS – THPT mà còn tạo ra một môi trường học tập vui vẻ, thoải mái, mỗi lớp học được ví như một mái nhà hạnh phúc và đầy ắp tiếng cười. Học sinh nhà trường được trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức các hoạt động và làm chủ nhiều sự kiện lớn thông qua cơ chế hoạt động của Hội học sinh HASC và các hệ thống nhà Earth, Air, Water. Đây cũng là phương thức để thầy cô nhà trường thể hiện niềm tin vào thế hệ tương lai, sự tin tưởng vào bản lĩnh, khả năng lãnh đạo, năng lực tư duy chiến lược mà các em học sinh được vun đắp qua chương trình đào tạo mang tính cách mạng.

Và đáp lại niềm tin yêu của đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết, trong những năm qua, học sinh Hanoi Academy đã thành công khẳng định mình với nhiều sự kiện lớn nhỏ mà các em tự tổ chức dưới sự “dẫn đường” của Hội học sinh HASC. HASC là nơi mà học sinh Hanoi Academy được “trao quyền” lãnh đạo, được thỏa sức sáng tạo và chia sẻ ý tưởng với Cố vấn và Ban giám hiệu nhà trường. Hội học sinh chính là đội ngũ chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các hoạt động mang lại lợi ích cho Hanoi Academy và cả cộng đồng như các chương trình HA Oscars, HA Halloween, HA Christmas, các dự án cộng đồng, dự án văn hóa và bản sắc,… 

Chuỗi sự kiện do các em học sinh tự tổ chức

Xuyên suốt chặng đường 15 năm phát triển, sứ mệnh “đào tạo ra những thế hệ học sinh tài năng, bản lĩnh & trưởng thành trong hạnh phúc” luôn được Hanoi Academy đặt lên hàng đầu. Trên hành trình hoàn thành sứ mệnh mà xã hội giao phó, mọi chương trình hoạt động của nhà trường xuất phát 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, Tôn trọng, Trách nhiệm, Công bằng, Yêu thương, Ý thức công dân. Đây không chỉ là 14 “chữ vàng” Hanoi Academy dành cho những công dân toàn cầu tương lai, mà còn là yêu cầu mà nhà trường đặt ra cho tập thể các thầy cô giáo. Chỉ khi thật sự yêu thương và tôn trọng mọi cá tính khác biệt của học sinh, thầy cô mới trở thành người bạn, người đồng hành thân thiết và chiếm được niềm tin yêu của các thế hệ học trò.

Trên hành trình lan tỏa tri thức, Hanoi Academy không ngừng tinh tuyển, đào tạo nên đội ngũ giáo viên Việt Nam và Quốc tế không chỉ giỏi chuyên môn, tâm huyết với nghề, mà còn là những cá nhân trách nhiệm, giàu yêu thương dành cho con trẻ. Bên cạnh hoạt động vận hành, các hoạt động nâng cao nghiệp vụ, đời sống tinh thần cho giáo viên, nhân viên cũng được nhà trường chú trọng. Bởi vậy, Hanoi Academy luôn cố gắng tổ chức nhiều sân chơi bổ ích và lý thú giúp tập thể giáo viên, nhân viên có cơ hội gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường khối đoàn kết toàn trường.

Tuần lễ thể thao dành cho giáo viên, nhân viên

Năm học 2023 – 2024, Hanoi Academy chính thức bước sang năm thứ 15 trên hành trình phát triển và đổi mới sáng tạo. Hơn một thập kỉ qua, nhà trường đã trở thành cái nôi ươm mầm cho thế hệ công dân toàn cầu vươn tầm thế giới, vừa hiểu biết văn hoá dân tộc, vừa thành thạo kỹ năng hội nhập. Hanoi Academy xin được gửi lời tri ân tới đội ngũ những Nhà sáng lập, Ban lãnh đạo, các thế hệ giáo viên, nhân viên đã có những đóng góp bền bỉ cho sự phát triển của nhà trường. Cảm ơn các thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành, tin tưởng và ủng hộ cho Hanoi Academy.

Chúc trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy sẽ tiếp tục phát triển, vững vàng tiếp bước những thành công và kiên định với sứ mệnh giáo dục mà xã hội giao phó.

(*) Phòng Tuyển sinh Hanoi Academy:

Hotline: 0986 94 0909

Email: info@hanoiacademy.edu.vn