Trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM có học sinh nói tiếng Anh “đỉnh”?
Trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM có học sinh nói tiếng Anh “đỉnh”?> Trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM có học sinh nói tiếng Anh “đỉnh”?>

Tin tức - Sự kiện

Trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM có học sinh nói tiếng Anh “đỉnh”?

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 24/02/2023

Câu hỏi: Gia đình tôi có xu hướng để các con đi du học trong tương lai nên muốn tìm ngôi trường song ngữ ở Việt Nam đủ uy tín cho con theo học. Gia đình tôi ở tp.HCM. Vậy trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM, học sinh nói tiếng anh giỏi. Mong chuyên mục giúp đỡ! (Thanh Ngân – TP. HCM)

Trả lời:

Cảm ơn chị Thanh Ngân đã liên hệ và gửi câu hỏi về trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM cho chúng tôi. Với câu hỏi này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

I/ Thế nào là trường song ngữ?

Đầu tiên, cần hiểu rõ khái niệm trường song ngữ là gì. Hiểu một cách đơn giản nhất trường song ngữ là trường dạy học sinh bằng cách kết hợp giữa ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ 2. Tại Việt Nam, đa phần các trường song ngữ thường sử dụng Tiếng Việt và Tiếng Anh trong chương trình học tập. Việc cho trẻ học tập và sử dụng bằng 2 ngôn ngữ sẽ kích thích não bộ phát triển một cách hiệu quả hơn.

Trường song ngữ là gì?

II/ Trường song ngữ nào tốt ở TP. HCM?

Dưới đây là một số gợi ý về trường song ngữ tốt ở TP.HCM mà bạn có thể tham khảo:

1/ Trường song ngữ quốc tế EMAS

EMAS là hệ thống trường song ngữ quốc tế  với cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng và phát triển theo tiêu chuẩn Mỹ. Trường áp dụng giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge và chương trình của bộ GD&ĐT theo phương pháp giáo dục hiện đại.

Phương pháp giảng dạy của EMAS hoàn toàn đổi mới so với phương pháp truyền thống. Ở EMAS, trung tâm chính luôn là học sinh. Các em sẽ được học theo chủ đề, làm việc theo dự án, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, nâng cao và phát huy khả năng tự học của mình.

Địa chỉ: 

 • Trường EMASI Nam Long, Số 147 Đường số 8, Khu Dân Cư Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Trường EMASI Vạn Phúc, Số 2 Đường số 5, Khu Đô thị Vạn Phúc, Phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

2/ Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Việt Anh

Trong hệ thống các trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM, không thể không nhắc đến trường liên cấp chất lượng cao Việt Anh. Đây là ngôi trường có châm ngôn giáo dục là: “Đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh”. Chương trình học tập tại đây là sự kết hợp giữa chương trình của bộ GD&ĐT kết hợp với chương trình quốc tế.

Ngoài việc học tập những kiến thức cần thiết, học sinh còn được trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21, rèn luyện những kỹ năng cho bản thân thông qua một vài chương trình học như:

 • Chương trình Việt Anh Foundation
 • Chương trình STEAME
 • Quy trình lãnh đạo bản thân (The Leader in Me)
 • Chương trình Digital Intelligence Quotient (DQ)

Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Việt Anh ở đâu?

 • Cơ Sở Gò Vấp: 160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM.
 • Cơ Sở Phú Nhuận: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hệ thống trường liên cấp chất lượng cao Việt Anh

3/ Trường tiểu học – Trung học cơ sở – THPT Việt Mỹ

Trường Việt Mỹ áp dụng phương pháp học tập trực quan sinh động, luôn đề cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo, lấy học sinh là trung tâm của mọi hoạt động trong trường.

Ngoài chương trình tiếng Anh ESL theo hệ thống chứng chỉ quốc tế của đại học Cambridge hiện đang được áp dụng tại Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, trường luôn đảm bảo chương trình tiếng Việt của bộ Giáo dục & Đào Tạo Việt Nam, các bằng cấp được bộ Giáo dục và Đào Tạo.

Địa chỉ: 

 • 252 Lạc Long Quân, Phường 10, Q.11
 • 806 Âu Cơ, Phường 14, Q.Tân Bình

4/ Trường quốc tế Song ngữ WellSpring

Với mô hình song ngữ độc đáo, học sinh ở đây sẽ được tiếp cận kiến thức tích hợp vững chắc từ chương trình Việt Nam, bên cạnh đó còn mở rộng, ứng dụng nội dung cốt lõi khi học chương trình quốc tế.

Phương pháp giảng dạy là đặt trọng tâm vào phân hoá sâu và cá nhân hoá nội dung, đa dạng hoá tương tác, tạo ra sự năng động cần thiết giúp học sinh nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi nhanh của thế giới, thấu hiểu sự đa dạng của văn hoá, sự khác biệt để hợp tác và phát triển.

Địa chỉ: Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam.

Trường quốc tế Song ngữ WellSpring

5/ Trường Liên cấp Á Châu

Trường liên cấp Á Châu được thiết kế theo tiêu chuẩn giáo dục của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards – Hoa Kỳ. Giáo trình tại Á Châu được soạn thảo và thẩm định bởi Hội đồng Khoa học của trường. Học sinh ở đây được hưởng thụ chương trình giáo dục tiên tiến, có nền tảng kiến thức vững vàng, đa dạng.

Đối với học sinh trung học phổ thông, từ năm 2021 – 2022, các em sẽ có thêm sự lựa chọn theo học chương trình Advanced Placement (AP) của College Board – Hoa Kỳ ngoài chương trình American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard – Hoa Kỳ.

Địa chỉ: Số 41/3- 41/4 Bis Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

6/ Trường quốc tế Nam Mỹ

Trường quốc tế Nam Mỹ có chương trình được tối ưu hoá dựa trên chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Việt Nam. Chương trình sẽ giúp học sinh phát triển được phẩm chất, năng lực của người học với những kỹ năng, kiến thức cơ bản, thiết thực.

Chương trình học tại trường bao gồm các môn học đa dạng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đem đến cho học sinh những cơ hội phát triển năng lực học thuật quốc tế cùng với kỹ năng công dân toàn cầu. Tại quốc tế Nam Mỹ, học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình sau:

 • Chương trình Quốc Tế Oxford – Anh Quốc
 • Chương trình Quốc Tế chuẩn Common Core – Hoa Kỳ

7/ Trường liên cấp song ngữ Albert Einstein

Trường liên cấp song ngữ Albert Einstein đào tạo các cấp học từ tiểu học, trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Chương trình tiếng Anh P/iLS Pearson của Anh Quốc được triển khai giảng dạy tại AES từ lớp dự bị tiểu học cho đến lớp 12 bởi đội ngũ giáo viên tiếng Anh và giáo viên Toán Pearson.

Chương trình iP/iLS bao gồm chương trình tiếng Anh, Toán kết hợp cùng khoa học hiện đại sẽ giúp các em có những trải nghiệm tốt hơn trong việc học của mình.

Địa chỉ: Khu dân cư 13C, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Trường liên cấp song ngữ Albert Einstein

Những trường kể trên đều được đánh giá cao về chất lượng, học sinh tại trường được đào tạo ngôn ngữ Anh một cách bài bản, có hệ thống. Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học tập, các em có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Hy vọng, qua bài viết này, câu hỏi trường song ngữ nào tốt ở TP.HCM có học sinh nói tiếng Anh “đỉnh” của Thanh Ngân cũng như các phụ huynh khác đã có câu trả lời. Nếu bạn đang ở Hà Nội, có nhu cầu tìm hiểu các trường song ngữ tốt ở Hà Nội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.