Trường song ngữ là gì? Tại sao nên học trường song ngữ quốc tế?
Trường song ngữ là gì? Tại sao nên học trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy> Trường song ngữ là gì? Tại sao nên học trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy>

Tin tức - Sự kiện

Trường song ngữ là gì? Tại sao nên học trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 30/01/2023

Với guồng quay phát triển như hiện nay, trường song ngữ được xem là một trong những môi trường học tập đặc biệt với nhiều học sinh, phụ huynh. Với chất lượng đào tạo tốt cùng cơ sở vật chất hiện đại, người học sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, trở thành những công dân toàn cầu. Vậy trường song ngữ là gì? Tại sao nhiều người thích trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn. Đừng bỏ qua bạn nhé!

I/ Trường song ngữ là gì và đặc điểm cơ bản của trường song ngữ tại Hà Nội

1/ Trường song ngữ là gì?

Trường song ngữ được hiểu là những ngôi trường áp dụng hai ngôn ngữ trong các hoạt động dạy và học, thông thường là tiếng Việt và một ngôn ngữ nước ngoài (Có thể là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật….), song các trường song ngữ ở Hà Nội thường học tiếng Anh là chủ yếu. Hiện nay, chương trình dạy song ngữ sẽ được thiết kế riêng sao cho phù hợp với học sinh của trường đó, miễn là dựa trên quy chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo kết hợp cùng một số chương trình quốc tế.

Trường song ngữ là những ngôi trường áp dụng hai ngôn ngữ trong các hoạt động dạy và học

Ở Hà Nội, một số trường song ngữ chọn áp dụng chương trình giáo dục có sẵn trên thế giới để đảm bảo chất lượng đầu ra, tuy nhiên cũng có một số trường cho ra đời những thiết kế riêng bởi hội đồng học thuật của nhà trường. Thế nhưng, dù thiết kế chương trình học như thế nào cũng phải đáp ứng và có những đặc điểm cơ bản sau:

2/ Đặc điểm cơ bản của trường song ngữ tại Hà Nội

 • Kết hợp cân bằng và hài hoà giữa giá trị văn hoá, học thuật giữa Việt Nam và quốc tế
 • Mang đến cho học sinh từng cấp học những điều kiện tốt nhất để phát triển khả năng cá nhân ở cả 2 ngôn ngữ
 • Giúp các em dung nạp thêm các ngoại ngữ khác trong tương lai
 • Khai thác và tối ưu hóa chương trình giáo dục quốc gia

II/ Tại sao hiện nay nhiều bậc phụ huynh lựa chọn trường song ngữ cho con

Hiện nay, có không ít cha mẹ mong muốn đầu tư cho con học ngoại ngữ (Tiếng Anh) để phát triển tốt hơn ở bậc tiểu học và trung học. Do vậy, hàng loạt các trường mầm non song ngữ, tiểu học song ngữ, trung học song ngữ được ra đời để kịp thời đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Đặc biệt hơn cả, trường song ngữ tạo nên một môi trường học tập hiện đại, học sinh sẽ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, tạo nền tảng cho các con bước vào đại học hoặc đi du học.

Trường song ngữ có môi trường học tập hiện đại, học sinh sẽ được học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2

Là một trong số nhiều phụ huynh cho con học tại trường song ngữ, chị Minh Thư nhận định: “Nhà mình định hướng cho con đi du học khi con tốt nghiệp trung học phổ thông nên ngay từ cấp 1, mình đã cho con học ở trường song ngữ. Ở đây các con được chăm sóc tốt, con đã nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình và không cần phải học thêm ở các trung tâm nữa”

Cùng chung suy nghĩ đó, anh Quyết Thắng cũng chia sẻ: “Khi còn bé, con tôi sợ đi học lắm, cứ nói đến đi học là khóc, thế mà sau khi học ở trường song ngữ, bé trở nên năng động, giao tiếp tốt hơn nhiều. Khi lớn hơn, cháu tham gia nhiều hoạt động ở trường và đạt được những giải thưởng lớn. Và đến bây giờ, cháu đã học lớp 11, gia đình tôi đang nghiên cứu, dự định trong tương lai sẽ cho con đi du học Úc”

Thực tế cho thấy những học sinh theo học ở những trường song ngữ và quốc tế đều có những khác biệt nhất định, điều đó đến từ:

 • Môi trường học tập an toàn, hiện đại, năng động
 • Tiếp xúc, nâng cao khả năng tiếng Anh
 • Giao tiếp cùng giáo viên nước ngoài, bạn bè đa quốc tịch, đa văn hoá
 • Tham gia nhiều vào các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, sự kiện, lễ hội
 • Học bán trú, ngủ nghỉ tại trường đảm bảo chất lượng, giữ gìn được sức khoẻ
 • Học tại Việt Nam nhưng được cấp bằng quốc tế.

III/ Có nên cho con học tại trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy hay không?

