Trường liên cấp là gì? Tổng hợp các trường liên cấp ở Hà Nội
Trường liên cấp là gì? Tổng hợp các trường liên cấp ở Hà Nội đáng học nhất> Trường liên cấp là gì? Tổng hợp các trường liên cấp ở Hà Nội đáng học nhất>

Tin tức - Sự kiện

Trường liên cấp là gì? Tổng hợp các trường liên cấp ở Hà Nội đáng học nhất

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 08/02/2023

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống và thu nhập của nhiều gia đình được nâng lên thì không ít bậc phụ huynh có xu hướng cho con theo học tại các trường liên cấp tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt ở các thành phố lớn. Điều này giúp cho các con có môi trường học tập tốt hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu. Vậy trường liên cấp là gì? Đâu là những trường liên cấp quốc tế ở Hà Nội chất lượng nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây bạn nhé!

I/ Trường liên cấp là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì trường liên cấp là trường có mô hình đào tạo nhiều cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, được trang bị đầy đủ các điều kiện khác nhau để đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trường liên cấp là trường có mô hình đào tạo nhiều cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông

Trường liên cấp không chỉ có nhiều cấp học mà còn bao gồm rất nhiều hình thức khác nhau như:

 • Trường quốc tế: Là trường cung cấp cho học sinh những chương trình giáo dục quốc tế như Tú tài Quốc Tế, Edexcel, Cambridge Quốc tế. Trước đây trường chủ yếu phục vụ cho đối tượng học sinh không phải là công dân của nước sở tại, bao gồm con em của nhân viên ngoại quốc trong tổ chức quốc tế, đại sứ quán nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài, cơ quan đại diện chương trình truyền giáo. Tuy nhiên, do đời sống, xã hội có nhiều thay đổi, về sau, những học sinh bản xứ có điều kiện về kinh tế cũng theo học tại các trường này để được hưởng nền giáo dục hiện đại.
 • Trường liên cấp song ngữ: Đây cũng là hình thức trường liên cấp được rất nhiều phụ huynh Việt Nam lựa chọn cho con em mình. Chương trình học tại trường song ngữ là sự kết hợp của chương trình học quốc tế và chương trình học theo bộ GD & ĐT. Học sinh sẽ được dạy bằng một ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ phổ biến khác như Anh, Nga, Pháp, Trung, Hàn, Nhật…Tại trường song ngữ, học sinh sẽ được học nhiều môn khác nhau như toán học, ngoại ngữ, văn hóa, âm nhạc, hội họa, kỹ năng sống….Một số môn học sẽ được day hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo viên là người nước ngoài và có thêm trợ giảng là người Việt Nam.
 • Trường công lập: Là trường liên cấp do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định thành lập và quản lý. Trường có nhiều cấp học bao gồm Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Do được nhà nước quản lý nên chương trình học sẽ được áp dụng theo chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam.
 • Trường tư thục: Là trường do nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài rót vốn, đảm bảo các điều kiện hoạt động, thành lập theo đúng quy định của pháp luật. Chương trình học của trường tư thục chủ yếu vẫn là chương trình của Bộ giáo dục, ngoài ra còn được thiết kế thêm nhiều bài giảng khác nhau phù hợp với độ tuổi, nhu cầu của học sinh.

II/ Trường liên cấp tiêu chuẩn quốc tế có những ưu điểm nổi bật gì?

Không phải tự nhiên các bậc phụ huynh lại đua nhau cho con vào học tại các trường liên cấp quốc tế. Trên thực tế, trường liên cấp tiêu chuẩn quốc tế có những ưu điểm vượt trội như:

Trường liên cấp quốc tế có nhiều ưu điểm nổi bật

 • Môi trường học tập tiên tiến, được trang bị, đầu tư đầy đủ các trang thiết bị dạy và học hiện đại mang đến những điều kiện tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện. Hơn nữa, vấn đề an ninh luôn là điều mà nhà trường chú trọng, thường hệ thống camera giám sát, bảo vệ trường luôn được chốt trực xung quanh khuôn viên. Vì vậy, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng cũng như sự an toàn của con mình.
 • Khi học tại các trường liên cấp, học sinh sẽ được làm quen, tiếp xúc, thực hành ngôn ngữ quốc tế. Với bài học trên lớp, quá trình giao tiếp với bạn bè, giáo viên trong và ngoài nước sẽ giúp các em trau dồi, rèn luyện ngoại ngữ một cách hiệu quả.
 • Học sinh tại các trường liên cấp sẽ không phải chịu nhiều áp lực về điểm số, cũng không phải chạy đua theo thành tích. Các m sẽ được phát triển và thể hiện theo đúng khả năng của mình.
 • Bên cạnh việc học văn hóa, các em còn được đào tạo những kỹ năng mềm như ứng xử, giao tiếp, làm việc nhóm giúp các em sống tự tin, năng động, độc lập và ít bị lễ thuộc.
 • Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường liên cấp, học sinh sẽ có cơ hội vào được các trường đại học danh tiếng. Hơn nữa, với kỹ năng đã có, các em còn có thể tìm kiếm cho mình một công việc mơ ước trong tương lai.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng theo học tại các trường liên cấp quốc tế cũng có những nhược điểm riêng, một trong số đó là mức học phí luôn ở mức cao, điều này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện và ổn định về mặt tài chính. Do vậy, các bậc phụ huynh nên cân nhắc trước khi chọn trường cho con.

