Trường liên cấp là gì? Ưu và nhược điểm của các trường liên cấp ở Hà Nội
Trường liên cấp là gì? KHÁM PHÁ ưu và nhược điểm của các trường liên cấp ở Hà Nội> Trường liên cấp là gì? KHÁM PHÁ ưu và nhược điểm của các trường liên cấp ở Hà Nội>

Tin tức - Sự kiện

Trường liên cấp là gì? KHÁM PHÁ ưu và nhược điểm của các trường liên cấp ở Hà Nội

 • Cẩm nang Phụ huynh
 • 29/01/2023

Tại Việt Nam có nhiều mô hình giáo dục để phụ huynh lựa chọn cho con mình theo học, tùy thuộc vào điều kiện cũng như nhu cầu của mỗi gia đình. Trong số đó, trường liên cấp được xem là mô hình phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy trường liên cấp là gì? Ưu và nhược điểm ra sao và đâu là Top các trường liên cấp ở Hà Nội được đánh giá cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời:

I/ Trường liên cấp ở Hà Nội là gì?

Trường liên cấp được hiểu là mô hình trường học, mà ở đó áp dụng hệ đào tạo có nhiều cấp học từ mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, được trang bị đầy đủ các điều kiện giáo dục tiên tiến để đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. Hiểu một cách đơn giản thì trường liên cấp chính là trường có nhiều cấp học. Ở Hà Nội có rất nhiều điểm trường liên cấp.

Trường liên cấp chính là trường có nhiều cấp học

II/ Những mô hình trường liên cấp ở Hà Nội phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trường liên cấp có 4 loại hình đào tạo phổ biến như sau:

1/ Trường liên cấp quốc tế

Trường liên cấp quốc tế  là mô hình trường có đối tượng học sinh là con em của người nước ngoài đang làm việc và công tác tại nước sở tại. Chương trình giảng dạy được công nhận và áp dụng thành công tại các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, giáo viên tại trường liên cấp quốc tế 100% là giáo viên nước ngoài. Với cơ sở vật chất tiên tiến, môi trường hiện đại sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện.

2/ Trường liên cấp công lập

Là trường liên cấp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập và quản lý với 3 cấp học chính là Tiểu Học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Ngân sách nhà nước sẽ chi trả mọi hoạt động của trường và áp dụng chương trình dạy học theo Bộ giáo dục và Đào tạo của Việt Nam.

3/ Trường liên cấp song ngữ

Trường liên cấp song ngữ là mô hình trường học dạy song song 2 ngôn ngữ, một là ngôn ngữ bản địa, một là ngôn ngữ khác, có thể là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp….. Tại Việt Nam, học sinh sẽ được học 2 thứ tiếng là Tiếng Việt, ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Chương trình giảng dạy sẽ được thiết kế một cách phù hợp với từng độ tuổi giúp các em thành tạo 2 ngôn ngữ, là nền tảng để các em phát triển toàn diện, trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Trường liên cấp song ngữ là mô hình trường học dạy song song 2 ngôn ngữ

4/ Trường liên cấp tư thục

Trường liên cấp tư thục là do các nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước đầu tư, đảm bảo các điều kiện hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Thường chương trình học theo bộ giáo dục và Đào Tạo Việt Nam và được thay đổi linh hoạt để phù hợp với từng cấp bậc.

III/ Ưu và nhược điểm của các trường liên cấp ở Hà Nội

Tuy có nhiều mô hình đào tạo khác nhau nhưng trường liên cấp ở Hà Nội vẫn có những ưu và nhược điểm vượt trội. Cùng xem những ưu và nhược điểm đó là gì:

1/ Ưu điểm của trường liên cấp ở Hà Nội

– Trường liên cấp ở Hà Nội có môi trường học tập tiên tiến, hiện đại: Các trường liên cấp thường được đầu tư trang thiết bị đầy đủ cùng môi trường học tập lý tưởng, không gian thoáng đãng. Ngoài ra, trường liên cấp còn tập trung xây dựng nhiều tiện ích nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi và giải trí. Vấn đề an ninh, y tế cũng được chú trọng, nâng cấp để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình theo học.