Hanoi Academy được biết đến là ngôi trường song ngữ liên cấp đầu tiên tại Hà Nội áp dụng mô hình song ngữ quốc tế. Với 15 năm hình thành và phát triển, Hanoi Academy đã trở thành điểm đến đầy uy tín với các bậc phụ huynh. Một số lý do bạn nên cho con học tại ngôi trường đáng mơ ước này là:

Hanoi Academy là ngôi trường song ngữ được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn

1/ Chương trình giảng dạy linh hoạt, hiện đại

Chương trình giảng dạy tại Hanoi Academy là sự kết hợp giữa chương trình học trong nước và chương trình giảng dạy mua bản quyền tại Anh Quốc với sự phân chia tỷ lệ như sau:

 • 40% thời lượng dành cho chương trình tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT Việt Nam
 • 40% thời lượng dành cho chương trình Quốc Tế
 • 20% còn lại dành cho các môn học nghệ thuật, hoạt động phát triển cá nhân và xã hội.

Với sự phân chia này sẽ giúp các em cân bằng được kiến thức môn học theo chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT và các môn theo chương trình quốc tế. Ngoài ra, các em còn được tham gia vào các lớp học, chương trình đào tạo kỹ năng mềm, phát huy khả năng nghệ thuật, phát triển một cách toàn diện về cả tri thức, thể chất, văn hoá cộng đồng quốc tế.

Một số các môn học được ứng dụng vào mô hình giảng dạy tại trường song ngữ liên cấp Hanoi Academy là:

 • Toán tiếng Anh
 • Tiếng Anh
 • Khoa học
 • Công nghệ thông tin
 • Nghệ thuật và thiết kế
 • Văn học Anh
 • Kỹ năng học tập và giao tiếp
 • Nhập môn kinh doanh

Tuỳ vào từng cấp học mà nhà trường sẽ sắp xếp các môn sao cho hợp lý nhất giúp các em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

2/ Cơ sở vật chất hiện đại mang tầm quốc tế

Hanoi Academy có tổng diện tích là 26.000 m2, tọa lạc tại mặt tiền đường số D45 – D46 Khu đô thị Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ. Trong số đó, 70% diện tích phục vụ cho công trình cây xanh mang đến một môi trường học tập trong lành, thoáng đãng. Hệ thống cơ sở hạ tầng của nhà trường được thực đầu tư một cách đầy đủ và hiện đại gồm 6 tòa nhà phục vụ cho việc dạy và học, 2 phòng thí nghiệm, 3 phòng ICT phục vụ thực hành, nhà thể chất, bể bơi, nhà biểu diễn, phòng múa, sân bóng đá, ngoài ra còn có khu vực Gym ngoài trời phục vụ cho những hoạt động thể chất cũng như các môn nghệ thuật. Bên cạnh đó còn có canteen rộng rãi, có khả năng phục vụ tất cả học sinh toàn trường.

Hanoi Academy có cơ sở vật chất hiện đại mang tầm quốc tế

3/ Học tại Việt Nam nhưng nhận chứng chỉ quốc tế

Các em học sinh theo học tại Hanoi Academy từ bậc mầm non đã có thể tiếp cận với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, các em sẽ nhận được chứng chỉ, bằng cấp quốc tế tương ứng với từng cấp học. Đây chính là nền tảng giúp các em tiếp tục nộp đơn vào các trường đại học danh tiếng tại bất kỳ quốc gia nào.

Tại Hanoi Academy có những chứng chỉ quốc tế như:

– Chứng chỉ Tiểu học quốc tế của Edexcel;

– Chứng chỉ Trung học quốc tế iGCSE;

– Chứng chỉ chương trình dự bị Đại học quốc tế IFD;

– Chứng chỉ A – level.

4/ Rèn luyện được khả năng tiếng Anh

Khi theo học tại Hanoi Academy, các bậc phụ huynh không còn phải lo lắng về khả năng tiếng Anh của con mình. Học sinh sẽ được rèn luyện ngoại ngữ hàng ngày với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết , thoát khỏi nỗi sợ hãi, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn học sinh khác và giáo viên bản ngữ. 

Đây chính là điều kiện bắt buộc phải có để các em có hành trang cho những cuộc thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sau này. Giúp các em mở rộng con đường du học và tu nghiệp ở nước ngoài.

5/ Môi trường học tập an toàn, hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn quốc tế

Ngoài khuôn viên rộng rãi phủ nhiều cây xanh giúp các em có môi trường học tập, vui chơi trong lành. Trường còn có hệ thống phòng ốc, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt đa việc học tập, nghiên cứu của học sinh.

Hệ thống canteen của trường được đầu tư xây dựng một cách rộng rãi, sạch sẽ, hợp vệ sinh. Trường phục vụ các bữa ăn sáng – trưa và bữa phụ với đầy đủ dưỡng chất. Hiện nay, Joma đang là đơn vị đối tác cung cấp thực phẩm cho Hanoi Academy, đảm bảo đem đến những bữa ăn lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng cho tất cả học sinh. Ngoài ra, trường cũng trang bị hệ thống y tế hiện đại, phục vụ nhu cầu khám sức khỏe, chăm sóc y tế cho các em học sinh trong suốt thời gian các em ở trường.

Hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã có câu trả lời cho câu hỏi: Trường song ngữ là gì? Nếu muốn tham quan và khám phá thêm về trường song ngữ Hanoi Academy, hãy để lại thông tin ở form bên dưới bạn nhé!