III/ Tổng hợp các trường liên cấp ở Hà Nội đáng học nhất hiện nay

1/ Trường quốc tế Liên hợp Quốc Hà Nội

Trường được thành lập bởi liên hiệp quốc và chính phủ Việt Nam. Thông thường trường sẽ ưu tiên nhiều hơn cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc, làm việc trong ngành ngoại giao cũng như là các gia đình người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Một số đặc điểm nổi bật của trường có thể kể đến như: Có nhiều hoạt động cộng đồng thiết thực, dịch vụ đa dạng với nhiều chương trình ngoài việc học ở trường, sử dụng phương pháp học tập hiện đại giúp học sinh ứng dụng được trong suốt cuộc sống của mình.

* Địa chỉ: G9 Ciputra Tây Hồ, Hà Nội

* Học phí:

 • Tiểu học: 24.340 USD
 • Trung học cơ sở: 25,890 – 27.770 USD
 • Trung học phổ thông:  27.770 – 29.690 USD

Trường quốc tế Liên hợp Quốc Hà Nội được thành lập bởi liên hiệp quốc và chính phủ Việt Nam

2/ Trường quốc tế liên cấp Việt Úc Hà Nội

Trường quốc tế liên cấp Việt Úc Hà Nội là một trong những trường có uy tín cao, được nhiều đối tác quốc tế công nhận. Trường liên kết với nhiều đối tác giáo dục lớn như:  Presbyterian Ladies’ College, Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế Cambridge, Hội đồng khảo thí tiếng Anh…Với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi giúp học sinh được trải nghiệm và học tập trong môi trường đầy đủ nhất.

* Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình I, Nam Từ Liêm, Hà Nội

* Học phí: 

 • Cấp 1: 94.500.000 – 123.900.000 VNĐ
 • Cấp 2: 126.500.000 – 129.800.000 VNĐ
 • Cấp 3: 140.800.000 – 144. 100.000 VNĐ

3/ Trường phổ thông liên cấp Alfred Nobel

 Alfred Nobel là trường liên cấp ở Hà Nội được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cũng như lựa chọn. Ngoài việc học, trường còn chú trọng hoàn thiện từng học sinh với những giá trị trị cơ bản như: Tâm lý tự tin, tính kỷ luật, tinh thần hợp tác, công bằng. Trường luôn theo đuổi những triết lý giáo dục phương Tây, đề cao sự phát triển của từng cá nhân. Hiện trường đang có 2 hệ đào tạo là: Chương trình chất lượng cao và chương trình Cambridge.

* Địa chỉ: Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.

* Học phí: 

 • Tiểu học: 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ tháng
 • Trung học cơ sở: 4.500.000 – 9.000.000 VNĐ/ tháng
 • Trung học phổ thông: 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ/ tháng.

Alfred Nobel là trường liên cấp ở Hà Nội được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cũng như lựa chọn

4/ Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong áp dụng song ngữ vào chương trình học. Hanoi Academy không chỉ cung cấp chương trình học của Anh Quốc mà còn là Trung tâm khảo thí Edexcel được cấp phép tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ Edexcel. Đối với chương trình tiểu học và trung học, học sinh sẽ được lựa chọn chương trình học Việt Nam, chương trình học quốc tế hoặc chương trình phát triển năng lực cá nhân, nhận thức xã hội.

* Địa chỉ: D45 – D46 Khu Đô Thị Ciputra, Hà Nội

* Học phí: 

 • Mầm non: 87.600.000 VNĐ
 • Tiểu học: 102.200.000 VNĐ
 • Trung học cơ sở: 116.800.000 VNĐ
 • Trung học phổ thông: 136.000.000 VNĐ

Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong áp dụng song ngữ vào chương trình học

5/ Trường Tiểu học và trung học cơ sở Victoria Thăng Long

Victoria Thăng Long thuộc top các trường liên cấp ở Hà Nội có chương trình quốc tế CCS chuẩn Hoa Kỳ cho học sinh từ cấp 1 cho đến cấp 2. Chương trình học của trường chặt chẽ, phương pháp nhấn mạnh đến việc học tập theo ngữ cảnh, khái niệm và dựa trên yêu cầu và thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng để học tập và thành công. Tất cả học học sinh được tuyển vào trường đều phải trải qua bài đánh giá năng lực đầu vào, học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, có chứng chỉ quốc tế sẽ được trao học bổng khi vào trường.

* Địa chỉ: Lô A2.4 – TH01, KĐT Thanh Hà, Hà Nội

* Học phí: 

 • Tiểu học, THCS: 46.000.000 – 89.000.000 VNĐ/năm
 • Website: https://vicschool.edu.vn/

Lựa chọn môi trường học cho con là một trong những quyết định đau đầu nhất của các bậc phụ huynh. Với khái niệm trường liên cấp là gì, top các trường liên cấp ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!