Trường liên cấp ở Hà Nội có môi trường học tập tiên tiến, hiện đại

– Mang đến nền tảng ngoại ngữ tốt cho học sinh phát triển hơn trong tương lai: Tại các trường liên cấp ở Hà Nội, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm quen với ngoại ngữ. Ngoài việc học ở trên lớp, các em sẽ được giao tiếp với bạn bè, giáo viên nước ngoài để trau dồi rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

– Tạo cơ hội cho học sinh thể hiện và phát triển năng khiếu cá nhân: Với việc áp dụng nền giáo dục hiện đại từ các nước trên thế giới, học sinh sẽ không bị áp lực quá nhiều về điểm số. Thay vào đó, các em sẽ được tạo điều kiện để phát triển đúng khả năng và năng khiếu của mình. Từ đó giúp các em lựa chọn đúng ngành nghề và lĩnh vực phù hợp với tính cách, khả năng.

– Giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm: Ngoài học văn hóa, các em còn được đào tạo các kỹ năng mềm, nhất là trong ứng xử, giao tiếp và làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng sống cần thiết để các em sẵn sàng bước vào đời một cách tự tin, độc lập và năng động. Với môi trường học tập này, các em sẽ có nhiều cơ hội để rèn luyện, phát triển về cả thể chất và trí tuệ.

2/ Nhược điểm của trường liên cấp ở Hà Nội

Hầu như môi trường học tập vào cũng có những ưu và nhược điểm, trường liên cấp ở Hà Nội cũng vậy. Các trường như trường liên cấp song ngữ, trường liên cấp quốc tế…có học phí khá cao, so với trường công lập có thể cao gấp 6,7 lần. Do vậy, chỉ có những gia đình thu nhập cao mới có thể cho con theo học.

Ngoài ra, nhân sự ở các trường liên cấp, song ngữ thường xuyên thay đổi nên phần nào cũng ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Còn trường hợp nếu học sinh đã quen với môi trường liên cấp mà phải chuyển sang trường công lập sẽ rất khó khăn trong việc hòa nhập và thích nghi.

IV/ Top các trường liên cấp ở Hà Nội được đánh giá cao nhất hiện nay

1/ Trường song ngữ liên cấp Hanoi Academy

Là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế mang đến cho phụ huynh, học sinh môi trường học tập chuẩn quốc tế. Tại Hà Nội Academy, các em sẽ được hòa mình vào không khí học tập năng động, sáng tạo. Đội ngũ giảng dạy đa phần là giáo viên quốc tế đầy nhiệt huyết, Hanoi Academy tự tin là bước đệm vững chãi giúp các em ngày một tiến gần hơn với con đường học tập quốc tế và trở thành đội ngũ công dân toàn cầu.

Hanoi Academy là ngôi trường tiên phong trong mô hình giảng dạy song ngữ quốc tế

Sự khác biệt của trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy được thể hiện ở những yếu tố sau:

 • Học tại Việt Nam, nhận chứng chỉ quốc tế
 • Cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng trên mảnh đất rộng 26.000 m2
 • Chương trình học linh hoạt, phù hợp với từng cấp học
 • Học sinh được bồi dưỡng, nâng cấp khả năng tiếng Anh của mình
 • Môi trường học tập an toàn, trong lành, tiện nghi
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn quốc tế

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37
 • Hotline: 0986 94 0909
 • Fax: +84 (4) 3 758-9469
 • Website: https://hanoiacademy.edu.vn
 • Email: info@hanoiacademy.edu.vn
Xem chi tiết về trường liên cấp song ngữ Hanoi Academy 
TẠI ĐÂY

2/ Trường liên cấp quốc tế Global

Được thành lập năm 2019, quy tụ đội ngũ giáo viên năng lực và có cơ sở vật chất hiện đại. Trường có diện tích 4ha với mức đầu tư lên đến 30 triệu USD. Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, trường có thể đảm bảo đào tạo được 3.500 học sinh từ mẫu cho đến hết lớp 12. Trường do các kiến trúc sư Singapore và Thụy Điển thiết kế mang đến môi trường, không gian học tập thân thiện, hiện đại.

Ngoài ra, thông qua việc cung cấp kiến thức, kỹ năng sống, chương trình học tập kết hợp giữa chương trình của bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam và chương trình của bộ giáo dục Anh, Global hy vọng sẽ được công nhận là môi trường đầy thách thức để các em có thể phát huy trọn vẹn khả năng của bản thân.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Lô C1 – 4 & D34, KĐT Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6660 7200 & 024 6660 7300
 • Email: admission@gis.com.vn
 • Website: http://www.gis.com.vn/

3/ Trường liên cấp ở Hà Nội Alfred Nobel School

Đây là trường quốc tế liên cấp được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục phương Tây hiện đại. Trường Alfred Nobel School được xem là lựa chọn phù hợp trong môi trường xã hội và kinh tế biến động như hiện nay. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, giảng dạy những môn học tiên tiến giúp học sinh được phát triển và hội nhập toàn cầu.

Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hệ: Chương trình phổ thông chất lượng cao hoặc chương trình song ngữ. Trường cũng áp dụng linh hoạt các phương pháp dạy học đa dạng như học theo dự án, thảo luận, làm việc nhóm, thay thế hoàn toàn phương pháp giảng dạy truyền thống. Học sinh được tự do đăng ký tham gia dự án của nhà trường hoặc đăng ký và đề xuất tổ chức những dự án sáng tạo.

Alfred Nobel School là trường quốc tế liên cấp được xây dựng dựa trên triết lý giáo dục phương Tây hiện đại

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ:
  • Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Ngõ 157B – Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 6687 2691 & 0971 719 339
 • Email: info@ans.edu.vn & phongtuyensinh@ans.edu.vn
 • Website: https://ans.edu.vn/
 • Fanpage: facebook.com/Alfred.Nobel.School/

4/ Trường quốc tế Park City Hà Nội

Đây là một trong những liên cấp ở Hà Nội với môi trường giáo dục chất lượng cao. Trường thuộc hệ thống với trường quốc tế ParkCity danh tiếng tại Kuala Lumpur, Malaysia. Trường mang đến chương trình giáo dục toàn diện của Vương Quốc Anh cho học sinh từ 3 – 18 tuổi, hướng đến kỳ thi lấy chứng chỉ Trung học Quốc tế IGCSE và chứng chỉ Tú tài Anh A-Level của Hội đồng khảo thí Cambridge.

Ngoài chương trình giáo dục đẳng cấp, cơ sở vật chất của ParkCity Hà Nội cũng được đầu tư xây dựng mới và đồng bộ với khu đô thị xanh Park City Hà Nội. Bên cạnh các phòng học thông thường được đảm bảo về diện tích thì nhà trường còn có hệ thống các phòng học chuyên môn như: Phòng thí nghiệm khoa học, thư viện hiện đại, nhà ăn tiêu chuẩn, phòng công nghệ thông tin, hội trường,  phòng mỹ thuật, thực hành âm nhạc, bể bơi nước ấm trong nhà, sân thể thao cỏ nhân tạo….

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Địa chỉ: Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0934 455 228 & 024 5678 9000
 • Email: info@isph.edu.vn
 • Website: https://www.parkcityhanoi.com.vn/isph.html
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ISPHanoi

“Trường liên cấp là gì? Top các trường liên cấp ở Hà Nội TỐT NHẤT”, hy vọng qua bài viết này, các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho chính mình và đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm và được tư vấn bạn nhé!